Văn hoá nhẫn cưới

Sau khi chọn những kiểu dáng cho nhẫn cưới xong, thì việc khắc lên chiếc nhẫn những chữ cái hay những con số sẽ là điều rất tuyệt vời để luôn lưu giữ những kỷ niệm bí mật của riêng hai bạn. Nhưng bạn nên chọn khắc ở trong chiếc nhẫn thay vì khắc lên bên ngoài, vì nếu khắc ra ngoài thì các chữ cái sẽ dễ bị mòn đi theo thời gian do va chạm của tay.

Các đôi thường chọn chữ cái đầu tiên trong tên hoặc tên đứa bé đầu lòng bạn dự định đặt, cũng có thể là ngày tổ chức đám cưới để khắc lên chiếc nhẫn.

Nhẫn cưới là một nét văn hóa được xuất hiện dưới thời Trung cổ ở Châu Âu với ngụ ý tình yêu tròn đầy, có vật chứng kiến để gắn kết mãi mãi như vòng tròn không điểm kết thúc.

Văn hoá nhẫn cưới

Các cửa hàng trang sức – Nơi mà bạn đặt mua nhẫn sẽ cung cấp dịch vụ khắc chữ lên nhẫn cho bạn và luôn được bảo hành khắc lại nếu các chữ số lâu ngày bị mờ đi. Khi chọn chữ cái để khắc lên, bạn nên chọn những câu ngắn gọn mà ý nghĩa vì diện tích khắc được trong nhẫn không nhiều. Sau đây, Weddingguu sẽ đưa ra những gợi ý cho bạn để khắc chữ, số lên nhẫn.

1. Chữ và số của cô dâu chú rể mang ý nghĩa đặc biệt

Chữ và số trên nhẫn cưới

Với những cặp đôi uyên ương, khắc lên những tên của đối phương hoặc những con số gắn liền ý nghĩa với hai bạn là nhưng lựa phổ biến nhất. Thường thì cô dâu và chú rể sẽ mang nhẫn có tên của đối phương hoặc là khắc cùng khắc tên cả hai người và để hình trái tim ở giữa. Ví dụ, cô dâu sẽ mang nhẫn [tên cô dâu – hình trái tim – tên chú rễ] và ngược lại.

Ngoài ra, bên cạnh đó nhiều đôi uyên ương cũng chọn khắc tên ngày cưới lên nhẫn hay là ngày bắt đầu yêu nhau….

Hoặc nếu hai bạn dự định mua nhẫn cưới trước nhưng vẫn chưa có ngày để dự định tổ chức lễ cưới thì bạn cũng có thể chọn những câu thơ ngôn tình hay những cụm từ phổ biến như I Love You, Forever love, proud of our love….

2. Đặt những biểu tượng đầy ý nghĩa

Biểu tượng luôn là một lựa chọn nổi bật vì chúng thay thế luôn cho ngôn ngữ viết. Thay vì phải ghi những câu dài dòng về tình yêu thì chỉ cần đặt một hình trái tim ngay chính giữa đã có thể thay thế được tất cả lời muốn nói, hay là một bông hoa hồng tươi cũng đã mang ý nghĩa tương tự.

Cũng có thể với những biểu tượng độc đáo hơn như hai hình trái tim được lồng ghép vào nhau thể hiện một ý nghĩa tình yêu luôn được thắc chặt. Bên cạnh đó, hình mặt trăng hay những ngôi sao cũng sẽ có thể trở thành một biểu tượng riêng dành cho tình yêu của hai bạn nếu chúng được gắn kết với một ý nghĩa nào đó trong tình yêu của đôi uyên ương.

Xem Thêm:   1# Lễ dạm ngõ miền Nam gồm những gì?

3. Một số lưu ý khi đặt nhẫn cưới khắc tên

3.1 Luôn lựa chọn chất liệu nhẫn thích hợp

Nhẫn cưới là trang sức cưới có khắc chữ bạn cần chú ý đến chất liệu thích hợp khi khắc, mặc dù hầu hết các chất kim loại đều có thể khắc laser nhưng độ cứng của chúng lại khác nhau, vì vậy dễ làm ảnh hưởng đến nội dung khi khắc lên, nó sẽ không được rõ nét hoặc khó có thể tròn theo đường nét.

Chất liệu kim cương là loại kim loại cực kỳ cứng, vì vậy nếu bạn có ý định khắc lên những dòng chữ theo kiểu uốn lượn thì đây là một quyết định dại dột. Bên cạnh đó, nếu bạn là người thích những dòng chữ uốn lượn nghệ thuật thì bạn nên lựa chọn chất liệu nhẫn cưới bằng vàng hay loại bạc mềm dẻo sẽ dễ dàng tạo hình theo ý thích của bạn.

3.2 Kiểu dáng của nhẫn

Kiểu dáng của nhẫn

Cách sắp xếp các dòng chừ khắc như thế nào sẽ tùy thuộc vào kiểu dáng của chiếc nhẫn và nó cũng sẽ quyết định luôn cả nội dung có thể khắc dài hay ngắn. Nếu ý định của bạn là những dòng chữ hơi nhiều để thể hiện đầy đủ ý nghĩa của nó thì bạn nên chọn nhẫn cưới trơn để không gây rườm rà và có nhiều diện tích trống hơn tha hồ có thể khắc. Ngoài ra, bạn cũng có thể khắc lên một vài số trong kim cương hoặc đá quý trên chiếc nhẫn cưới như một điểm nổi bật độc đáo.

Xem Thêm:   #1 Tuần trăng mật nên đi đâu nước ngoài

3.3 Thời gian để đặt một chiếc nhẫn cưới

Thông thường, tùy thuộc vào độ dài ngắn của nội dung được khắc lên để định khoảng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên đặt trước 1 tháng để đảm bảo nếu có sai sót thì vẫn kịp thời phát hiện và sửa chữa.

3.4 Chi phí để khắc một chiếc nhẫn

Để định giá chi phí thì cửa hàng sẽ tùy thuộc vào chất liệu của nhẫn mà bạn lựa chọn và cũng tùy thuộc vào thời gian mà bạn nhận sản phẩm (nếu càng gấp thì chi phí càng đắt), bạn sẽ tốn thêm khoảng 200.000 – 300.000 VNĐ/chiếc nhẫn. Nhưng cũng có nhiều thương hiệu trang sức nổi tiếng khuyến mãi chi phí khắc chữ lên nhẫn. Vì vậy bạn nên lựa chọn mua nhẫn và khắc tên lên nhẫn tại 1 của hàng để yên tâm hơn và luôn nhận được bảo hành khi theo dòng thời gian những dòng chữ này bị mờ.

Nhẫn cưới tiết kiệm

Nhẫn cưới khắc tên luôn được ưa chuộng theo suốt chiều dài lịch sử, vì mọi đôi uyên ương đều muốn mang trên mình chiếc nhẫn được gắn với những thứ về bạn đời.

Melia Wedding – Thiết kế website đám cưới chuyên nghiệp

Website: meliawedding.com.vn

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *