nam 1991 và nữ 1993 có hợp nhau không

Sự hòa hợp về tuổi giúp các cặp đôi có cuộc sống hạnh phúc viên mãn, do đó mà vấn đề tuổi tác nhận được sự quan tâm của nhiều cặp đôi. Để kiểm tra sự hòa hợp của nam 1991 và nữ 1993, các bạn hãy cùng dõi theo bài viết sau đây của chúng tôi.

nam 1991 và nữ 1993 có hợp nhau không

Tổng quan về nam 1991 và nữ 1993

Để biết được liệu nam 91 có hợp nữ 93 hay không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu tổng quan về 2 tuổi này như sau: 

Năm Tân Mùi (nam mạng)

Đây là con dê nơi đồng hoang, có tính cách cương trực, làm việc nghiêm túc, ngoài cương trong nhu, là người trọng tình nghĩa. Những người nam thuộc tuổi này thường rất hiền lành, ít nói, dám nghĩ dám làm, sống nội tâm.

Tuổi trẻ vất vả, tình duyên rối rắm, tha, cuối trung vận, vận thời tốt, cuộc sống mới tạm yên. Hậu vận càng khá giả, công danh sự nghiệp vững vàng nếu biết tự chế lòng ham muốn. 

nam tân mùi

Quý Dậu (nữ mạng)

Tuổi Quý Dậu là con gà tướng chim trĩ, tính cách khéo léo, nhanh nhẹn, giữ lời hứa, trọng đạo lý, làm việc cẩn thận, có chí khí. Cuộc sống có nhiều thăng trầm, đặc biệt duyên tình khó trọn. Họ là người có tài ăn nói, được nhiều người yêu quý, Quý Cô tuổi dậu phải ở cuối Trung Vận mới ổn định được sự nghiệp, Hậu Vận là lúc ăn nên làm ra, được hưởng sự sung sướng trong cuộc đời. 

Xem Thêm:   Vay tín chấp 100tr thì chịu lãi bao nhiều phần Trăm

Vậy nam 91 cưới nữ 93 có hợp nhau hay không, chúng ta hãy cùng xét theo những tiêu chí sau đây.

Nam 1991 cưới nữ 1993 có hợp hay không?

Để biết được nam 1991 với nữ 1993, chúng ta cần đánh giá sự tương hợp của tuổi này với các tiêu chí và đánh giá cụ thể như sau:

Theo quan niệm từ xưa tới nay, khi xem tuổi kết hôn, các cặp đôi nên chọn người có mệnh, thiên can, địa chi, cung mệnh và Thiên mệnh năm sinh tương sinh, tam hợp, lục hợp với với nhau. Trong đó, Mệnh và Cung được chú trọng hơn cả, nếu như Mệnh và Cung tốt, Thiên can và Địa chi không xung khắc thì vẫn là hợp nhau.

nam 91 nữ 93 có hợp hay không

Xét về mệnh

Mệnh chồng 1991: Dương Thổ

Mệnh vợ 1993: Dương Kim

Vợ chồng có ngũ hành sinh hợp với nhau, nam Tân Mùi mệnh Lộ Bàng Thổ (đất bên đường), nữ Quý Dậu mệnh Kiếm Phong Kim (vàng chuôi kiếm), Thổ sinh Kim, cho nên ngũ hành của chồng tương sinh với vợ. Ngũ hành bản mệnh sinh hợp điều này là tốt. 

Xét can chi

Can chi chồng: Tân

Can chi vợ: Quý

Hai vợ chồng thiên can Tân, Quý không xung, không hợp, đây  được đánh giá là trạng thái cân bằng, tự chủ.

Xét thập nhị địa chi

Địa chi chồng 1991: Mùi

Địa chi vợ 1993: Dậu

Tuổi chồng Tân Mùi, vợ Quý Dậu có chi năm Mùi và Dậu tự chủ, bình hòa nhau, mặc dù không hại hay xung nhau, nhưng cũng không tương hợp. Cá tính độc lập với nhau mà không tạo sự cản hay trở xung đột lẫn nhau. Có thể dự đoán đây là một gia đình hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân.

Xem Thêm:   Cách đăng nhập, Học online lớp học kết nối lophoc.hcm.edu.vn Mới Nhất 2022

Xét cung phi bát tự

Cung phi chồng: Ly

Cung phi vợ: Cấn

Chồng cung Ly Hỏa vợ cung Cấn Thổ Gặp phải họa hại là rất xấu. Họa hại Thuộc sao Lộc Tồn, khá xấu, không may mắn, nhiều thị phi, thất bại. Do đó, cần phải sinh con hợp tuổi để hóa giải.

nam 1991 và nữ 1993 có nên lấy nhau?

Xét niên mệnh

Niên mệnh chồng 1991: Hỏa

Niên mệnh vợ 1993: Thổ 

Theo ngũ hành tương sinh thì ta có Hỏa sinh Thổ, chồng mệnh Hỏa sẽ tương sinh trợ cho vợ mệnh Thổ. Niên mệnh tốt.

Cao Ly đầu hình

Chồng có can là Tân nếu lấy người vợ có chi là Dậu, thì cuộc sống vợ chồng hòa thuận, chồng làm nên nghiệp lớn, chung hưởng đến già. Vợ chồng có số thọ nhàn, tuy nhiên việc nuôi con khó khăn.

Tuổi lệch: Chồng sinh năm 1991, vợ sinh năm 1993, chồng lớn hơn vợ 2 tuổi, tuổi lệch  này rất tốt.

Tổng kết chung

Dựa theo các kết quả và luận giải trên ta thấy rằng nam 1991 lấy vợ 1993 là rất hợp nhau. Cặp đôi có cuộc sống hạnh phúc, giàu có . Để tránh vận hạn, hai bạn nên chọn năm sinh con hợp tuổi với cả hai.

Với những chia sẻ trên đây, chúng ta đã có thể trả lời được câu hỏi nam 1991 và nữ 1993 có hợp nhau hay không để có một gia đình êm ấm, hạnh phúc.

 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *