Với một xã hội ngày càng phát triển như hiện nay, thì những cặp đôi càng muốn lưu giữ những khoảnh khắc đẹp nhất, những giây phút ấn tượng vào trong ngày cưới của mình. Chính vì vậy mà nghề Wedding Planner đang thu hút rất nhiều người, nhất là đối với các bạn trẻ hiện nay.

Wedding Planner là gì

Vậy Wedding planner là gì? Chắc vẫn là khái niệm lạ lẫm đối với nhiều người, và để hiểu hết về nó chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Wedding planner là gì?

Wedding Planner có thể được hiểu là nghề mà dành cho những người lên kế hoạch cho đám cưới. Chỉ với cái tên nó đã nói lên tất cả, là người sẽ đồng hành cùng cô dâu chú rể, gia đình hai bên để chuẩn bị cho ngày cưới sắp được diễn ra.

Wedding planner sẽ luôn lắng nghe những ý kiến và những mong muốn của bạn để giúp bạn xua tan đi những nỗi lo lắng, cùng bạn tổ chức một đám cưới được hoàn hảo nhất.

Xem Thêm:   #1 Có bầu quan hệ được không? Vợ chồng cần biết

2. Công việc của một Wedding planner là như thế nào?

Wedding planner đã trở thành một nghề thu hút giới trẻ nhưng cũng có rất nhiều người không hiểu được nghề này có công việc cụ thể như thế nào?

2.1. Wedding Planner – chính là những người thực hiện ý tưởng tạo nên hạnh phúc

Thực hiện ý tưởng tạo nên hạnh phúc

Wedding Planner sẽ là một tập thể của rất nhiều chuyên gia, những người này sẽ có nhiệm vụ giúp cho cô dâu chú rể sẽ có một đám cưới hoàn hảo nhất từ những ý tưởng độc đáo, thú vị, cô dâu chú rể sẽ không cần phải lo lắng tìm kiếm các dịch vụ khác nhau, không phải lo lắng mình cần phải chuẩn bị những gì trước, bởi tất cả những công tác chuẩn bị cho đến khi tổ chức lễ cưới đều đã được Wedding Planner lo hết.

Wedding Planner sẽ đưa ra những ý tưởng dựa vào những mong muốn của cặp đôi và thực hiện nó, quản lý và điều phối toàn bộ quá trình thực theo từng khâu từ bộ phận để biến những ý tưởng đó thành sự thật.

Lễ cưới của bạn sẽ được chuẩn bị kỹ lưỡng từ những khâu chuẩn bị cho đến khi lễ cưới được diễn ra một cách hoàn thiện nhất.

2.2. Wedding Planner – biến ước mơ của bạn thành hiện thực

Biến ước mơ của bạn thành hiện thực

Như đã nói ở trên thì Wedding Planner chính là người lập kế hoạch và tổ chức đám cưới theo từng công đoạn, và hoàn thiện những mong muốn của bạn.

Xem Thêm:   Vnedu Vn Đăng Nhập & Sử Dụng VNEDU LMS Mới Nhất 2022

Họ sẽ đưa ra những ý tưởng và gợi ý co bạn về việc nên chọn váy cưới ở đâu, chụp ảnh cưới như thế nào, mua nhẫn cưới ở đâu, cách trang trí nơi diễn ra đám cưới như thế nào, chương trình và cách bài trí tiệc ra sao,… Những công việc đó sẽ được Wedding Planner liệt kê và thực hiện một cách chi tiết nhất.

Wedding Planner chính là những người thực hiện cụ thể hóa những ước mơ của bạn về một đám cưới hạnh phúc nhất, ấn tượng và sang trọng. Họ sẵn sàng thực thi theo mọi yêu cầu của bạn từ việc trang tư gia, phong cưới, hay trang trí tại khách sạn, những không gian ngoài trời,…

2.3. Wedding Planner – Cần một cái đầu lạnh và một trái tim ấm

Một cái đầu lạnh một trái tim ấm

Những yếu tố để tạo ra một Wedding Planner chuyên nghiệp đó chính là sự sáng tạo và đam mê, có khả năng lập kế hoạch tốt, khẳng năng nắm bắt thông tin nhanh, và cần phải có gu thẩm mỹ tốt.

Trong ngày trọng đại của mình ai cũng muốn có một đám cưới thật đặc biệt, thật ấn tượng và mang dấu ân riêng biệt của cá nhân mình, vì thế những người làm Wedding Planner sẽ luôn cần phải có những ý tưởng mới và thực hiện được những ý tưởng đó thật hoàn hảo.

Công việc này đòi hỏi phải có sự chuyên nghiệp, vì chỉ cần một chút lơ là sơ suất thì nó cũng sẽ ảnh hưởng đến cả sự kiện và toàn bộ ekip.

Xem Thêm:   Ý nghĩa của sim số điện thoại, bạn hợp với đuôi số đẹp nào?

Ngoài những yếu tố kể trên thì cần phải có sự chăm chỉ và có tâm huyết với nghề, bởi phía sau một đám cưới đẹp, hào nhoáng, xa hoa thì đó chính là những nỗ lực không tên của toàn bộ ekip wedding planner.

2.4. Nên học nghề Wedding Planner ở đâu tốt nhất?

Học nghề wedding planner ở đâu

Hiện nay tại Việt Nam vẫn chưa có trường nào đạo tạo về nghề wedding planner, chỉ cần những người bạn người ham học hỏi, chăm chỉ và có đam mê với nghề thì có thể xin vào các đơn vị tổ chức sự kiện để học hỏi và tĩnh lũy kinh nghiệm.

Với một tư duy mở và niềm đam mê nhiệt huyết chính là sự điều kiện để giúp bạn thành một Wedding Planner trong tương lai. Vừa học hỏi đi vào thực tế vừa trau dồi những kỹ năng, kiến thức chuyên môn để biến ước mơ thành hiện thực.

Website: meliawedding.com.vn

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *