cổng hoa cưới đơn giản

Bạn đang có nhu cầu thiết kế cho mình một chiếc cổng hoa cưới đơn giản nhưng đặc biệt và ấn tượng? Bạn đang không biết phải bắt tay từ đâu và thực hiện như thế nào? Hãy để chúng tôi cùng bạn thực hiện dự án này cho lễ cưới của bạn nhé. Việc tự tay thực hiện chiếc cổng hoa cưới cho hôn lễ của mình vô cùng ý nghĩa, điều này sẽ giúp nhân đôi niềm vui cho ngày trọng đại của hai bạn.

cổng hoa cưới đơn giản

1. Định hình phong cách

theme cưới

Để có thể thực hiện cách làm cổng hoa cưới đơn giản, trước hết bạn cần phải lựa chọn cho mình một phong cách cụ thể để làm cổng hoa. Một chiếc cổng hoa phù hợp với phong cách trang trí lễ cưới chung sẽ mang tới sự hài hòa và nổi bật cho không gian tiệc cưới của bạn.

Nếu cặp đôi không có phong cách rõ ràng thì bạn hoàn toàn có thể thiết kế cổng cưới sao cho phù hợp với màu sắc chủ đạo trong lễ cưới của mình.

2. Lựa chọn hình dáng cổng hoa

hình dáng cổng hoa

Công việc tiếp theo là bạn cần phải xác định kiểu dáng và kích thước của cổng hoa. Bạn sẽ có 2 sự lựa chọn khung cổng hoa cưới bao gồm hình chữ nhật hoặc hình mái vòm.

Xem Thêm:   Top +9 Đơn Vị Bán Kệ Siêu Thị Tại Đà Nẵng Chất Lượng & Giá Rẻ

Thông thường kích thước đạt chuẩn sẽ là 2m x 2,2m. Ngoài ra còn có rất nhiều hình dạng cổng cưới khác để bạn lựa chọn như hình tròn, hình trái tim,… tùy theo sở thích cũng như ý tưởng của bạn để chọn hình dáng phù hợp nhất để thực hiện.

3. Lựa chọn vật liệu

cổng hoa bóng bay

Việc lựa chọn nguyên liệu và tính toán số lượng cần sử dụng cũng vô cùng quan trọng đối với bạn khi thực hiện làm cổng hoa cưới. Cặp đôi có thể sử dụng hoa tươi để trang trí hoặc dùng những vật liệu khác như hoa vải, hoa lụa, giấy, voan,… để trang trí. Điều này sẽ tùy vào nhu cầu, sở thích và chi phí đầu tư mà các cặp đôi sẽ có sự chọn lựa cho phù hợp nhất.

Đừng quên việc tính toán số lượng vật liệu cần dùng để đảm bảo mua đủ cho việc thực hiện. Các nguyên liệu sử dụng bao gồm những gì, số lượng như thế nào,… tất cả đều phải được tính toán một cách cẩn thận.

4. Cố định khung cổng

cổng hoa tròn

Sau khi có đầy đủ các vật liệu cần dùng, bạn sẽ bắt đầu vào công việc làm cổng cưới. Trước hết, bạn cần phải cố định cho khung cổng. Theo đó, bạn nên đặt cổng ở đúng vị trí và thực hiện gia cố cho khung một cách chắc chắn.

Dựa vào số lượng hoa và sức nặng để bạn chọn lựa khung cổng sao cho hợp lý. Cụ thể nên sử dụng khung sắt để cắm hoa tươi với số lượng lớn. Có thể sử dụng khung cổng bằng chất liệu tre nếu sử dụng hoa giấy, hoa vải nhẹ,…

Xem Thêm:   Xu hướng trang điểm cô dâu 2022 đẹp lộng lẫy

5. Trang trí cho cổng

cổng hoa cưới lá dừa

Thẹ hiện trang trí hoa, những đồ trang trí mà bạn đã chuẩn bị sẵn lên trên khung cổng. Nếu trang trí bằng hoa tươi bạn nên chú ý cắm hoa lên mút xốp, nên cắm trước sau đó mới thực hiện lên khung cổng để không phải trèo lên cao cắm hoa. Hãy có định mút bằng loại dây chuyên dụng.

Bạn hãy thực hiện trang trí lam sao cho đảm bảo cân đối, hài hòa và bắt mắt nhất cho chiếc cổng hoa cưới của mình.

6. Hoàn thiện cổng hoa

Sau khi hoàn thành công việc, bạn hãy quan sát lại một lượt xem chỗ nào chưa hợp lý để sửa lại sao cho hoàn hảo nhất, thực hiện dặm thêm hoa nếu như quá trống.

Cho nên, khi mua đồ trang trí bạn nên mua dư ra một chút để dự phòng cho những trường hợp phát sinh như thế này. Hoàn thiện xong hãy cùng nhau chiêm ngưỡng thành quả của mình. Chắc chắn bạn sẽ vô cùng ấn tượng với những gì mình vừa làm được. Cổng cưới của bạn sẽ vô cùng đặc biệt và “độc nhất vô nhị”. Đây chắc chắn là điểm nhấn ấn tượng trong lễ cưới của 2 bạn.

Với những bước vô cùng đơn giản đã giới thiệu trên đây là bạn đã có thể thực hiện làm cổng hoa cưới đơn giản tại nhà để phục vụ cho lễ cưới của mình. Hôn lễ của bạn sẽ trở nên ý nghĩa biết bao khi tự tay mình làm nên cổng cưới. Hy vọng, với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện thành công với ý tưởng làm cổng cưới tại nhà.

Xem Thêm:   【Hướng Dẫn】Cách Đốt Nụ Trầm Hương Chuẩn Mang Lại Hiệu Quả Cao

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *