Tổ chức đám cưới tại nhà hàng là một trong những hình thức được nhiều gia đình lựa chọn bởi sự tiện lợi cũng như tiết kiệm thời gian. Nếu bạn đang có ý định tổ chức đám cưới tại khách sạn, nhà hàng thì đừng bỏ lỡ bất kỳ những thông tin trong bài viết blogcuoi.vn dưới đây.

Tổ chức đám cưới tại nhà hàng

1. Có nên tổ chức đám cưới tại nhà hàng?

Theo kinh nghiệm của cô dâu – chú rể, các bạn sắp tổ chức đám cưới nên tổ chức tại nhà hàng. Nếu như trước đây, bạn sẽ phải chuẩn bị rất nhiều thứ về không gian tiệc cưới, nguồn thực phẩm, đội ngũ nhân viên phục vụ,…nhưng khi tổ chức tại nhà hàng mọi vấn đề này đều được giải quyết. Bạn chỉ cần việc lên ý tưởng, thực đơn là mọi việc được chu toàn và đầy đủ từ đầu cho tới cuối.

Mặc dù đời sống đã được cải thiện rất nhiều nhưng không phải gia đình nào cũng có điều kiện để tổ chức nhà hàng sang trọng đặc biệt là ở các vùng nông thôn.

Chính vì thế, hiện nay có rất nhiều dịch vụ tổ chức giá rẻ được mở ra, phục vụ tất cả mọi người. Khi tổ chức đám cưới tại nhà hàng cô dâu-chú rể cũng như gia đình hai bên có thêm thời gian để chuẩn bị thêm các kế hoạch khác như lễ ăn hỏi, lên lịch chụp ảnh cưới,…

Xem Thêm:   #1 Kinh nghiệm tổ chức đám cưới bãi biển

2. Chi phí tổ chức đám cưới tại nhà hàng

Chi phí tổ chức đám cưới ở nhà hàng

Nhiều người thường nghĩ rằng, tổ chức đám cưới tại nhà hàng đều tốn rất nhiều chi phí nhưng theo kinh nghiệm tổ chức đám cưới nhà hàng của các cặp uyên ương, mức chi phí không chênh lệch quá lớn thậm chí còn tốt hơn khi tổ chức tại nhà.

Bởi khi tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng mọi thứ đều được trọn gói và tính toán chu đáo rất. Các khoản chi phí khi sử dụng dịch vụ tổ chức gồm có:

2.1. Chi phí thực đơn

Thực đơn nhà hàng tiệc cưới

Thực đơn là một trong những vấn đề quan trọng được cô dâu-chú rể lựa chọn khi tổ chức tiếp cưới. Tại các nhà hàng 4 sao, 5 sao mức giá sẽ dao động trong khoảng từ 5-20 triệu đồng/bàn tiệc.

Nếu bạn không dư giả về tài chính, để tiết kiệm chi phí tổ chức đám cưới tại nhà hàng bằng cách lựa chọn bàn tiệc từ 1.5 -2 triệu đồng hoặc hình thức buffet vừa đảm bảo sự sang trọng, mà vẫn tiết kiệm.

2.2. Chi phí nước uống

Đồ uống tiệc cưới

Nước suối không thuộc vào chi phí nước uống mà nằm trong chi phí thực đơn tại nhà hàng. Với bia, rượu thường sẽ được các nhà hàng tặng một thùng bia hoặc 1 chai rượu nếu vượt qua phần ưu đãi này chi phí sẽ được tính cao hơn so với giá thị trường.

2.3. Chi phí các dịch vụ đi kèm

Ban nhạc, MC,…là những khoản chi phí đi kèm mà cô dâu-chú rể cần chú ý khi tính toán chi phí tổ chức đám cưới tại nhà hàng. Nếu số lượng bàn đặt lớn toàn bộ chi phí này sẽ được miễn phí.

Xem Thêm:   [SHARE] Kinh nghiệm chụp ảnh cưới trong studio 2022

Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị thêm một khoản chi phí để sử dụng khi có các sự cố phát sinh khác.

3. Quy trình tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng

3.1. Chào đón khách mời

Chào đón khách mời đám cưới

Sau lễ thành hôn tại tư gia, cô dâu-chú rể cùng cha mẹ hai bên sẽ di chuyển tới nơi tổ chức lễ cưới trước khi tiệc chính bắt đầu. Để tiện lợi nhất gia đình hai bên nên đến sớm để khâu đón tiếp khách mời nhanh chóng nhất cũng như sắp xếp ổn định công tác chuẩn bị. Nên có người sắp xếp chỗ ngồi hợp lý cho khách bởi có rất nhiều khách khi tới nhà hàng không biết nên ngồi vị trí nào.

Trong quá trình chào đón khách mời, cô dâu- chú rể cùng gia đình hai bên nên thăm hỏi và chụp ảnh với khách.  Ngoài ra cũng nên chuẩn bị một bàn nhỏ chuẩn bị một số loại đồ ăn, nước uống nhẹ trong khoảng thời gian chờ đợi tiệc chính.

3.2. Làm lễ cưới

Lễ cưới miền nam

Đây là khâu quan trọng nhất trong quy trình tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng. Khi khách mời đã ổn định vị trí, buổi lễ  sẽ chính thức được bắt đầu. MC chương trình sẽ gửi lời chào tới khách mời, mời cha mẹ hai bên lên sân khấu.

Nhân vật chính “cô dâu- chú rể” sẽ di chuyển lên sân khấu sau lời mời của MC và đứng giữa hai bên gia đình. Đại diện hai bên gia đình sẽ phát biểu, tuyên bố lý do và cảm ơn vị khách mời. Tiếp đến, cô dâu chú rể sẽ cắt bánh cưới, rót rượu, trao nhẫn cưới và mời rượu cha mẹ hai bên.

Xem Thêm:   Hướng Dẫn Đăng Ký, Huỷ Gói Cước Data 4G Viettel Chi Tiết Nhất 2022

3.3. Đến từng bàn chào hỏi và cảm ơn khách mời

Cảm ơn khách mời đám cưới nhà hàng

Trong quá trình cô dâu- chú rể làm lễ cưới, nhà hàng sẽ bắt đầu chuẩn bị đồ ăn, đồ uống cho khách mời. Sau đó, cặp vợ chồng son cùng cha mẹ cùng nhau cầm ly rượu mừng đến từng bàn chào hỏi khách mời và chụp ảnh. Quy trình này không được thiếu bởi sẽ khiến khách mời cảm thấy được tôn trọng hơn và đặc biệt là bạn không để sót bất kỳ bàn tiệc nào.

3.4. Chào tạm biệt khách mời

Trong tiệc cưới, có rất nhiều vị khách sẽ về sớm bởi bận công việc, vì thế cần phải bố trí người để cảm ơn và tạm biệt khi cô dâu-chú rể và cha mẹ gia đình hai bên đang mời rượu khách. Cuối buổi lễ không chỉ riêng cô dâu-chú rể mà gia đình hai bên nên đứng ở vị trí đón khách để chào tạm biệt và cảm ơn.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây về tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng, hy vọng sẽ giúp cô dâu-chú rể chuẩn bị đầy đủ và kỹ càng nhất để buổi lễ trở lên trọn vẹn và ý nghĩa hơn. Hãy lưu lại những thông tin hữu ích này để dùng khi cần nhé!

Website: meliawedding.com.vn

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *