Thực tế cho thấy, Tivi Samsung dù bền nhưng sau quá trình hoạt động dài cũng không tránh khỏi những trục trặc ngoài ý muốn. Trong đó, màn hình tivi Samsung bị tối đen cũng là một trong những vấn đề phổ biến, gây ảnh hưởng trực tiếp đến cảm nhận của người tiêu dùng trong khi sử dụng. Vậy nguyên nhân và khắc phục tình trạng này như thế nào cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết này để khắc phục hiểu rõ nguyên nhân nếu không biết sửa có thể tham khảo dịch vụ sửa tivi tại nhà nhé.

Một Số Dấu Hiệu Nhận Biết Tivi Samsung Tối Đen

Hầu hết tất cả các thương hiệu tivi hiện nay đều có sự đầu tư về phần kỹ thuật và công nghệ cực kỳ sắc sảo. Tuy nhiên, dù có đầu tư đến đâu thì trong thời gian sử dụng vẫn xảy ra tình trạng bị lỗi ngoài ý muốn. Trong đó, những mẫu mã tivi đời mới của dòng Samsung cũng không ngoại lệ. Trong khi đó, lỗi phổ biến nhất ở đây chính là màn hình bị tối đen. Do đó, trước khi đổi lỗi do nhà sản xuất thì bạn cần xem xét rõ ràng nguyên nhân gây ra tình trạng này. Trên thực tế, nguyên nhân lỗi tivi màn hình được nhận biết khác nhau, sau đây là một số dấu hiệu nhận biết đó.

Trục trặc về nguồn dây điện

 • Gia đình bạn đang sử dụng Tivi Samsung và đột nhiên tivi bị ngừng hoạt động trong thời gian ngắn, sau đó tivi vẫn hoạt động bình thường trở lại.

 • Mặc dù bạn không khởi động tivi và đã tắt tivi trong khoảng thời gian dài nhưng tivi nhà bạn lại tự động bật lên.

 • Khi tivi Samsung nhà bạn đang hoạt động bình thường thì bỗng dưng lại bị tắt hoạt động. Mặc dù lúc này không có tác động bởi bất cứ điều gì nhưng đèn báo dưới màn hình tivi lúc này vẫn hiển thị, bạn vẫn có thể sử dụng điều khiển để khởi động lại tivi.

 • Một số trường hợp tivi đột nhiên tắt trong quá trình hoạt động. Lúc này tivi không nhận được tín hiệu của đèn báo dưới màn hình và không thể bật lại bằng điều khiển.

Màn hình có ánh sáng mờ xuất hiện nhưng không hiển thị hình ảnh

Trong quá trình tivi hoạt động bình thường thì một trong những lỗi khá phổ biến chính là màn hình tivi bị nhiễu và mờ. Bạn có thể thấy rõ điều này bởi hình ảnh chiếu trên tivi không còn sắc nét mà thay vào đó chính là chất lượng hình ảnh kém, nhòe và lem luốc. Hình ảnh lúc này bị mờ tối đen một phần hoặc có thể là toàn màn hình tivi. Bên cạnh đó, vẫn có một số trường hợp điển hình như:

 • Tivi vẫn phát ra âm thanh nhưng màn hình này chỉ toàn một mảng đen mờ ảo.

 • Chất lượng âm thanh và hình ảnh trở nên kém chất lượng, xảy ra tình trạng chớp tắt liên tục.

 • Xuất hiện các vạch đen xen kẽ của màn hình tivi.

Xem Thêm:   Phong tục tập quán, tính cách con người Hàn Quốc

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Màn Hình Tivi Samsung Bị Tối Đen

Lỗi kỹ thuật

Nguyên nhân

Nguyên nhân chính gây ra tình trạng màn hình tivi Samsung bị tối đen thường xuất phát từ sự cố ở lỗi kỹ thuật điển hình như:

 • Mất tín hiệu video bởi mạch xử lý bị hỏng dẫn đến tình trạng tín hiệu đường truyền kém.

 • Tivi lúc này sẽ mất ánh sáng nền và dẫn đến tình trạng hình ảnh mờ mờ phía trong đèn khi chiếu ánh sáng vào tivi.

 • Bo nguồn của tivi Samsung nhà bạn có thể bị lỗi dẫn đến mất nguồn trên màn hình.

Cách khắc phục

Để có thể xử lý một cách hiệu quả các vấn đề trên thì bạn cần thực hiện hướng dẫn sau đây:

 • Bạn hãy kiểm tra nguồn điện cao cấp vào Set top box và kết nối giữa dây AV cùng với Set top box. Lúc này, bạn hãy quan sát xem đã ấn mở nút nguồn của Set top box để có thể khởi động lại hay chưa.

 • Bước tiếp theo bạn cần làm chính là kiểm tra ấn mở nút nguồn ở tivi cũng như xem tivi Samsung của bạn đã nhận được nguồn điện để cung cấp hay chưa.

Tivi đang có tính năng cảm biến Eco (cảm biến ánh sáng)

Nguyên nhân

Hầu hết toàn bộ các sản phẩm tivi trên thị trường hiện nay đều sở hữu tính năng cảm biến Eco hay còn gọi là cảm biến ánh sáng. Tính năng này sẽ giúp tivi có thể tự động điều chỉnh độ sáng tối của màn hình dựa trên điều kiện ánh sáng hoàn toàn tự nhiên. Màn hình tivi Samsung bị tối đen có thể do trong quá trình mở tivi bạn đã vô tình bật chức năng này. Lúc này ánh sáng trên màn hình tivi sẽ tự động giảm xuống đây là một số kinh nghiệm mà mình tham khảo được của mấy bác Sửa chữa tivi samsung.

Cách khắc phục

Để có thể giải quyết tình trạng này, bạn hãy thực hiện những thao tác như sau: Cài đặt → Hệ thống → Giải pháp tiết kiệm → Cảm biến Eco → ấn chọn Tắt. Ngay sau khi thực hiện thao tác này, màn hình tivi sẽ trở lại như bình thường.

Chế độ tiết kiệm điện năng của tivi

Nguyên nhân

Trong quá trình sử dụng tivi Samsung thì người dùng thường có thói quen bật chế độ tiết kiệm điện năng cho màn hình tivi. Cơ chế hoạt động chính của tính năng tiết kiệm điện năng này chính là khi điều chỉnh chế độ tiết kiệm càng nhiều sẽ khiến màn hình tối đen lâu hơn. Lâu ngày nếu như không quên tắt chức năng này sẽ dẫn đến tình trạng lỗi màn hình tivi Samsung bị tối đen.

Xem Thêm:   Chia sẻ cách làm cổng hoa cưới với 6 bước đơn giản

Cách khắc phục

Đối với người sử dụng chưa biết tính năng này và muốn tắt nó đi thì hãy thực hiện theo những thao tác như sau: Cài đặt → Hệ thống → Giải pháp tiết kiệm → Chế độ tiết kiệm điện → ấn chọn Tắt. Nếu như bạn vẫn muốn sử dụng tính năng tiết kiệm điện năng thì chỉ cần ấn chọn mức Thấp.

Lỗi chế độ hình ảnh của màn hình

Nguyên nhân

Thực tế, các loại tivi thông minh ngày nay đa số đều được trang bị đa dạng những tính năng có thể hỗ trợ chế độ hình ảnh trên màn hình. Nhằm mục đích giúp người sử dụng có thể tự điều chỉnh theo ý muốn của mình. Việc lựa chọn chế độ không phù hợp lúc này cũng là nguyên nhân gây ảnh hưởng trực tiếp đến độ sáng của màn hình. Lý do bởi trên tivi Samsung đã được tích hợp đa dạng các chế độ ánh sáng khác nhau. Chính vì vậy chúng ta nên điều chỉnh sao cho cân đối để màn hình không bị tối đen.

Cách khắc phục

Nếu tivi nhà bạn gặp vấn đề này, để có thể đảm bảo được độ sáng phù hợp bạn hãy điều chỉnh chế độ hình ảnh của tivi Samsung theo các bước sau đây: Cài đặt → Hình ảnh (hoặc màn hình tùy tivi) → Chế độ hình ảnh → ấn chọn Chế độ chuẩn.

Trong trường hợp bạn vẫn không xử lý được thì lúc này bạn hãy thử tăng độ sáng của tivi và đèn nền nhé! Bạn hãy chú ý chỉ nên điều chỉnh ở mức từ 40% – 60%. Lý do bởi nếu điều chỉnh cao hơn sẽ khiến ánh sáng tivi bị chói, hình ảnh xấu và gây đau nhức mắt cho người xem.

Màn hình bị hỏng panel

Nguyên nhân

Trong quá trình sử dụng tivi Samsung, panel của màn hình có thể bị hỏng và gây ra tác động trực tiếp đến khả năng hiển thị hình ảnh của màn hình tivi. Panel là một trong những bộ phận cực kỳ quan trọng, góp phần giúp màn hình tivi có thể hoạt động bình thường. Chính vì vậy, khi panel của tivi hỏng sẽ dẫn đến tình trạng màn hình bị đen một phần hoặc bị đen toàn bộ. Không chỉ khiến màn hình tivi Samsung gặp tình trạng tối đen mà còn có thể xuất hiện các hiện tượng điển hình như: Tivi bị mất màu, sọc màn hình xuất hiện, tivi bị chồng hình, tivi vẫn có tiếng nhưng không có hình,…

Cách khắc phục

Nếu như bạn phát hiện tivi nhà mình có những biểu hiện liên quan đến panel như chúng tôi đã kể trên thì bạn không nên tự sửa chữa ở nhà. Lúc này, bạn hãy liên hệ đến các trung tâm bảo hành tivi Samsung của mình để họ đến khắc phục kịp thời lỗi này. Mục đích để có thể đảm bảo an toàn cho mình cũng như không gặp tình trạng khó khăn khi chưa có chuyên môn sửa chữa tivi.

Xem Thêm:   Báo Giá Máy Bơm Hỏa Tiễn Các Loại Phổ Biến ⚡️ Cập Nhật Mới Nhất

Một Số Cách Phòng Tránh Tình Trạng Tivi Lỗi Màn Hình

Để có thể lường trước được các vấn đề xảy ra khi tivi Samsung bị tối đen màn hình thì bạn cần thực hiện một số cách phòng tránh như sau:

 • Bạn cần có thời gian cho tivi Samsung của mình nghỉ ngơi thay vì cho tivi hoạt động liên tục trong ngày.

 • Bạn có thể sử dụng các tính năng và chế độ tiết kiệm điện, mục đích để có thể giảm thiểu tốt nhất điện năng cho tivi Samsung nhà bạn.

 • Hãy tìm kiếm một không gian thoáng đãng nhất có thể trước khi đặt tivi, mục đích để có thể giảm lượng nhiệt tỏa ra xung quanh.

 • Nếu bạn không sử dụng tivi thì bạn nên tắt hẳn tivi, không nên cho tivi hoạt động khi không có người xem.

 • Bạn không nên để đồ uống hoặc đồ ăn lên tivi. Không để tivi ở nơi ẩm thấp để tránh tình trạng cháy các linh kiện tại tivi do hơi nước và tránh để tivi dính nước nhé!

Các Câu Hỏi Thường Gặp Liên Quan Đến Màn Hình Tivi Bị Đen

Màn hình tivi có ánh sáng mờ là do đâu?

Trong quá trình sử dụng tivi Samsung, màn hình tivi có ánh sáng mờ xuất hiện nhưng không hiển thị hình ảnh, video là một trong những lỗi khá phổ biến. Bạn có thể nhận thấy rõ điều này khi hình ảnh trên tivi chiếu không còn sắc nét mà thay vào đó là chất lượng hình ảnh kém, lem luốc và nhòe mờ. Lúc này màn hình còn gặp tình trạng tối đen một phần hoặc có thể là tối đen toàn bộ màn hình tivi. Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là do panel của tivi bị hỏng. Lúc này bạn cần liên hệ thợ sửa chữa đến để khắc phục.

Tivi Samsung có tiếng nhưng không có hình phải làm sao?

Hiện nay có rất nhiều cách để khắc phục tình trạng tivi Samsung có tiếng nhưng không có hình. Bạn có thể thực hiện tắt nguồn tivi để tivi ngưng hoạt động trong vài phút, kiểm tra chất lượng của dây kết nối xem có lỏng lẻo hay không, kiểm tra chất lượng của các thiết bị đầu vào như DVD hoặc USB. Nếu gặp trục trặc bạn cần khắc phục ngay lập tức.

Bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp cho các bạn chi tiết nguyên nhân và cách khắc phục màn hình tivi samsung bị tối đen. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thể khắc phục hiện tượng tivi Samsung bị tối đen một cách nhanh chóng. Nếu không thể xử lý tại nhà, bạn hãy mang thiết bị đến trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ đến để được hỗ trợ kịp thời nhé! Hãy khắc phục tình trạng tivi đen màn hình kịp thời để có thể sử dụng như bình thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *