Lựa chọn trang phục đám cưới

Trang phục Đám cưới có lẽ là một trong những điều quan trọng đại nhất trong đám cưới. Cũng vì lẽ đó, ai cũng muốn chuẩn bị một cách kỹ càng nhất cho ngày lễ này. Từ việc chọn ngày, chọn địa điểm hay thiệp cưới như thế nào cũng là một quá trình chuẩn bị đòi hỏi sự tỉ tỉ từng chút một. Và việc lựa chọn trang phục đám cưới sao cho phù hợp và đẹp mắt cũng được các cặp đôi uyên ương đặc biệt chú trọng. Vậy để không phải đau đầu cho ngày trọng đại này, bạn hãy lướt qua những điều cần biết khi lựa chọn trang phục đám cưới cho mình nhé!

Lựa chọn trang phục đám cưới

ảnh: highlight_w.lyn

1. Lựa chọn trang phục đám cưới theo văn hoá và tôn giáo

Tuỳ vào những nền văn hoá mà việc lựa chọn trang phục cưới cũng khác nhau. Ở Châu Âu khi mà đa phần người dân theo đạo Thiên Chúa và trải qua nhiều biến động thì váy cưới màu trắng thường được lựa chọn. Nó tượng trưng cho sự trong trắng, mặc dù ban đầu nó không phải ý nghĩa đó. Trước đó nó là màu xanh được hòa với sự tinh khiết, đạo đức, lòng trung thành, và Đức Mẹ Maria. Hiện nay váy cúp ngực hoặc không tay đang là sự lựa chọn của các cặp đôi.

Trang phục đám cưới cần được lựa chọn kỹ càng

ảnh: michelepichelifotographia

Ở Châu Mỹ lại có cách lựa chọn khác, do châu lục này có rất nhiều dân tộc khác nhau cũng chính vì vậy mà việc lựa chọn trang phục đám cưới cũng khác nhau. Như bộ lễ phục của cô dâu Hopi gồm một đai lưng lớn, hai áo cưới màu trắng, một chiếc áo cưới trắng với sọc đỏ ở trên và dưới, một cái quần làm bằng da hoẵng và giày da đanh, một xâu chuỗi để buộc tóc và một thảm sậy để bọc các bộ lễ phục lại. Và các dân tộc khác lại có các kiểu trang phục cưới khác. Còn với các nơi mang hơi hướng hiện đại thì trang phục không khác so với châu Âu là bao.

Xem Thêm:   Phong tục cưới hỏi miền Nam

Trang phục đám cưới châu mỹ

ảnh: azcentral

Còn ở Châu Á và đặc biệt là phương đông như Trung Quốc, Ấn Độ hay Việt Nam (áo dài truyền thống) bộ lễ phục màu đỏ thường được sử dụng bởi nó mang ý nghĩa may mắn và an lành. Một số nước khác như Nhật Bản lại mang Kimono trắng truyền thống, Indonesia là trang phục Kebaya…

Trang phục đám cưới châu á

ảnh: Thu Trang

Dù có là trang phục như thế nào thì nó cũng dựa vào tập tục văn hoá, tôn giáo và có những ý nghĩa riêng mà mỗi nơi cảm thấy phù hợp cho đám cưới của mình.

2. Việt Nam và những điều cần biết về trang phục đám cưới

Về truyền thống, ngày xưa các cô dâu miền Bắc thường mặc bộ áo mớ ba, bên ngoài là chiếc áo the thâm, phía trong ẩn hiện hai chiếc áo màu hồng và màu xanh hoặc màu vàng với màu hồ thủy. Rồi đến áo cánh trắng, cuối cùng là chiếc yếm hoa đào có dải bằng lụa bạch.

Trang phục đám cưới Việt Nam

ảnh: baomoi

Ở miền Trung cô dâu cũng mặc áo mớ ba, trong cùng là chiếc áo màu đỏ hoặc hồng điều, áo ở giữa bằng the hay vân tha màu xanh chàm, áo ngoài cùng bằng the hay vân tha màu đen.

Còn cô dâu miền Nam, ấn tượng đáng nhớ nhất là bộ áo dài gấm, quần lĩnh đen, đi hài thêu.

Trang phục của chú rể ở cả ba miền lúc trước đều giống nhau, thường thì mặc áo thụng bằng gấm hay the màu lam, quần trắng ống sớ, búi tóc, chít khăn nhiều màu lam.

Xem Thêm:   #1 Địa điểm chụp ảnh cưới đẹp ở hải phòng

Ngày nay, trong lễ ăn hỏi thì áo dài truyền thống vẫn được sử dụng cả cô dâu lẫn chú rể. Còn lễ cưới thì trang phục đám cưới lại mang hơi hướng phương Tây. Cô dâu mặc sorie trắng, chú rể mặc vest lịch lãm. Cũng như ở châu Âu, trang phục của cô dâu được cách điệu theo thời gian để phù hợp cũng như giúp thoải mái cho người mặc.

3. Lựa chọn trang phục cho cô dâu

Ngoài những lưu ý khi lựa chọn trang phục phù hợp với văn hoá, tôn giáo hay theo lễ hỏi hoặc đãi tiệc. Với trang phục trong lễ hỏi với áo dài truyền thống và tuỳ vào vùng miền khác nhau thì không đề cập đến trong bài viết này. Chúng ta sẽ lưu ý đến việc lựa chọn trang phục đãi tiệc cưới cho cô dâu. 

Lựa chọn trang phục đám cưới cho cô dâu

ảnh: awfproducoesfotografia

Những lưu ý khi lựa chọn trang phục cho cô dâu:

– Tuỳ vào dáng người để chọn váy cưới

– Kết hợp váy cưới và màu da

– Chọn chất liệu phù hợp theo mùa

– Lưu ý đến phần cổ và vai váy cưới

– Tuỳ theo phong cách của cô dâu

4. Lưu ý khi lựa chọn trang phục cho chú rể

Cũng như cô dâu, việc lựa chọn trang phục đám cưới cho chú rể cũng cần được lưu ý để phù hợp với cô dâu, điều này sẽ giúp cặp đôi trở nên lộng lẫy và nổi bật hơn.

Xem Thêm:   #1 [SHARE] những địa điểm chụp ảnh cưới đẹp ở Phú Quốc

Lựa chọn trang phục đám cưới cho chú rể

ảnh: mikocollado

Những lưu ý khi lựa chọn trang phục cho chú rể:

– Nên có ít nhất 2 bộ trang phục và phù hợp với váy cưới cô dâu.

– Lựa chọn vest phù hợp với thời tiết

– Chú trọng đến các phụ kiện đi kèm như đồng hồ, chiếc khuy măng – sét, khăn tay hay hoa cài áo.

– Không nên để ví tiền hay điện thoại trong túi quần, vì có thể làm cho dáng quần không đẹp, đặc biệt là khi chụp ảnh.

Việc lựa chọn trang phục đám cưới là một trong những công đoạn quan trọng cho ngày lễ trọng đại của đôi uyên ương. Chính vì vậy cần phải được lên kế hoạch chi tiết về mọi thứ. Và sau cùng khi lựa chọn được những trang phục ưng ý, không chỉ là lưu lại những hình ảnh đẹp mà còn muốn gửi đến những người thân và bạn bè cùng chiêm ngưỡng thì sẽ giúp bạn phần việc còn lại. Chỉ cần trong vòng 3 nốt nhạc bạn có thể tạo một website đám cưới cho riêng mình, những hình ảnh đẹp nhất, những dấu ấn tình yêu của hai bạn sẽ được lưu lại trọn vẹn và sinh động nhất.

Website: meliawedding.com.vn

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *