Mẹo chọn đội hình bưng quả đẹp cho lễ hỏi

Có rất nhiều cặp đôi không mấy quan tâm đến đội hình bưng quả đẹp cho lễ hỏi, nếu đội hình càng đẹp thì lại càng làm cho lễ đám hỏi trở nên lung linh hơn.

Vì vậy, cô dâu chú rể cũng nên dành một ít thời gian để sắp xếp và lựa chọn cho mình một đội hình bưng tráp phù hợp nhé.

Mẹo chọn đội hình bưng quả đẹp cho lễ hỏi
Mẹo chọn đội hình bưng quả đẹp cho lễ hỏi

Trong những khâu chuẩn bị lễ đám hỏi, thì việc đê lựa chọn người bưng quả rất quan trọng. Đội hình này là một phần góp nên sự thành công và suôn sẻ của lễ hỏi. Khi lên ảnh, với một đội hình chuẩn đẹp sẽ là những tấm ảnh cực kỳ chất và vừa mắt.

1. Chiều cao của đội hình bưng lễ

Để các yếu tố phù hợp với nhau thì điều quan trọng đầu tiên là về chiều cao, những nam sinh phải có chiều cao gần tương đương nhau, nữ tú cũng như vậy. Nhưng có một lời khuyên là nên chọn đội hình hơi thấp hơn cô dâu chú rể để tạo nên sự hài hòa khi mọi người nhìn vào, và điều đó sẽ làm cô dâu chú rể nổi bật hơn.

Xem Thêm:   Top +6 Các Loại Giấy In Thiệp Cưới Phổ Biến & Chất Lượng Nhất

Tuy nhiên, với việc lựa chọn trong số những bạn bè thân thiết của mình để có được chiều cao lý tưởng như vậy thì cũng hơi khó, vì vậy nếu không được bạn cũng có thể đưa ra hướng giải quyết là chọn trang phục cưới hỏi cho nổi bật hơn nhé.

2. “Body” của đội hình

Bạn nhớ theo một cân nặng hợp lý nhé, đừng nên lựa chọn người rất gầy và người mập tròn đứng gần nhau, nó sẽ khó nhìn lắm đấy.

3. Chọn số lượng bưng quả theo vùng miền

Số lượng đội hình bưng lễ sẽ phụ thuộc vào tùy từng miền có thể ít hơn hoặc nhiều hơn. Vì số lượng tráp ở nhiều nơi có nhiều điểm riêng biệt nên số lượng cũng được quyết định từ đó. Ví dụ như miền Bắc thường chọn sính lễ theo số lẽ, trong khi đó miền miền Nam lại chọn sính lễ là số chẵn.

Thường lệ, các tỉnh như từ Huế trở ra miền Bắc luôn chọn lễ vật theo số lẽ như 3 tráp, 5 tráp, 7 tráp… đến 11 tráp và 15 tráp. Trái lại, phong tục của miền Nam lại yêu cầu số tráp phải chẵn, mang ngụ ý rằng mọi thứ phải có đôi có cặp để không bị chia rẻ. Với miền Nam thì số tráp thường yêu cầu là 6 và 8 tráp, bởi những con số này biểu trưng cho tài lộc. Vì vậy, trước khi chọn số lượng đội hình bưng tráp thì hai gia đình phải thống nhất bao nhiêu sính lễ mang sang trước đã nhé.

Xem Thêm:   Các xu hướng backdrop hình cưới độc nhất hiện nay

Một điểm lưu ý nữa, đối với cô dâu và chú rể thì trong việc lựa chọn dàn bưng tráp nam phải chọn những người còn độc thân và ít tuổi hơn chú rể, điều đó cũng tương tự đối với lựa chọn đội hình cho cô dâu.

4. Đối với đội hình bưng quả nhà gái

Con gái luôn cầu kỳ và điệu đà trên nhiều phương cách, vì vậy việc lựa chọn những tà áo dài bưng tráp cũng nên được các tân nương tương lai quan tâm và chăm chuốt.

Duyên dáng và kiêu kỳ của những cô nàng đội hình nhà gái sẽ là phần ghi điểm cực kỳ tốt trong mắt gia đình của hai họ.

Đội hình bưng quả nhà gái
Đội hình bưng quả nhà gái

Với trang phục đa dạng và ngày một được cách tân như hiện nay thì các cô nàng không phải quá đau đầu vì sợ rằng mình mang không hợp. Chủ yếu cô dâu nên chú ý đến tính đồng bộ trong thiết kế và màu sắc trong đội ngũ.

Điều này sẽ làm nổi bật lên một đội hình đẹp như bưng tráp của nhà gái.

5. Đối với đội hình bưng quả nhà trai

Với nhà trai thì cực kỳ dễ dàng hơn các nàng, chỉ cần mang trang phục áo sơ mi trắng, thắt chiếc cà vạt trang trọng cùng quần âu chỉnh tề và thêm một đôi giày tây thanh lịch nữa là hoàn hảo.

Tuy nhiên, màu sắc của cà vạt, quần âu và giày tây cũng phải đồng bộ để tạo nên hiệu ứng hài hòa.

Xem Thêm:   #1 Địa điểm chụp ảnh cưới đẹp ở hải phòng
Đối với đội hình bưng quả nhà trai
Đối với đội hình bưng quả nhà trai

Bên cạnh đó, nếu chú rể cũng thích những nét truyền thống như các nàng và để tương xứng với đội hình của nhà gái, thì chú rể cũng có thể chọn cho đội hình những chiếc áo dài bưng tráp cổ điển cùng khăn xếp chỉnh chu. Nhưng cũng phải quan tâm đến đồng bộ về màu sắc cả đội hình nhé.

Với những bí quyết ở trên, Melia Wedding hy vọng có thể giúp ích phần nào cho các đôi uyên ương thể hiện trọn vẹn vào ngày trọng đại của mình.

Điểm lưu ý nhất, bạn nên lựa chọn phù hợp cả nhà nam lẫn nữ đồng bộ về màu sắc, kiểu dáng nhé.

Website: meliawedding.com.vn

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *