đám cưới cần chuẩn bị bao nhiêu tiền

Chi phí cho một đám cưới cần chuẩn bị bao nhiêu tiền là điều mà các cặp đôi đều quan tâm và cần phải dự trù trước để có sự chuẩn bị. Chúng ta không có một mức nhất định cụ thể nào về tiền chuẩn bị cho đám cưới, điều này sẽ tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của mỗi gia đình.

đám cưới cần chuẩn bị bao nhiêu tiền

Để dự trù làm đám cưới hết bao nhiêu tiền, công việc đầu tiên là bạn cần liệt kê tất cả những việc cần phải chuẩn bị cho một đám cưới để ước tính được chi phí bao nhiêu. Bạn chỉ cần cộng tổng lại xem ngân sách của mình có đủ hay không là ra chi phí cho lễ cưới. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp tới bạn những điều cần bắt buộc phải có trong một lễ cưới.

1. Chi phí cho lễ ăn hỏi – Đám cưới cần chuẩn bị bao nhiêu tiền

Lễ ăn hỏi yêu cầu bạn cần phải chuẩn bị những thứ sau đây:

1.1. Tráp ăn hỏi

tráp ăn hỏi rồng phượng

Thông thường số cháp sẽ là số lẻ như 5, 7, 9,… tùy vào điều kiện cụ thể, cũng như sự thống nhất giữa 2 bên gia đình mà bạn chọn cho mình số cháp phù hợp. Hình thức, chất lượng của từng tráp sẽ có mức giá khác nhau. Tráp ăn hỏi hiện nay sẽ có mức giá rơi vào khoảng từ 3 – 9 triệu đồng.

1.2. Tiền thuê xe ăn hỏi

Thường thì nhà trai sẽ thuê xe để đến nhà gái, khoảng cách giữa nhà trai và nhà gái bao nhiêu thì chi phí cũng sẽ thay đổi. Nếu nhà trai và nhà gái gần nhau thì sẽ tiết kiệm được khoản chi phí này. Thông thường chi phí cho việc thuê xe sẽ rơi vào khoảng từ 1,5 triệu đồng/xe.

1.3. Thuê đội đỡ tráp

đội bê tráp ăn hỏi

Tùy vào số tráp ăn hỏi, bạn cần phải chi ra khoản chi phí cho đội bê tráp và để bỏ vào phong bao lì xì lại duyên. Số tiền bỏ vào phong bao lì xì sẽ từ 50.000 – 100.000đ, còn giá thuê đội bê tráp 1 người khoảng 80.000-100.000đ. Nếu bạn có thể nhờ được bạn bè đỡ hộ thì sẽ tiết kiệm được khoản này.

Xem Thêm:   #1 Kinh nghiệm chuẩn bị đám cưới trong 1 tháng

1.4. Thuê bàn ghế, phông bạt ăn hỏi

theme tiệc cưới

Các chi phí cho việc mua hoa quả bày trên bàn thờ gia tiên, trang trí, phông bạt, bánh kẹo, nước uống, trầu cau,… sẽ tốn khoảng từ 2 – 3 triệu.

1.5. Trang điểm ăn hỏi

trang điểm cô dâu

Chi phí trang điểm cô dâu, mẹ cô dâu ngày ăn hỏi sẽ từ 1 – 2 triệu đồng. Tuy nhiên, nhiều nơi mức giá này sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Chụp ảnh ăn hỏi với chi phí khoảng từ 2 đến 4 triệu đồng.

1.6. Lễ thách cưới

Nhiều vùng sẽ có tục lễ này, lễ này được gọi là lễ đen. Theo đó, nhà trai sẽ chuẩn bị bao lì xì để làm lễ thách cưới, số tiền này sẽ tùy vào từng gia đình, thường thì sẽ vào khoảng từ 5 – 20 triệu, số tiền này sẽ không quy định tối đa bao nhiêu.

1.7. Chi phí ăn uống tại nhà cô dâu

Thường thì nếu 2 nhà cách xa nhau thì nhà gái sẽ mời nhà trai bữa cơm thân mật hôm ăn hỏi. Cỗ bàn rơi vào khoảng 1.5 triệu/bàn. Tính số lượng bàn sẽ ra chi phí.

Đây mới chỉ là chi phí cho lễ ăn hỏi, để biết được việc chuẩn bị cho đám cưới cần bao nhiêu tiền còn phải cộng cả chi phí cho lễ cưới sau đây.

2. Chi phí cho lễ cưới

Để trả lời cho câu hỏi chuẩn bị đám cưới hết bao nhiêu tiền còn phải tính đến khoản chi phí cho ngày cưới. Những khoản này sẽ bao gồm:

2.1. Chụp ảnh cưới

thuê thợ chụp ảnh cưới

Để muốn có được bộ ảnh cưới như mơ, rất nhiều cặp đôi đã đầu tư rất nhiều tiền vào việc chụp ảnh cưới. Trên thực tế bạn không nên quá đổ tiền vào việc này, bạn chỉ cần thực hiện một bộ ảnh vừa tiền là được, số tiền còn lại để dùng vào những việc khác cần thiết hơn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều studio chụp hình cưới đẹp với mức giá vô cùng phải chăng. Bạn nên hỏi ý kiến bạn bè, những người quen biết đã từng chụp ảnh cưới để chọn được cho mình nơi chụp ảnh phù hợp.

Chỉ với khoảng từ 4-7 triệu đồng là bạn đã có thể có được một bộ ảnh cưới đẹp với cả ảnh chụp ngoại cảnh và studio. Giá chụp này của bạn thường sẽ bao gồm cả chi phí in ảnh to treo tường và chi phí thuê váy cưới cho cô dâu và đồ đỡ lễ cho đội bê tráp.

Xem Thêm:   Tình yêu giống một đôi đũa, song hành với nhau tạo nên điều kỳ diệu

2.2. Trang phục

trang phục cưới truyền thống

Nếu có điều kiện bạn có thể đặt may váy cưới và vest, bạn có thể thuê tại studio chụp ảnh để tiết kiệm chi phí. Trên thực tế váy cưới chỉ mặc duy nhất 1 lần nên chúng tôi khuyên bạn nên thuê sẽ hợp lý hơn.

Việc thuê hay mua trang phục cần đảm bảo sao cho vừa vặn với bạn, đồng thời có mức chi phí phù hợp. Ngoài ra còn trang phuc tiếp khách cùng với giày dép, tất cả chi phí nên trong khoảng 2-3 triệu đồng là hợp lý.

2.3. Nhẫn cưới

nhẫn cưới

Nhẫn cưới hiện nay rất nhiều, bạn có thể mua tùy thuộc vào sở thích và khả năng đầu tư. Nếu có điều kiện bạn có thể chọn mua loại nhẫn kim cương đắt tiền hoặc nhẫn vàng 14k, 18k, 24k. Thông thường nhẫn 14k và 18k sẽ phù hợp nhất, mức giá của cặp nhẫn này thường vào khoảng 4-5 triệu đồng.

2.4. Trang điểm cưới

Việc thuê thợ trang điểm trong ngày cưới là vô cùng cần thiết và quan trọng mà mỗi cô dâu đều rất quan tâm. Bạn nên thuê riêng thợ trang điểm tại nhà có tay nghề trang điểm cao để giúp bạn thật lộng lẫy trong ngày cưới nhé.

Trang điểm tại nhà có giá dao động từ 1- 1.8 triệu cho ngày cưới. Nếu trang điểm cho cả mẹ cô dâu mức giá sẽ cao hơn. Bạn nên có sự khảo giá ở nhiều nơi để đảm bảo chọn được nơi tốt nhất.

2.5. Thuê phông bạt, bàn ghế cưới

Bạn nên thuê trang trí trọn gói để người ta làm phông bạt cưới cho bạn, cùng với đó là đầy đủ bàn ghế cưới, cổng hoa. Thông thường việc thuê rạp cưới sẽ vào khoảng 5-8 triệu đồng.

2.6. Thiệp mời cưới

Vấn đề về thiệp cưới cũng không cần quá cầu kỳ, bạn có thể tham khảo mẫu  mẫu mã, sau đó so sánh về giá cả xem chi phí in ở đâu hợp lý sẽ tiến hành in. Mức giá in thiệp khoảng từ 2.500 đồng – 5.000 đồng/thiệp là phù hợp.

Tùy vào số lượng khách mời nhân lên là sẽ ra chi phí in thiệp cưới. Nếu bạn muốn một chiếc thiệp độc đáo có thể tự thiết kế hoặc nhờ bạn bè thiết kế hộ đẻ có được mẫu thiệp độc đáo.

Xem Thêm:   Ý tưởng đặt tên cho con 2022 Mang Đến Tương Lai Tươi Sáng

2.7. Hoa tươi

hóa cưới cầm tay cô dâu

Kinh nghiệm khi chọn hoa cưới cho cô dâu là nên chọn hoa đúng mùa với mức giá phù hợp nhất. Bởi hoa cưới sẽ không để được lâu, chúng rất nhanh tàn. Chi phí cho việc mua hoa tươi nên vào khoảng 1 triệu đồng là hợp lý nhất.

2.8. Tiệc cưới

Tiệc cưới bạn có thể đặt tại nhà hàng hoặc thuê nấu tại nhà (nếu nhà bạn rộng). Bạn nên cân nhắc về thực đơn cho tiệc cưới. Trong bàn tiệc nên các các món chính như: thịt gà, thịt bò, tôm, những món này thường hợp với khẩu vị của tất cả mọi người.

Việc đặt tiệc bạn cần phải đặc biệt chú ý tham khảo kỹ về giá cả và nên đặt hàng trước 2-4 tháng. Cùng với đồ ăn là đồ uống, bạn nên chọn đồ uống như thế nào cho phù hợp, cùng với đó bạn nên bàn trước với nhà hàng, cũng như đội ngũ phục vụ để đảm bảo đủ nhưng không vượt quá. Rất nhiều gia đình tốn một khoản chi phí vô cùng lớn cho vấn đề này.

Thông thường, một bàn tiệc sẽ có mức giá từ khoảng 2-6 triệu đồng/bàn.

2.9. Đi tuần trăng mật

tuần trăng mật

Khoản tiền dành cho việc đi tuần trăng mật bạn cần phải để riêng. Trước khi chọn địa điểm nào đó bạn nên tham khảo giá cả trước, sau đó nên quyết định tự đi hay đi theo tour.

Bạn cũng nên chú ý tham khảo những thông tin về điểm đến, ăn uống,… trước trên mạng để có thể cân đối được chi phí hợp lý. Thông thường, chi phí dành cho tuần trăng mật sẽ rơi vào khoảng từ 5-10 triệu đồng.

2.10. Các chi phí phát sinh

chi phí phát sinh

Chắc chắn sẽ phát sinh thêm nhiều chi phí :không tên” trong đám cưới mà bạn không thể biết trước được. Do đó, bạn nên chuẩn bị thêm 10% tổng chi phí dự trù cho lễ cưới đề dùng tới khi cần nhé!

Với những chia sẻ trên đây của đã giúp cho bạn có thể trả lời được cho câu hỏi đám cưới cần chuẩn bị bao nhiêu tiền?. Bạn không nên quá tiết kiệm, nhưng cũng không nên quá chạy đua cho đám cưới. Bạn nên tổ chức một lễ cưới sao cho phù hợp với điều kiện kinh tế nhà mình là lựa chọn tốt và phù hợp nhất.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *