Hưởng tuần trăng mật

Văn hóa hưởng tuần trăng mật ngay sau đám cưới của đôi vợ chồng son Việt Nam chúng ta được học hỏi từ phương Tây. Tức là ngay sau lễ cưới, đôi uyên ương sẽ đi đến một nơi nào đó thật lãng mạn, thật bình yên, thật tĩnh lặng để tận hưởng những ngày đầu tiên của cuộc sống lứa đôi vợ chồng – nồng nàn, ngọt ngào, đắm say, viên mãn và hạnh phúc.

Nhưng chắc hẳn không ít cặp vợ chồng vẫn băn khoăn nên hay không nên đi hưởng tuần trăng mật ngay sau đám cưới của mình?

 

Hưởng tuần trăng mật

1. Lý do nên có tuần trăng mật ngay sau đám cưới

Tuần trăng mật, như tên gọi của nó nói lên rằng là những ngày đầu tiên, nguyên sơ, mới mẻ và ngọt ngào của cuộc sống chung đôi vợ chồng. Nó là những ngày tháng không thể trở lại lần thứ hai trong cuộc sống hôn nhân của đôi uyên ương. Vì vậy, đi đến một nơi chỉ có riêng hai bạn là điều rất tuyệt vời để lưu giữ lại những khoảnh khắc còn mới.

Chuyến đi đó sẽ cho hai bạn cơ hội cảm nhận sự quan tâm, chăm sóc cho nhau từng ly từng tý một với cảm xúc đong đầy nhất mà không lo bị ai đó, công việc gì đó làm gián đoạn những ngày này. Đây cũng là thời gian để hai bạn thư giãn, thả lỏng, phục hồi sức khỏe sau một thời gian dài tất bật, lo lắng, mệt mỏi chuẩn bị đám cưới.

Xem Thêm:   【Tổng Hợp】+15 Mẫu Bàn Ghế Tiệc Cưới Sang Trọng ⚡️ Đẹp Mê Mẫn

Tuần trăng mật ở một nơi thật xa, giữa khung cảnh hữu tình, mới lạ sẽ là chất xúc tác cực tốt cho tình cảm lứa đôi thêm mặn nồng, gắn bó lâu dài, giúp hai bạn có thời gian tâm sự để hiểu nhau hơn, cùng nhau chia sẻ tình cảm, ý nguyện và vun đắp cho một cuộc sống tương lai hạnh phúc nhưng cũng không kém phần chông gai và đầy thử thách. Và có một lý do tế nhị nhưng cũng rất đặc biệt, tuần trăng mật bao giờ cũng là khoảng thời gian đầy an lạc, mê đắm, hạnh phúc, ngọt ngào cho chuyện “vợ chồng” –  khi hai cơ thể hòa hợp thăng hoa.

 Trăng mật ngay sau đám cưới

Một tuần trăng mật hoàn hảo, mặn nồng sẽ là kỷ niệm lưu giữ mãi trong trái tim và tâm trí của hai bạn, là một khởi đầu đáng nhớ cho cuộc sống hôn nhân gia đình. Sau này khi các bạn đã lên chức ông bà, các bạn có thể mỉm cười và kể lại cho con cháu về những kỷ niệm khó quên của tuần trăng mật, nó là khởi đầu đẹp giúp vợ chồng vượt qua những va chạm, xô xát trong cuộc sống.

Nếu bạn không chọn tuần trăng mật, các bạn nghĩ rằng sẽ có thời gian sau này còn dài để thực hiện nó, nhưng điều đó là không thể, vì bạn ngày một bận rộn hơn về con gái, chăm sóc gia đình và công việc của đôi vợ chồng. Dù sau này có đi du lịch cùng chồng, cùng con biết bao nhiêu lần nhưng bạn cũng cứ tiếc ngẩn ngơ mãi vì không biết cái cảm giác hưởng tuần trăng mật nó như thế nào.

Xem Thêm:   Album ảnh cưới Hàn Quốc đẹp nhẹ nhàng nhưng vẫn đầy sức hút

2. Và lý do không nên đi tuần trăng mật ngay sau đám cưới

Lý do chính và vô cùng quan trọng khiến nhiều cặp vợ chồng không đi hưởng tuần trăng mật là do vấn đề “kinh tế”. Hầu bao mà các bạn mang đi nghỉ tuần trăng mật phải dồi dào, nếu không cũng phải dư dả một chút. Vậy nếu các bạn thấy kinh phí còn quá hạn chế, thì hai bạn nên tính toán lại kế hoạch.

Chắc hẳn bạn không muốn một kì nghỉ mà ở đó hai bạn cứ phải nơm nớp, căng thẳng tính toán mình đã tiêu hết bao nhiêu tiền rồi, chỉ còn lại bao nhiêu để chi phí cho mọi thứ sắp tới. Để rồi ăn chẳng dám ăn, chơi chẳng dám chơi, lại còn luôn miệng nhắc nhở chồng (vợ) là không được mua cái này, không được chơi trò chơi kia, không được ăn những thứ đắt tiền quá, điều đó sẽ làm cho các bạn mệt mỏi và chẳng vui vẻ gì về tuần trăng mật của mình.

 

 Chuyến trăng mật ngọt ngào

 

Vì điều kiện kinh tế không cho phép, không thể đi xa, hai bạn vẫn có thể có những ngày, những giây phút cho trăng mật thật lãng mạn không kém ngay tại  nhà của mình. Điều quan trọng lúc này là hai bạn biết cách biến ngôi nhà thân quen thành lâu đài hạnh phúc với rượu, nhạc, hoa và các kiểu lãng mạn như những bộ phim Hàn Quốc.

Xem Thêm:   Top +11 Sự Thật Hay Nhất Về Alphonso Davies Mà Bạn Chưa Biết

Nếu không vì lý do kinh tế, mà do vấn đề công việc, sức khỏe chưa cho phép, thì không nhất thiết bạn phải đi ngay sau lễ cưới của mình mà có thể dời tuần trăng mật sau khoảng 10 ngày hoặc nửa tháng. Khi đó, sức khỏe tốt nhất, sắp xếp công việc đã ổn thỏa chuyến đi của bạn sẽ thoải mái, lãng mạn và đầy ấp tiếng cười hơn rất nhiều.

Và thực sự, chìa khóa quan trọng nhất tạo nên hạnh phúc lứa đôi vẫn nằm trong tay hai bạn. Nếu các bạn thực sự yêu thương, trân trọng, nâng niu, muốn làm cho nhau vui vẻ, hạnh phúc thì bất cứ nơi đâu, bất cứ giây, phút, ngày, tháng, năm nào cũng là trăng mật cuộc sống đầy ý nghĩa.

Website: meliawedding.com.vn

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *