Nhẫn cưới đeo tay nào

Nếu như bạn chưa tìm được câu trả lời cho câu hỏi trên thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ về ý nghĩa của việc đeo nhẫn cưới và nên đeo nhẫn ở ngón tay nào cho đúng để giữ được tình yêu mãi mãi.

Nhẫn cưới đeo tay nàoNhẫn cưới đeo tay nào là đúng? Ảnh minh hoạ

Việc đeo nhẫn cưới của mỗi nơi đều không giống nhau, mỗi một nền văn hóa đều đem đến những ý của việc đeo nhấn khác nhau. Nhưng cho dù thê nào đi nữa thì những chiếc nhẫn cưới đều mang đến những ý nghĩa của sự thiêng liêng, của một tình yêu nồng cháy đã đến ngày đơm hoa kết trái.

1. Nhẫn cưới có ý nghĩa như thế nào trong cuộc hôn nhân

Nhẫn cưới đôi

Nhẫn cưới đã xuất hiện từ lâu đời và nó được bắt nguồn từ nền văn minh của đất nước Ai Cập cổ đại. Nhẫn được coi là món đồ trang sức và nó có hình dạng tròn, nhỏ nhắn, và thường được đeo lên tay con người cho cả nam lẫn nữ.

Những cặp tình nhân, vợ chồng khi đã mang nhẫn cưới thì đó chính là biểu tượng cho một tình yêu không hồi kết, nó chính là một dây nối giúp hai con người đến với nhau bằng cả tình yêu, trách nhiệm và nghĩa vụ, một niềm hạnh phúc luôn bền vững.

Xem Thêm:   Phong tục cưới hỏi truyền thống Việt Nam bạn cần biết

Trong chữ NHẪN trong đó chữa đựng nhiều hàm ý, nó thể hiện được đức tính nhẫn nại của mỗi một người, sự bền bỉ của cả hai người khi đã chung sống cùng nhau.

Đây cũng chính thứ làm nên giá trị của cuộc sống vợ chồng được lâu dài. Cũng vì những lý do đó mà nhẫn không thể thiếu trong lễ thành hôn được, chiếc nhẫn cưới chính là sự trách nhiệm, sự bao dung, sự yêu thương, sự rằng buộc gắn kết trong đó, và từ đây hai người chính thức là một đôi vợ chồng.

Nếu bạn chưa hiểu rõ ý nghĩa của việc đeo nhẫn cưới cũng như việc không biết nên đeo nhẫn cưới tay nào mới đúng thì bạn có thể tham khảo những chia sẻ dưới đây.

2. Nên đeo nhẫn cưới đeo tay nào và ngón nào đúng?

Đeo nhẫn cưới tay nào ngón nào đúng

Không phải ai cũng biết được điều đó, việc mang nhẫn cưới vào ngón nào cho đúng để mang lại nhiều điều tốt đẹp cho cuộc hôn nhân chính là việc rất cần thiết cho những cặp đôi chuẩn bị kết hôn.

Vậy nam nên đeo nhẫn cưới tay nào và nữ nên đeo tay nào? hãy xem câu trả lời dưới đây.

2.1. Nữ nên đeo nhẫn cưới tay nào đúng?

Nữ đeo nhẫn cưới tay nào đúng

Ở Việt Nam thì người phụ nữ khi kết hôn sẽ đeo nhẫn cưới ở ngón áp tay út của bàn tay phải, đây là ngón dành để đeo chiếc nhẫn cưới, nhưng còn với những ai có trong ngày đính hôn cũng sử dụng nhẫn thì nên đeo chiếc nhẫn này vào ngón giữa của bàn tay phải.

Xem Thêm:   Gợi ý cách chọn ảnh cưới để cổng đẹp và phù hợp nhất

Chiếc nhẫn đính hôn khi được đeo ở ngón tay giữa bên phải sẽ cho mọi người biết được bạn đã thuộc về một ai đó. Đối với người có điều kiện thì những chiếc nhẫn đính hôn sẽ là những chiếc kim cương, nhưng ngày nay có rất nhiều mẫu nhẫn khác nhau giúp các cặp đôi có nhiều sự lựa chọn hơn.

2.2. Nam nên đeo nhẫn cưới tay nào đúng?

Còn với phần chú rể thì tay đeo nhẫn sẽ là ngón áp út bên tay trái, nói chính xác là bàn tay ngược lại với cô dâu, đây là cách đeo nhẫn được phổ biến ở Việt Nam.

Người đàn ông luôn chọn đi phía bên ngoài của người phụ nữ, và khi cầm tay nhau người đan ông đeo nhấn bên tay trái, người phụ nữ đeo nhấn bên tay phải cùng nắm chặt tay nhau đó chính là sự thể hiện sự gắn bó trọn đời đối với người bạn đời của mình.

3. Có nên thay đổi nhẫn cưới không?

Mỗi người đều có suy nghĩ riêng cho mình và câu hỏi có nên thay đổi nhẫn cưới không? sẽ chia ra thành 2 trường hợp.

Có một số người sẽ nghĩ rằng việc đổi nhấn cưới sẽ làm thay đổi đi tình cảm của vợ chồng, và mang đến nhiều sóng gió, chắc trở cho cuộc sống hôn nhân.

Nhưng cũng có một số người lại không nghĩ như vậy, khi nhẫn bị chật, hay rộng ra có thể ra ngoài tiệm để sửa hoặc đổi, vì nhẫn cũng chỉ là món đồ trang sức mà thôi, còn tình cảm sẽ phụ thuộc vào hai người.

Xem Thêm:   25 lời chúc mừng đám cưới dành cho anh, chị, bạn bè

Blog Cưới khuyên bạn không nên quá quan trọng nhẫn cưới đeo tay nào, quan trọng nhất vẫn là tình cảm của hai người, nếu đã trao trọn chiếc nhẫn cưới cho nhau thì hãy cùng nhau gìn giữ, nâng niu, trân trọng nó, bởi nó cũng chính là sợi dây gắn kết cho chúng ta tiến tới cuộc hôn nhân gia đình.

Website: meliawedding.com.vn

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *