Konnichiwa La Gi Loi Xin Chao Trong Tieng Nhat 6

“Konnichiwa” ,” konbanwa” hay “ohayougozaimasu” trong tiếng Nhật đều mang ý nghĩa chào hỏi, Vậy dùng như thế nào cho phù hợp với từng ngữ cảnh? cùng tìm hiểu trong bài chia sẻ sau đây nha!

Mục Lục Bài Viết

Konnichiwa Là Gì

Khi bắt đầu học bất kỳ một ngôn ngữ nào, thì câu đầu tiên chúng ta được dạy đó là những câu chào hỏi.

Đối với tiếng Nhật cũng vậy, đặc biệt người Nhật rất coi trọng lễ nghi trong văn hóa ứng xử, trong đó chú trọng đến cách chào hỏi sao cho đúng chuẩn mực.

Hôm nay, hãy cùng Trung tâm tiếng Nhật SOFL học các cách nói “xin chào” bằng tiếng Nhật để từ đó vận dụng vào giao tiếp sao cho phù hợp với từng ngữ cảnh nha!

Konnichiwa La Gi Loi Xin Chao Trong Tieng Nhat 6
Konnichiwa Là Gì

Konnichiwa” – こんにちは là câu chàotiếng Nhậtphù hợp với đa số hoàn cảnh và mục đích giao tiếp. Có nghĩa là xin chào khi gặp nhau , cũng mang nghĩa là chào buổi chiều .Đây cũng là phương pháp chào cơ bản nhất, thông dụng và dễ dùng nhất.

Dùng trong trường hợp gặp người lạ, trong cuộc họp hay đám đông hoặc là khi đi mua sắm trong cửa hàng… mặc khác こんにちは nhớ đừng nên dùng để chào người lớn tuổi hay những người cần phải tôn kính, với trường hợp này nên cúi người hoặc gật đầu nếu không tìm được câu xã giao phù hợp.

Xem Thêm:   Gas Lạnh R401A Là Gì? Ưu & Nhược Điểm Của Gas R401A Chi Tiết Nhất

“Moshi Moshi” là phương pháp chào tiêu chuẩn qua điện thoại. Bạn khả năng dùng lời chào này cho dù bạn là người gọi hoặc người được gọi đến. Moshi Moshi sẽ thích hợp để dùng cho các cuộc trò chuyện điện thoại hơn là konnichiwa.

Bạn cũng khả năng tìm hiểu thêm về văn hóa nói chuyện điện thoại trong tiếng Nhật, được cung cấp bởiTrung tâm Nhật ngữ SOFL. Ở Nhật Bản, dùng lời chào đúng thời gian chi tiết quan trọng hơn ở một vài quốc gia khác.

Tuy bạn hoàn toàn khả năng nói “konnichiwa” khi gặp một người vào buổi sáng, nhưng “ohayo gozaimasu” lại được dùng thường nhật hơn nhiều

Bạn cũng khả năng rút ngắn lời chào buổi sáng của bạn “Ohayo” khi nói chuyện với bạn bè và trong những hoàn cảnh giao tiếp thông thường.

– “ossu” là một lời chào rất thân mật được dùng giữa những người bạn nam thân hoặc thân nhân gần gũi nam ở cùng độ tuổi. Cụm từ này thường không được dùng giữa những người bạn nữ hoặc giữa bạn bè khác nam hay nữ.

– Ở Osaka, “yaho”cũng là một cách để nói xin chào với bạn bè. Nó thường được viết bằng katakana, một biến thể của biểu cảm. yahoo trong tiếng Anh. Yaho cũng được dùng như là một cách để nói chào thân thiện trong giới trẻ, đặc biệt là trẻ em gái.
– “saikin dō” là một cách chào quen thuộc gix những người bạn, anh chị em em thân thiết. Đây vừa là phương pháp chào vừa là phương pháp hỏi thăm nhẹ nhàng.

Xem Thêm:   Bảng chữ cái "bí ẩn" giúp bạn phát âm tiếng Hàn 2022

– “hisashiburi.” là một cách chào hỏi khá thân thiện. Nó có nghĩa là “lâu rồi không gặp”. Bạn thường sẽ dùng lời chào này khi gặp lại một người quen, bạn bè lâu năm không gặp.

Website: meliawedding.com.vn

About The Author