Cách tính ngày an toàn để không mang thai

Cách tính ngày an toàn để không mang thai ngoài ý muốn dựa trên chu kỳ kinh nguyệt chính là một trong những phương pháp được áp dụng phổ biến hiện nay. Vậy làm thế nào để tính được ngày quan hệ “an toàn”, bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Cách tính ngày an toàn để không mang thai

1. Cách tính ngày an toàn để không mang thai

ngày an toàn

Thời điểm an toàn để quan hệ chính là khi chưa rụng trứng hoặc trứng đã rụng hết. Vào những thời điểm này tinh trùng sẽ không thể gặp trứng để diễn ra quá trình thụ tinh, do đó khi quan hệ vào thời điểm này thì tỷ lệ mang thai là vô cùng thấp. Các cặp đôi có thể quan hệ vào thời điểm này mà không lo lắng sẽ có thai ngoài ý muốn.

Trong chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ, ngày an toàn sẽ được tính từ ngày kết thúc thời điểm nguy hiểm cho tới ngày có kinh tới. Với những chị em phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày, thì thời điểm an toàn để quan hệ là ngày thứ 19 đến ngày thứ 28 của chu kỳ.

Xem Thêm:   #1 Đêm tân hôn cần chuẩn bị những gì cho lãng mạng

Lúc này trứng đã rụng cho nên chúng không thể hợp được với tinh trùng để thụ tinh.

2. Cách tính ngày quan hệ để tránh có thai

cách tính ngày quan hệ để tránh có thai

Tính chu kỳ kinh nguyệt được xem là một trong những cách quan hệ để tránh thai hiệu quả nhất. Với những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt từ khoảng 28 – 32 ngày, thì trứng sẽ rụng vào giữa tháng, tức ngày thứ 14, 15 của chu kỳ. Cách để tính ngày tránh thai theo chu kỳ kinh sẽ như sau:

2.1. Quan hệ tương đối an toàn

Khoảng thời gian này sẽ được tính từ ngày đầu tiên có kinh cho tới ngày thứ 9 của chu kỳ. Trong thời gian này mà các cặp đôi quan hệ thì khả năng có thai là rất thấp, để đảm bảo an toàn hơn bạn có thể sử dụng bao cao su khi quan hệ.

2.2. Quan hệ nguy hiểm

Đây là thời gian rụng trứng cho nên vô cùng dễ mang thai nếu cặp đôi “yêu” vào thời gian này. Với chu kỳ của những người có kinh nguyệt đều thì thời gian rụng trứng là vào khoảng ngày thứ 14, 15, trong đó ngày thứ 10 – 20 là thời gian dễ thụ thai nhất.

Nếu quan hệ vào thời gian này thì khả năng 90% là sẽ có thai. Đây là khoảng thời gian tuyệt vời nếu như bạn đang mong muốn có 1 thiên thần nhỏ. Còn nếu như bạn chưa muốn có con thì nên chú ý sử dụng những biện pháp an toàn để không mang thai ngoài ý muốn.

Xem Thêm:   [Bật mí] 19/11 là ngày gì? Có gì đặc biệt vào ngày này

2.3. Quan hệ an toàn

Thời gian này sẽ là vào ngày thứ 20 đến ngày đầu chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo. Lúc này trứng đã rụng, cho nên sẽ không thụ thai. Cho nên, thời điểm này quan hệ sẽ giúp bạn tránh thai hiệu quả nhất.`

3. Cách tránh thai dựa trên chu kỳ kinh có chính xác hay không?

Chu kỳ kinh

Việc tránh thai dựa trên chu kỳ kinh sẽ vô cùng an toàn lại không tốn kém. Nhưng nếu so sánh với những biện pháp tránh thai khác thì chúng lại chưa thực sự ưu việt bởi khả năng mang thai ngoài ý muốn vẫn có thể xảy ra.

Kỳ kinh của mỗi người là không giống nhau, chúng có thể giao động từ vài ngày cho tới 1 tuần, thậm chí cả nửa tháng, cho nên nếu như kinh không đều sẽ khó để có thể tính một cách chính xác ngày rụng trứng với những trường hợp như thế này.

Chính vì thế, việc tính ngày rụng trứng trong chu kỳ kinh nguyệt mà chúng tôi đã giới thiệu trên đây để tránh thai chỉ là biện pháp dành cho những chị em có kinh nguyệt đều.

Ngược lại, với những chị em có kinh nguyệt không đều sẽ không nên áp dụng bởi vì độ chính xác rất thấp. Do đó, khả năng mang thai vào thời điểm bạn chưa mong muốn và sẵn sàng là hoàn toàn có thể xảy ra.

Do đó, nếu chưa muốn có con, bạn nên chú ý sử dụng những biện pháp tránh thai khác như sử dụng bao cao su, thuốc tránh thai khi quan hệ để không có thai ngoài ý muốn.

Xem Thêm:   Gas Lạnh R401A Là Gì? Ưu & Nhược Điểm Của Gas R401A Chi Tiết Nhất

Xem thêm kinh nghiệm hay cho chuyện yêu sau cưới của các cặp đôi.

Hy vọng với những cách tính ngày an toàn để không mang thai đã giới thiệu trên đây sẽ thật sự hữu ích cho bạn để chọn được ngày quan hệ an toàn, thoải mái mà không cần phải lo lắng tới vấn đề sẽ thụ thai khi chưa sẵn sàng.

Website: meliawedding.com.vn

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *