Lợi ích khi quan hệ thường xuyên

Những lợi ích của quan hệ thường xuyên mang lại cho con người là vô cùng lớn, điều này đã được các chuyên gia khẳng định và phân tích rõ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được điều này và cụ thể ra sao. Vậy những lợi ích này là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây.

Lợi ích khi quan hệ thường xuyên

1. Về tâm lý

Việc quan hệ thường xuyên sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích về cảm xúc và tâm lý như: giảm stress, tăng hạnh phúc, tốt cho tâm trạng,…

– Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, việc quan hệ tình dục nhiều sẽ giúp tăng hạnh phúc đôi lứa. Nhưng ngược lại nếu hoạt động tình dục không mong muốn sẽ làm suy giảm đi sự hạnh phúc.

– Việc ít quan hệ tình dục hay bị kìm hãm vì quan hệ tình dục sẽ gia tăng stress. Do đó, việc quan hệ đủ và thường xuyên sẽ như một phương pháp giúp giải tỏa bớt đi sự căng thẳng hiệu quả.

Xem Thêm:   #1 Kinh nghiệm chụp ảnh cưới Đà Lạt

– Khi quan hệ tình dục một số chất sẽ được giải phóng ra bên ngoài, nhờ đó sẽ giúp cải thiện tốt cho tâm trạng của bạn. Khi hoạt động tình dục, não sẽ giải phóng chất endorphin, chất này vô cùng tốt và tích cực, nhờ đó giúp giảm bớt đi sự bực bội hay cảm giác chán nản.

– Một nghiên cứu khác cũng cho rằng hoạt động quan hệ tình dục còn làm giảm các cảm giác bất an, giúp sinh ra thái độ sống tích cực hơn.

2. Lợi ích quan hệ thường xuyên tới sức khỏe

lợi ích của quan hệ thường xuyên tới sức khỏe

Không chỉ mang lại hiệu quả tốt về mặt tâm lý, lợi ích của việc quan hệ thường xuyên còn vô cùng lớn về mặt sức khỏe như:

2.1. Tăng khả năng miễn dịch

khả năng miễn dịch của cơ thể

Việc quan hệ đều đặn khoảng từ 1-2 lần/tuần sẽ mang tới khả năng kháng bệnh hiệu quả. Theo nghiên cứu, việc quan hệ tình dục 1-2 lần/tuần sẽ giúp tăng số lượng kháng thể hơn 30%. Và bất ngờ là điều này không tìm thấy ở những người quan hệ tình dục ít hay  nhiều hơn.

Khi quan hệ tình dục sẽ làm tăng khả năng tiếp xúc với các tác nhân gây bệnh nhiều hơn những người bình thường không quan hệ tình dục. Cho nên, hệ thống miễn dịch sẽ sản sinh các kháng thể chống lại các phản ứng với những tác nhân này.

2.2. Có lợi cho tim mạch

tốt cho tim mạch

Việc ham muốn tình dục sẽ làm tăng nhịp tim, số nhịp đập của tim sẽ tăng nếu như đạt đỉnh cực khoái. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người đàn ông quan hệ ít nhất 1 tuần 2 lần sẽ có nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp hơn tới 45% so với đối tượng ít quan hệ.

Xem Thêm:   #1 Cách chọn album ảnh cưới phù hợp cho cô dâu, chú rể

Đối với những đối tượng bị mắc bệnh về tim có thể quan hệ thoải mái, bởi vì quan hệ không hề ảnh hưởng tới tim và vô cùng an toàn với bạn.

2.3. Giảm huyết áp

đo huyết áp

Việc quan hệ thường xuyên sẽ giúp giảm nguy cơ tăng huyết áp hiệu quả. Điều này đã được các chuyên gia nghiên cứu và khẳng định, đặc biệt là ở nữ giới quan hệ tình dục thường xuyên sẽ ít bị cao huyết áp.

2.4. Đốt cháy calo hiệu quả

calories

Chuyện giường chiếu được xem là một trong những hình thức hoạt động thể chất. Trong quá trình quan hệ sẽ giúp cho bạn đốt cháy khoảng 85 calo. Điều này cho thấy lợi ích về sức khỏe của việc quan hệ tình dục là rất lớn và cần thiết trong cuộc sống của con người.

2.5. Giảm đau hiệu quả

Theo nghiên cứu của các nhà thần kinh học, việc bạn quan hệ tình dục sẽ giảm bớt tình trạng đau đầu hiệu quả. Bởi vì, khi quan hệ sẽ giúp sản sinh ra endorphin – một loại thuốc giảm đau tự nhiên sinh ra bởi não.

2.6. Có tác dụng làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt hiệu quả

Việc thường xuyên xuất tinh ở nam giới sẽ giúp tránh khỏi ung thư tuyến tiền liệt. Đây được biết tới là một trong những loại ung thư thường gặp ở phái mạnh. Theo các nghiên cứu, việc nam giới xuất tinh 21 lần/tháng hoặc nhiều hơn sẽ giúp làm giảm tới 1/3 khả năng phát triển ung thư tuyến tiền liệt hơn so với nam giới ít xuất tinh.

Xem Thêm:   #1 Nam 1991 và nữ 1993 có hợp tuổi không?

2.7. Cải thiện tốt cho giấc ngủ

ngủ sau khi quan hệ

Việc quan hệ sẽ giúp bạn cải thiện giấc ngủ vô cùng hiệu quả. Theo đó, khi quan hệ các chất hóa học được sinh ra sẽ hỗ trợ tốt cho giấc ngủ, từ đó bạn có thể chìm vào giấc ngủ nhanh hơn.

Có thể thấy được rằng lợi ích của quan hệ thường xuyên là vô cùng lớn. Cho nên, một đời sống tình dục phù hợp và lành mạnh sẽ là phương pháp hữu hiệu nhất để bạn “sống vui, sống khỏe” và là cách để giữ lửa hạnh phúc gia đình tốt nhất.

Ngoài ra, theo dõi bài viết mới nhất trong chuyên mục “chuyện yêu sau cưới” từ Blog Cưới có rất nhiều bài viết bổ ích khác nữa đó, xem ngay thôi.

Website: meliawedding.com.vn

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *