Bonus La Gi Nhung Dieu Can Biet Ve Loai Tien Thuong Bonus 9

Bonus là tiền thưởng dành cho nhân viên hay người lao động. Hãy cùng tìm hiểu bonus là gì và những loại tiền thưởng bonus ngay sau đây.

Bonus nghĩa là gì?

Bonus trong vấn đề lao động việc làm có nghĩa là tiền thưởng, phần thưởng. Đó là khoản bồi thường tài chính cao hơn vượt qua ngưỡng ban đầu. Trong cùng một công ty không phải người lao động nào cũng sẽ được nhận khoản bonus này. Thường khoản tiền này sẽ dành cho những người có vận hành nổi bật, đạt được thành tựu trong công việc.

Bonus là gì? Những điều cần biết về loại tiền thưởng Bonus - Ảnh 1
tìm hiểu thông tin về khái niệm Bonus nghĩa là gì?

mặt khác ngôn từ bonus khả năng được hiểu theo nghĩa gốc là “thêm“. Đây là một loại ngôn từ tiếng nước ngoài mà giới trẻ hay dùng, khả năng coi là ngôn ngữ tuổi teen khi giao tiếp, trò chuyện với nhau. khả năng coi từ “bonus” như một kiểu ngôn ngữ sinh hoạt được dùng trong rất nhiều văn cảnh, nghề nghiệp khác nhau.

Hiện nay, khoản tiền thưởng bonus cho người lao động sẽ thường được trao chung cho toàn nhân viên công ty để tránh sự đố kị lẫn nhau. Việc đưa khoản bonus trong phần thù lao của nhân viên chính là động lực giúp người lao động có thêm sức mạnh để duy trì, phát triển, cống hiến nhiều hơn cho công việc

Xem Thêm:   Ultraviewer là gì? Chỉ cách sử dụng phần mềm kết nối máy tính

Những loại tiền thưởng Bonus của công ty

Khi đã hiểu được ngôn từ “bonus là gì?” thì hẳn bạn cũng biết được vai trò của loại tiền này đối với người lao động mang ý nghĩa như thế nào. Đối với các công ty buôn bán việc áp dụng tiền thưởng Bonus cho nhân viên, người lao động rất thường nhật. Vậy những loại Bonus thường được áp dụng trong các công ty hiện nay là gì?

Tiền thưởng khích lệ/ Incentive Bonus

Đối với loại Incentive Bonus này sẽ bao gồm có 3 loại:

Tiền thưởng đầu vào: Những đối tượng thường được trả Incentive Bonus này đa phần thuộc các lĩnh vực như: thể thao (các tuyển thủ), vận động viên chất lượng. cách thức này sẽ giúp những công ty muốn sở hữu nguồn nhân lực chất lượng cao này cạnh tranh, vượt mặt các công ty đối thủ khác.

Bonus là gì? Những điều cần biết về loại tiền thưởng Bonus - Ảnh 2
Tiền thưởng khích lệ

 

Tiền thưởng giới thiệu: Thường phần tiền thưởng giới thiệu này sẽ dành cho những nhân viên công ty giúp công ty tìm được ứng viên phù hợp. Đây là số tiền khích lệ tinh thần nhiệt tình hỗ trợ công ty tuyển dụng. cùng lúc ấy, công ty cũng vì mục đích kích thích khả năng tìm kiếm, lựa chọn người phù hợp.

Tiền thưởng duy trì: Chủ yếu cho những nhân viên cốt cán của công ty như một cách giữ chân họ ở họ với công ty. Thời đại ngày nay những người khả năng tốt sẽ thường được mời gọi với những chế độ đãi ngộ tốt. vì thế, để không vụt mất những nhân tài tổng giá trị nhất định cần có cách giữ chân họ.

Xem Thêm:   Số Phận Của Hân ⚡ Giải Mã Số Phận Tử Vi Số Học Người Tên Hân

Tiền thưởng về cho hiệu suất công việc/ Performance Bonus

Trong công việc để đánh giá năng lực làm việc của người lao động thường dựa vào hiệu suất công việc họ làm. Để tính hiệu suất công việc thường sẽ lựa chọn những thời điểm nhất định như: khi hoàn thành dự án, cuối tháng, cuối quý, cuối năm. Hiệu suất công việc sẽ được tính theo nhiều cách theo cá nhân, team, tập thể

Sẽ có một vài công ty sẽ quy định về cách chia loại thưởng Performance Bonus này. Mỗi nhân viên đảm nhận vị trí nhất định sẽ được nhận khoản tiền phù hợp với những đóng góp của họ khi có bất kì dự án nào thành công.

Phân biệt giữa tiền Bonus và tiền hoa hồng

Nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa bonus và tiền hoa hồng (Commission) bởi chưa thực sự hiểu rõ bản chất của hai loại tiền này. Tiền hoa hồng (Commission) thường được trả dựa vào hiệu suất làm việc của từng cá nhân. Bạn có nhận được Commission chỉ khi bạn tạo ra được thành tựu nhất định, được đánh giá bằng kết quả mà bạn thực hiện.

Bonus là gì? Những điều cần biết về loại tiền thưởng Bonus - Ảnh 3
Tiền hoa hồng

 

Còn đối với Bonus trong quy trình làm việc, biểu hiện trong công việc của bạn tốt vẫn sẽ được nhận khoản tiền này. Việc chi trả thêm Bonus hay Commission sẽ tùy thuộc vào những quy định mà công ty, công ty quy định.

Bonus có thật sự rất cần thiết hay không?

Nhiều người quản lý công ty sẽ tự hỏi việc trả tiền thưởng cho người lao động có thực sự rất cần thiết hay không? Bởi lẽ, công ty đã trả lương cho người lao động để đổi lấy sức lao động của họ nên sẽ cho rằng tiền thưởng không rất cần thiết, lại tốn kém. mặc khác, đó là suy nghĩ hết sức sai lầm, khả năng sẽ khiến công ty thụt lùi vì lối suy nghĩ đó.

Xem Thêm:   [Hỏi đáp] Múi giờ của Hàn Quốc, ở Hàn Quốc bây giờ là mấy giờ?

Loại tiền thưởng Bonus đã có từ rất lâu, mục đích của nó chính là nhằm khích lệ người lao động. khả năng việc trả tiền Bonus cho nhân viên với nhiều công ty là không rất cần thiết trong tình hình kinh tế điều kiện hiện nay. Nhưng nếu có điều kiện vẫn nên có khoản tiền này để người lao động cảm thấy có thêm động lực làm việc.

Qua bài viết trên độc giả đã tìm thấy lời giải cho câu hỏi “Bonus là gì?” đúng không. không những hiểu hơn về ngôn từ này, độc giả còn có thêm thông tin về những vấn đề liên quan đến loại tiền này. Mong rằng tất cả thông tin trên sẽ hữu ích với những người lưu tâm.

Website: meliawedding.com.vn

About The Author