Các mũi tiêm phòng trước khi mang thai

Việc nắm rõ các mũi tiêm phòng trước khi mang thai là điều vô cùng cần thiết dành cho chị em phụ nữ trước khi có ý định sinh con. Ngay khi kết hôn xong, bạn cần phải tìm hiểu để tiến hành tiêm phòng nhằm chuẩn bị tốt nhất cho việc chuẩn bị mang thai và làm mẹ. Việc tiêm phòng là rất cần thiết dành cho mẹ và bé.

Các mũi tiêm phòng trước khi mang thai

1. Lợi ích khi tiêm phòng trước khi cưới

lợi ích tiêm phòng trước khi mang thai

Khi chuẩn bị cưới, bạn nên tiêm phòng nếu như có ý định sinh con sớm. Việc tiêm phòng trước khi mang thai là đặc biệt quan trọng và được các bác sĩ khuyến khích. Bởi vì, việc tiêm vắc xin trước khi có em bé mang lại rất nhiều lợi ích như:

1.1. Tăng cường sức đề kháng cho mẹ

tăng sức đề kháng cho mẹ bầu

Việc tiêm phòng trước khi bầu là rất cần thiết bởi vì phụ nữ mang thai thuộc đối tượng có nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm cao. Cho nên, việc tiêm vắc xin trước sẽ hạn chế các nguy cơ mắc bệnh, vô cùng tốt cho mẹ và thai nhi.

Xem Thêm:   Top +13 Cách Lấy Lại Tài Khoản Facebook Bị Vô Hiệu Hóa Đơn Giản

Trong thời gian mang thai, nếu như không may mắc bệnh thì việc điều trị là vô cùng khó, bởi điều này ảnh hưởng tới thai nhi trong bụng mẹ. Việc mắc bệnh truyền nhiễm trong quá trình mang thai là vô cùng nguy hiểm cho em bé trong bụng. Điều này lý giải vì sao phụ nữ cần phải tiêm phòng trước khi mang thai.

1.2. Giúp thai nhi phát triển thật tốt

thai nhi phát triển tốt

Trước khi mang thai cần tiêm phòng những gì để tốt cho thai nhi? Việc tiêm phòng trước sẽ tăng cường hệ miễn dịch cho em bé trong bụng mẹ. Nhiều loại vắc xin có tác dụng vô cùng tuyệt vời, có khả năng tăng sức đề kháng cho bé, nhờ đó thai nhi phát triển tốt và khỏe mạnh.

Hầu hết những vắc xin được sử dụng cho phụ nữ trước khi mang bầu đều được đảm bảo và đặc biệt an toàn, cho nên các mẹ không cần quá lo lắng về vấn đề này nhé. Bạn chỉ cần thực hiện theo đúng như hướng dẫn của bác sĩ về việc tiêm phòng là được.

2. Cần tiêm phòng gì trước khi mang thai?

Những vacxin cần tiêm trước khi mang thai sẽ bao gồm những loại cơ bản sau đây:

2.1. Vắc xin sởi – quai bị – rubella

tiêm phòng sởi - quai bị - rubella

Trước khi có ý định mang thai khoảng từ 3 tháng trở lên, bạn nên đi tiêm vắc xin sởi – quai bị – rubella. Những căn bệnh này mặc dù không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của người mẹ, nhưng lại làm ảnh hưởng rất nhiều đến thai nhi. Em bé sinh ra sẽ có nguy cơ dị tật cao.

Xem Thêm:   Tìm hiểu số mệnh qua các con số năm sinh của bạn

Tuy nhiên, khi đã mang thai, người mẹ tuyệt đối không được tiêm vắc xin này.

2.2. Vắc xin thủy đậu

vắc xin thủy đậu

Việc tiêm vắc xin thủy đậu cũng cần phải được tiêm trước 3 tháng khi mang thai, Mũi tiêm này giúp chủ động bảo vệ cho sức khỏe của mẹ và bé. Vắc xin này cũng sẽ không được tiêm trong quá trình bạn mang thai.

2.3. Vắc xin viêm gan B

vắc xin viêm gan b

Khi tiêm vắc xin viêm gan B, yêu cầu bạn cần phải tiến hành các xét nghiệm cần thiết và thực hiện tiêm theo hướng dẫn của bác sĩ. Cần phải định lượng lại kháng thể hiện tại, tiêm nhắc lại nếu như thấp, trường hợp chưa có kháng thể bạn sẽ được tiêm phòng các mũi theo phác đồ đưa ra.

Ngoài ra, đối với các chị em phụ nữ có sức đề kháng yếu, nên tiêm thêm các vắc xin chống bệnh cúm mùa để tránh mắc các bệnh cúm hằng năm.

Bạn có thể lựa chọn những đơn vị, cơ sở y tế uy tín để thực hiện tiêm phòng.

Đây là những mũi tiêm cơ bản mà bạn nên tiêm trước khi có ý định mang thai, ngời ra, để đảm bảo hơn bạn có thể tham khảo tiêm thêm các loại vắc xin khác theo chỉ dẫn và khuyến cáo của bác sĩ.

Việc tiêm phòng là biện pháp chủ động để bạn có thể bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình và em bé trong bụng. Do đó, việc tiêm phòng là rất cần thiết và quan trọng mà bạn nên thực hiện.

Xem Thêm:   #1 Treo ảnh cưới trong phòng ngủ hợp phong thuỷ

Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định tiêm phòng. Điều này sẽ giúp cho thai nhi phát triển bình thường, sinh ra thật khỏe mạnh.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây từ chuyên mục “chuẩn bị cưới” về các mũi tiêm phòng trước khi mang thai sẽ giúp cho các mẹ có những kiến thức cần thiết, cũng như chuẩn bị một sức khỏe thật tốt để chào đón thành viên mới của gia đình.

Website: meliawedding.com.vn

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *