Theme tiệc cưới | Việc trang trí tiệc cưới có ý nghĩa rất quan trọng vì nó sẽ tạo ra khung cảnh cho toàn buổi lễ trọng đại của mỗi cặp uyên ương. Và sẽ thật ấn tượng và ý nghĩa khi có theme cưới làm nổi bật lên tính của cô dâu, chú rể.

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung các dịch vụ trang trí tiệc cưới theo yêu cầu. Vì vậy trong bài viết ngày hôm nay sẽ đề cập về việc chọn theme tiệc cưới phù hợp với ngày cưới. Mời bạn tham khảo.

Theme tiệc cưới phù hợp với ngày cưới

Mỗi một theme đều mang đến những ý nghĩa riêng và sự tượng trưng riêng vì thế chúng ta cần phải hiểu được để phù hợp với tính cách cũng như ngày cưới của bạn.

1. Mỗi sắc màu theme sẽ tiệc cưới sẽ tượng trưng cho điều gì?

Theme tiệc cưới RusticTheme tiệc cưới Rustic. Ảnh internet

Theo quan niệm phong thủy thì việc trọng theme tiệc cưới cần phải phù hợp với ngày cưới để mang đến sự may mắn và sự vượng khí cho đám cưới cũng như cặp đôi uyên ương.

Xem Thêm:   Gợi ý cách chọn ảnh cưới để cổng đẹp và phù hợp nhất

Để chọn theme tiệc cưới cho ngày cưới phù hợp thì bạn có thể thực hiện theo phép tính sau: bạn cộng các số trong ngày – tháng – năm cưới lại và làm tròn thành một số.

Ví dụ:

Bạn cưới vào ngày 26/08/2020 thì bạn sẽ cộng tất cả các số trong ngày cưới đó lại với nhau như sau:

2+6+0+8+2+0+2+0= 20, lại tiếp tục cộng 2+0= 2 rồi sau đó vào bảng màu tra, màu số 2 là màu cam. Do đó bạn có thể lựa chọn trang phục cùng với việc trang trí tiệc cưới với tông màu cam.

Bảng màu khi cộng các chữ số trong ngày tháng năm

# 1 = Đỏ

# 2 = Cam

# 3 = Vàng

# 4 = xanh lá cây

# 5 = Xanh da trời

# 6 = Tím chàm

# 7 = Tím Violet

# 8 = Beige / Nâu / Hồng

# 9 = Tất cả các màu pastel đều được

Việc chọn lựa theme cho tiệc cưới và phụ kiện trang trí cũng như màu sắc cho trang phục cưới theo màu sắc phong thủy nó có thể giúp co gia chủ tăng nhiều cảm xúc tâm trạng cũng, ngoài ra nó cũng mang lại cho cặp đôi sự hoàn hảo về sự khơi đầu của cuộc hôn nhân.

2. Ý nghĩa của từng màu sắc trong đám cưới

Màu đỏ: đây là màu đám cưới truyền thống của người Trung Quốc, màu này có ý nghĩa la tạo ra một không khí mạnh mẽ, giúp cho các cặp đôi luôn được may mắn trong tình yêu của mình, và gia tăng sự lãng mạn.

2.1. Màu cam

Đây là màu sắc được lựa chọn khá nhiều trọng cuộc sống hiện đại ngày nay, màu màu cam sẽ tạo ra những khung cảnh ấm áp, thúc đẩy những cuộc trò chuyện và tạo ra một bàu không khí thoải mái.

Xem Thêm:   5 Địa điểm chụp ảnh cưới đẹp ở Yên Bái

2.2. Màu xanh da trời, màu xanh lá cây

Theme đám cưới màu xanh láTheme đám cưới màu xanh lá. Ảnh internet

Nếu bạn là một đôi uyên ương đã quen biết trong nhiều năm, có phần chững chạc thì có thể lựa chọn màu xanh, màu xanh luôn mang cho ta cảm giác hy vọng, tươi mát và thúc đẩy cảm giác tĩnh lại, yên bình. Nếu như bạn là người bước vào cuộc hôn nhân lần hai thì màu này sẽ phù hợp nhất.

2.3. Màu vàng

Theme đám cưới máu vàng hoàng gia anhTheme đám cưới máu vàng hoàng gia anh. Ảnh internet

Màu vàng là màu mang đến sự tươi tắn, ấm áp không chỉ mang đến cho không gian tiệc cưới sự ánh trang mà nó còn giúp cho bầu không khí thêm tươi vui và hân hoan.

2.4. Màu tím

Theme đám cưới cổ tích màu tímTheme đám cưới cổ tích màu tím. Ảnh internet

Người ta thường nói màu tím là màu của sự chung thủy nên nó rất thích hợp cho những lễ cưới thân mật, và theme màu này được rất nhiều cặp đôi lựa chọn vì nó sẽ cho cảm giác gọi cảm và rung động đam mê trong đó.

2.5. Màu đen trắng

Hai màu này kết hợp sẽ cho mối quan hệ cân bằng như trong âm dương, nhưng ở buổi tiệc cưới thì ít ai kết hợp hai màu này, chỉ sử dụng màu trắng màu của sự tinh khiết.

2.6. Màu hồng

Theme cưới màu hồng PastelTheme cưới màu hồng Pastel. Ảnh internet

Màu hồng là màu của sự nhẹ nhàng, ngọt ngào nên màu này sẽ mang đến bài không khí lãng mạn trong không gian tiệc cưới.

Xem Thêm:   Bí quyết chọn một chiếc váy cưới hoàn mỹ

2.7. Màu Beige/ Nâu / Hồng

Những màu được cặp đôi trẻ lựa chọn để gợi lên những cảm giác vừa vui đùa mà lại nhẹ nhàng, ngọt ngào.

3. Sự kết hợp màu sắc để tạo thành theme đám cưới hoàn hảo, ý nghĩa

Nếu bạn thích sự hòa trộn giữa các màu sắc với nhau để mang đến sự may mắn thì nên kết hợp những màu tương thích lại với nhau để gia tăng sự tài khí cho gia đình bạn.

Ví dụ: Sự kết hợp giữ màu xanh lá cây với màu tím thì sẽ mang đến sự thịnh vượng và trường thọ, còn màu đỏ với màu vàng sẽ mang đến sự hạnh phúc và may mắn, màu tím và màu vàng hòa quyện với nhau sẽ mang đến sự giàu có,…

Nếu bạn chưa biết chọn theme cho tiệc cưới của mình thì có thể dựa vào bảng tính trên để tìm những màu sắc phù hợp với ngày cưới của mình, hoặc bạn có thể lựa chọn màu sắc theo sở thích của mình, phù hợp với mệnh của mình để mang đến sự may mắn và sự thoải mái của bầu không khí tiệc cưới.

Website: meliawedding.com.vn

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *