Lựa chọn nhà hàng tiệc cưới tối ưu nhất

Đặt nhà hàng tiệc cưới là một trong số những việc quan trọng nhất trong quá trình tổ chức đám cưới. Trong đó sảnh tổ chức tiệc cưới và thực đơn cho khách mời, chiếm đến 50% ngân sách cưới. Để tiệc cưới của bạn diễn ra hoàn hảo nhất, hãy tham khảo những kinh nghiệm đặt nhà hàng cho cô dâu chú rể ngay dưới đây nhé!

1. Chọn sảnh tổ chức đặt nhà hàng tiệc cưới

Về chọn sảnh tổ chức tiệc, bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

1.1 Chọn nhà hàng có vị trí thuận lợi

Hai bạn nên lựa chọn những nhà hàng nằm tại vị trí trung tâm, nơi nhiều người biết và nằm trên mặt đường lớn, ô tô đi lại dễ dàng. Như vậy các khách mời sẽ dễ dàng tìm thấy. Thêm vào đó, nếu có thể bạn nên in bản đồ hướng dẫn đường đi vào trong thiệp mời hoặc sử dụng website cưới online có tích hợp bản đồ google map để gửi cho khách mời của mình 

1.2 Lựa chọn sảnh tiệc có sứa chứa hợp lý

Khi đặt tiệc cưới, bạn nên chọn những sảnh cưới có sức chứa lớn hơn tổng số khách mời một tí. Không gian rộng rãi vừa đủ sẽ làm mọi người cảm thấy thoải mái, không quá chật chội nhưng cũng không quá loãng. Thêm vào đó, bạn hãy nhớ yêu cầu xem sơ đồ xếp bàn để bố trí trước chỗ ngồi cho họ hàng và bạn bè một cách hợp lý.

Xem Thêm:   Váy cưới cho cô dâu bầu 7 tháng nào đẹp nhất?

Lựa chọn nhà hàng tiệc cưới tối ưu nhất

Lựa chọn không gian sảnh có sức chứa phù hợp – Ảnh Internet

1.3 Kiểm tra hệ thống âm thanh ánh sáng của sảnh

Hệ thống âm thanh ánh sáng của sảnh cưới sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ tiệc cưới, từ màn giới thiệu, phát biểu của hai gia đình đến những tiết mục góp vui trong ngày cưới. Hệ thống âm thanh bị trục trặc sẽ làm gián đoạn tiệc cưới, trong khi hệ thống ánh sáng yếu sẽ làm cho những tấm hình cưới của bạn bị lu mờ.

Nếu đã ưng ý với không gian và vị trí của sảnh tiệc, bạn nên kiểm tra luôn hệ thống âm thanh ánh sáng của nhà hàng tiệc cưới để đưa ra quyết định có đặt tiệc hay không.

1.4 Để ý đến không gian bên ngoài sảnh tiệc

Đừng chỉ quan tâm đến không gian bên trong tiệc cưới mà bạn nên để ý đến cả không gian bên ngoài sảnh tiệc. Đây chính là ấn tượng đầu tiên của khách mời về đám cưới của bạn. Bạn nên xem liệu không gian chung có sạch sẽ, thoáng mát hay không, có chỗ giữ xe riêng rộng rãi hay không, cổng vào, khu vực đón khách có đẹp, ấn tượng hay không?

1.5 Yêu cầu sự riêng tư

Các nhà hàng lớn có thể tổ chức nhiều tiệc cưới, sự kiện cùng thời điểm. Chắc hẳn bạn sẽ không muốn khách mời của mình bị phân tâm bởi những tiếng ồn từ một sự kiện khác. Trong trường hợp không lựa chọn được một ngày trống hoàn toàn, bạn hãy yêu cầu nhà hàng đảm bảo có sự chỉ dẫn khách mời chính xác để họ không đi nhầm tiệc.

2. Chọn thực đơn

Một số kinh nghiệm chọn thực đơn hai bạn cần biết:

2.1 Cân đối thực đơn và chi phí 

Thông thường, các cặp đôi sẽ chọn thực đơn dựa trên tiêu chí chi phí. Trước khi đến đặt tiệc, các bạn nên ước tính trước số tiền cho mỗi bàn tiệc. Đây là một số câu nên hỏi khi thảo luận với nhà hàng:

  • Thực đơn gồm những món gì?
  • Giá của các món ăn là bao nhiêu?
  • Giá của bia và nước ngọt là bao nhiêu?
  • Giá ở thực đơn đã bao gồm thức uống hay chưa?
  • Nếu yêu cầu món mới thì mức giá thay đổi như thế nào?
Xem Thêm:   TOP 8 studio chụp ảnh cưới đẹp ở Phú Quốc giá rẻ

Bạn cũng cần thống nhất về thời gian chốt danh sách khách mời và đồ ăn với nhà hàng, tốt nhất trước khi hôn lễ diễn ra 1 tuần.

Đặt nhà hàng tiệc cưới
Đặt nhà hàng tiệc cưới

Hỏi rõ về thực đơn cho tiệc cưới của bạn – Ảnh: Internet

2.2 Đặt cỗ ít hơn số lượng khách mời

Có rất nhiều lý do khiến khách mời không thể đến tham dự đám cưới của bạn mặc dù bạn đã tính toán rất kĩ càng. Vì vậy, thông thường các cặp đôi sẽ đặt giảm đi khoảng 2-3 mâm cỗ so với số lượng khách mời đã gửi thiệp.

Bạn cũng không cần lo lắng nếu tất cả các khách mời đều đến đông đủ thì sẽ bị thiếu cỗ. Các nhà hàng tiệc cưới luôn chuẩn bị sẵn sàng từ 3-5 mâm cỗ ngoài số lượng đặt, nên bạn có thể tính toán và đặt nhà hàng thêm ngay lúc đó.

2.3 Dùng thử các món ăn trong thực đơn

Trong thực đơn bạn đặt sẽ có một số món bạn đã biết, một số món chưa. Bạn nên dùng thử trước tất cả các món ăn trong thực đơn để xem nó có hợp khẩu vị với đa số khách mời hay không. Hơn nữa, một số nhà hàng đặt tên món ăn rất bóng bẩy với giá cao, tuy nhiên đó lại là những món ăn quen thuộc khi bạn đi ăn tiệc.

3. Xem xét phong cách phục vụ của nhà hàng

Nhân viên của nhà hàng có nhiệt tình và chuyên nghiệp hay không? Để đánh giá điều này, bạn có thể quan sát họ ngay trong cách đón tiếp, cách chào hỏi, cách hành xử của người quản lý, …Bạn nên hỏi rõ những vấn đề về cách phục vụ để đảm bảo nhân viên nhà hàng không gây khó chịu cho khách mời của bạn.

Tìm hiểu về cách phục vụ của nhà hàng tiệc cưới

Đánh giá phong cách phục vụ của nhà hàng trước khi đặt tiệc cưới – Ảnh: Internet

4. Thảo luận về nghi thức lễ cưới

Nghi thức lễ cưới nên có đầy đủ, tuy nhiên cũng đừng quá dài dòng vì lễ hai bạn đã thực hiện tại gia, còn tiệc cưới là nơi mọi người chung vui cùng cô dâu chú rể. Bạn có thể bỏ một số chi tiết rườm rà và thêm những nghi thức mới lạ để phù hợp với sở thích của mình

Xem Thêm:   Cách Chơi Cờ Tỷ Phú Từ Một Trò Chơi Đế Chế Đến Sự Nghiệp

5. Thống nhất phong cách trang trí tiệc cưới

Nếu bạn không yêu cầu tự trang trí tiệc cưới theo ý thích cá nhân thì cũng nên hỏi rõ về phong cách trang trí của nhà hàng tiệc cưới để đảm bảo ưng ý về mặt thẩm mỹ.

Nếu bạn muốn tự trang trí không gian thì nên hỏi nhà hàng về các vấn đề như: Vật dụng trang trí nhà hàng cung cấp hay bạn tự chuẩn bị? Nếu tự chuẩn bị thì có tính phí thêm không? Có thể thay các phần khuyến mãi khác để tăng phần trang trí không? 

Thống nhất cách trang trí với nhà hàng tiệc cưới

Thống nhất với nhà hàng cách bạn dự định sẽ trang trí tiệc cưới – Ảnh: Internet

6. Kí hợp đồng và thanh toán

Khi đã chọn được nhà hàng tiệc cưới ưng ý, bạn cần đọc kĩ hợp đồng trước khi kí. Trong hợp đồng phải ghi rõ các dịch vụ miễn phí, chương trình khuyến mãi cũng như thời gian cụ thể bạn sử dụng hội trường và các chi phí phát sinh.

Bạn cũng nên quan tâm đến điều khoản thanh toán trong hợp đồng. Các đợt đặt cọc đã hợp lý chưa? Khi nào thì thanh toán xong toàn bộ? Một lưu ý nữa là bạn không nên đặt cọc trong lần đầu tiên đi xem nhà hàng. Sau khi tham khảo ý kiến từ nhiều phía, bạn hãy đưa ra quyết định sau cùng của mình.

Trên đây là một số kinh nghiệm trong việc đặt nhà hàng tiệc cưới cho cô dâu chú rể. Nếu bạn muốn có một nơi để lưu giữ những khoảnh khắc trong tiệc cưới, cũng như có một chỉ dẫn chu đáo về nơi tổ chức tiệc cho khách mời, hãy dùng thử miễn phí ngay website cưới dành cho cặp đôi mà không cần biết lập trình từ nhé!

Website: meliawedding.com.vn

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *