những điều cần biết khi về nhà chồng

Hầu hết những cô dâu mới khi về nhà chồng thường băn khoăn không biết phải làm sao để gây ấn tượng tốt với gia đình chồng và hòa nhập với cuộc sống hôn nhân. Hiểu được điều này xin chia sẻ với bạn những điều cần biết khi về nhà chồng trong bài viết dưới đây.

1. Những điều cô dâu cần biết

những điều cần biết khi về nhà chồng

Để cuộc hôn nhân thật viên mãn, tràn đầy hạnh phúc và cuộc sống sau này của bạn vui vẻ hơn thì việc được mọi thành viên trong gia đình chồng yêu quý là rất quan trọng. Do đó, khi mới về nhà chồng bạn cần phải gây được ấn tốt qua những việc như sau:

1.1. Tìm hiểu nếp sống nhà chồng

Cô dâu mới hãy tìm hiểu nếp sống của nhà chồng để hòa nhập nhanh chóng hơn trong các bữa ăn, công việc hàng ngày. Đặc biệt hiểu tính cách của mọi thành viên trong gia đình chồng để biết cách cư sử cho hợp lý.

Xem Thêm:   Hướng Dẫn Đăng Ký, Huỷ Gói Cước Data 4G Viettel Chi Tiết Nhất 2022

1.2. Tuân thủ nếp sống nhà chồng

tuân thủ nếp sống nhà chồng

Mặc dù là người có cá tính mạnh mẽ nhưng nếu bố mẹ chồng của bạn theo tip người cổ hủ thì nên tuân thủ theo mọi nếp sống cũ của gia đình. Chẳng hạn, khi gia đình chồng có thói quen cùng nhau ăn sáng thì cô dâu mới không thể cứ giữ thói quen “ăn hàng, ăn quán” của mình được.

1.3. “Sống chung với lũ” và “cải tạo” dần

Khi về sống chung chắc chắn sẽ không như lúc mới yêu, do đó để có thể hòa hợp với chồng thì bạn phải biết “sống chung với lũ” và có biện pháp “cải tạo” dần dần. Nghiêm cấm tuyệt đối việc so sánh chồng mình với những người đàn ông khác.

1.4. Yêu thương bố mẹ chồng như bố mẹ đẻ

Cô dâu mới muốn được nhà chồng yêu quý và tôn trọng thì cần phải có lòng yêu thương thật sự với bố mẹ chồng như với bố mẹ đẻ của mình.

1.5. Không nên phân biệt mẹ chồng, mẹ đẻ

Nhiều người, dù đã làm lễ cưới, nhưng khi nói chuyện với chồng của mình cứ một mẹ anh, hai mẹ em. Đây là một điều rất cấm kỵ vì thể hiện có sự phân biệt.

1.6. Tự biết làm mới mình

Một trong những điều cô dâu cần biết khác đó là sau này vì cuộc sống mưu sinh mà tình cảm vợ chồng có phần nhạt bớt. Do đó, bạn nên tự biết làm mới mình, làm mới tình yêu để mãi là “tân nương” trong lòng chồng của mình.

Xem Thêm:   [SHARE] Kinh nghiệm tổ chức đám cưới tiết kiệm 2022

2. Những điều cần lưu ý khi về nhà chồng

Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc hay căng thẳng là do sự khéo léo của bạn, hãy thử áp dụng những mẹo khi về nhà chồng dưới đây như:

2.1. Giờ giấc sinh hoạt nên điều chỉnh

Khi chưa lấy chồng thì giờ giấc sinh hoạt của bạn có thể thoải mái như ngủ muộn, dậy muộn, ăn uống không cẩn thận thì khi lấy chồng, bạn cần phải “nhập gia tùy tục”  và từ bỏ ngay những thói quen này.

2.2. Cân bằng cảm xúc khi về nhà chồng

Trong cuộc sống hôn nhân chắc chắn sẽ có khi vợ chồng cãi nhau, thế nhưng bạn không nên vì như vậy mà giận dỗi thu vén đồ đạc bỏ về nhà mẹ để. Vì như vậy sẽ làm cho nhà chồng rất khó chịu và khi bạn quay lại thì chắc chắn tình cảm cũng sẽ không được như ban đầu.

2.3. Lau dọn nhà cửa gọn gàng

Bạn nên chủ động quan tâm, dành thời gian thu vén nhà cửa thật sạch sẽ. Đây là một mẹo dân gian khi về nhà chồng nhỏ nhưng sẽ giúp bạn thể hiện được là một người vợ đảm đang biết chăm sóc gia đình.

2.4. Chú ý ăn mặc

Sau khi về nhà chồng bạn hãy chú ý cách ăn mặc, bạn có thể lựa chọn những bộ đồ thoải mái nhưng phải kín đáo và chú ý lời ăn tiếng nói của mình. Bởi lẽ, cô dâu mới luôn là tâm điểm quan tâm của nhà chồng khi mới cưới.

Xem Thêm:   Gas Lạnh R32 Là Gì? Những Đặc Tính Nổi Bật So Với Các Loại Gas Khác

2.5. Cùng nhau giải quyết khi cãi vã

Khi có bất kỳ chuyện gì xảy ra, 2 vợ chồng cần ngồi lại với nhau để tìm cách giải quyết, không nên quát tháo sẽ gây khó chịu cho đối phương và làm cuộc hôn nhân thêm ngột ngạt.

2.6. Nên quan tâm đến chồng và ba mẹ chồng

Mặc dù công việc vất vả nhưng bạn cũng nên dành thời gian để quan tâm đến chồng của mình, chịu khó hỏi thăm chăm sóc bố mẹ chồng để giúp căn nhà tràn đầy yêu thương. Làm được như vậy, cuộc sống sau hôn nhân tiếp theo của bạn sẽ yên bình, được gia đình chồng coi trọng và hạnh phúc hơn.

2.7. Nên tâm sự thường xuyên với mẹ chồng

tâm sự mẹ chồng

Bạn hãy tâm sự thường xuyên với mẹ chồng nhưng không phải biết việc gì nên nói, việc gì không nên nói. Cô dâu mới cũng không nên kể lể, kêu than về cuộc sống ở nhà chồng khác với ở nhà bạn vì điều này sẽ là một điểm trừ lớn trong mắt mẹ chồng.

Qua những chia sẻ về những điều cần biết khi về nhà chồng trên đây, chúng tôi hy vọng đã giúp các cô dâu mới có được cẩm nang bổ ích để cuộc sống hôn nhân của mình hạnh phúc hơn.

Còn rất nhiều lời khuyên bổ ích khác trong chuyên mục “chuyện yêu sau cưới” trên Blogcuoi.vn, cùng đón xem bạn nhé.

Website: meliawedding.com.vn

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *