Nền tảng Near Protocol quen thuộc và rất được lòng các devoloper cũng như người dùng. Cùng với sự bùng nổ của GameFi, đã có nhiều dự án game độc đáo được tạo ra từ nền tảng này. Những dự án game nổi bật trong hệ sinh thái Near Protocol cũng chú trọng vào việc bắt kịp trend NFT và hướng đến Metaverse. Dưới đây là thông tin về TOP 5 game nổi bật nhất trong hệ sinh thái Near 2022.

NEAR Protocol là gì?

Near coin là gì? Tìm hiểu về dự án Near Protocol

Giao thức NEAR hay Near Protocol là một blockchain chạy trên cơ chế chứng minh cổ phần và sharding công khai. Nó hoạt động giống như một nền tảng đám mây do cộng đồng điều hành, có khả năng mở rộng cao và chi phí thấp để các nhà phát triển dễ dàng tạo ra các ứng dụng phi tập trung.

NEAR đủ an toàn để quản lý các tài sản có giá trị cao như tiền bạc hoặc danh tính và đủ hiệu quả để làm cho chúng trở nên hữu ích, đặc biệt là với sức mạnh của Web mở trong tay người dùng.

Một điều cần lưu ý nữa là NEAR không phải là một sidechain, thậm chí không phải là mã token ERC20 hay một blockchain chuyên dụng, mà chỉ là một open web được thiết kế như một giao thức 1 lớp độc lập với nền tảng.

Nguồn gốc của Giao thức NEAR

Giao thức NEAR (NEAR Protocol) được tạo nên bởi Illia Polosukhin và Alexander Skidanov vào năm 2017 tại San Francisco, California. Skidanov học ngành khoa học máy tính tại Đại học Kỹ thuật Nhà nước Ishevsk ở Udmurtia, miền trung nước Nga (phần lãnh thổ thuộc châu Âu). Anh tiếp tục làm nhà phát triển phần mềm tại Microsoft trước khi làm việc cho MemSQL hơn 5 năm tại Mỹ.

Những lưu ý trước khi đầu tư vào tiền số NEAR - Internet

Polosukhin học toán ứng dụng và khoa học máy tính tại Học viện Bách khoa Kharkiv ở Ukraine. Sau đó, anh làm việc cho Salford Systems với tư cách kỹ sư phần mềm trước khi được Google tuyển dụng làm giám đốc kỹ thuật.

Vào tháng 05 năm 2020, giao thức này đã huy động được 21,6 triệu USD, đủ cung cấp vốn để hỗ trợ giai đoạn đầu tiên của việc triển khai MainNet. Andreessen Horowitz, một nhà đầu tư công nghệ nổi tiếng là người dẫn đầu vòng gọi vốn.

Xem Thêm:   Top +10 Khách Sạn Tình Nhân Hà Nội Lãng Mạn & Chất Lượng Tốt Nhất

Vào tháng 10 năm 2021, tiền điện tử NEAR Protocol đã công bố các khoản tài trợ lên tới gần 800 triệu USD để hỗ trợ sự phát triển của hệ sinh thái hơn nữa. Dự án được ươm tạo bởi Y-Combinator này đã nhận được tài trợ từ những nhà đầu tư lớn trong lĩnh vực blockchain như Coinbase Ventures và Pantera.

Thông tin chi tiết về NEAR coin

NEAR coin là gì? Dự án Near Protocol có gì nổi bật?

Key Metrics NEAR

 • Ticker: NEAR.
 • Blockchain: Near
 • Token type: Utility + Governance.
 • Token standard: https://explorer.near.org/.
 • Total Supply: 1,000,000,000.
 • Circulating Supply: 476,366,166.

NEAR Token Allocation 

1 tỷ đồng coin NEAR sẽ được chia theo tỷ lệ như sau:

 • Backers: 17.6%.
 • Community Grants, Program,…: 17%.
 • Core Contributors: 14.5%.
 • Early Ecosystem: 13.3%.
 • Operation Grants: 11.5%.
 • Community Sale: 10%.
 • Foundation Endowment: 10%.
 • Small Backers: 6.1%.

Top 5 Game Trong Hệ Sinh Thái Near Đáng Để Thử Nhất

CryptoHeroes

CryptoHeroes là dự án game blockchain đầu tư vào việc đúc vật phẩm và trao đổi vật phẩm. Ngoài ra, CryptoHeroes cũng tạo cơ chế chiến đấu giữa boss và người chơi để giúp họ kiếm về phần thường là token PXT.

Để bắt đầu tham gia vào CryptoHeroes, bạn cần kết nối 7 người chơi khác vào một nhóm và join các cuộc xâm nhập nguy hiểm trong hầm ngục. Nhiệm vụ của đội bạn là hạ gục những tay sai hung dữ và giành về phần thưởng là token của dự án. Sẽ có 8 người chơi trong mỗi cuộc xâm nhập và top 20 cuộc xâm nhập hầm ngục hàng tuần sẽ được nhận phần thưởng.

Game thủ chơi CryptoHeroes cũng có thể bán lại vật phẩm mà mình đang sở hữu như nhẫn, nón, giày… hoặc mua lại chúng từ những người chơi khác trên Marketplace nhằm nâng cấp khả năng chiến đấu của mình.

Chain Typing

Đây là một game theo thể loại P2E cho phép người chơi cải thiện tốc độ nhập văn bản của mình. Để tham gia vào Chain Typing, người chơi cần có một nhân vật trong trò chơi thông qua việc mint nhân vật này.

Bạn cũng cần sử dụng khoảng 2 Near để thanh toán cho việc “xuất” nhân vật của mình ra để sử dụng sau khi mint xong. Các nhân vật có thể bao gồm mô tả mà bạn muốn hoặc bạn sử dụng chúng để quảng bá sản phẩm của bản thân.

Xem Thêm:   【Tổng Hợp】Top +9 Các Rank Trong Liên Quân Đang Có Mới Nhất

Có thể thấy, P2E xuất hiện đã mở ra cơ hội cho tất cả mọi người có thể kiếm tiền bằng việc chơi game. Ngoài token của các dự án game trên Near, Dogecoin – một trong những meme coin tiềm năng hiện nay cũng được dùng làm phần thưởng ở một số game trên di động và máy tính. Nếu bạn cũng quan tâm đến Dogecoin thì P2E là một phương thức kiếm tiền lý tưởng dành cho bạn.

Near Lands

Near Lands là dự án game blockchain đa chiều (2D). Trong Near Lands, bạn có thể đi bộ xung quanh và thiết lập một thế giới hoàn toàn mới. Thế giới này được mã hóa thông qua pixel, nơi người chơi có thể tương tác với người chơi khác và tạo ra các vật phẩm.

Game hỗ trợ nhiều game thủ đồng thời và cho phép tương tác giữa các game thủ bằng giọng nói. Near Lands dự kiến sẽ mở rộng thêm nhiều tính năng mới như thiết lập thế giới trong ngục tối, hoàn thành nhiệm vụ…

PixelParty

Pixelparty là dự án game được Pixel dApps phát triển. Pixelparty tựa như một bảo tàng trưng bày khung NFT với 600 token được chính thức mở bán. Người sở hữu với một token có thể tiến hành vẽ trên khung tranh có kích thước 20x20px. Bạn cũng có thể ghép nhiều khung để vẽ một bức tranh to hơn.

Game thủ có thể sử dụng ví Near để đăng nhập vào hệ thống Pixelparty và chọn mua khung sẵn có. Sau khi có các khung này, bạn có thể vẽ và chỉnh sửa trực tiếp. Sau đó bán tranh với giá mong muốn.

PixelPets

Đây là dự án game tiếp theo được Pixel dApps phát triển. PixelPets là nơi mà bạn có thể mua bán và sử dụng thú cưng của mình để chiến đấu. Trong PixelPets, mỗi token tượng trưng cho một loại thú và mỗi thú đều sở hữu những đặc trưng riêng như: quý hiểm, phổ biến, huyền thoại, sử thi… 

Trong game này, bạn có thể:

 • Ấp trứng: Game thủ có thể mua trứng và cho ấp. Thời gian trứng nở phụ thuộc vào độ hiếm của từng loại.
 • Huấn luyện: Trứng sau khi nở có thể huấn luyện bằng cách gửi chúng vào phòng tập thể hình.
 • Tiến hóa: Khi thú cưng của bạn đã trở nên mạnh mẽ hơn, bạn có thể tiến hóa chúng bằng cách đặt thú cưng vào buồng tiến hóa và nâng cấp chúng.
 • Chiến đấu: Sử dụng thú cưng để thách đấu và chiến đấu với những thú cưng của game thủ khác. Nếu chiến thắng, bạn sẽ nhận được phần thưởng từ game.
 • Mua bán: Game thủ có thể mua bán thú cưng bằng việc sử dụng token chính thức của PixelPets, đó là PXL token.
Xem Thêm:   hocvalamtheobac vn Đăng Ký, Đăng Nhập | Hướng Dẫn Chi Tiết 2022

Những Nhận Định Của Chuyên Gia Về Near Coin

Điều quan trọng bạn cần nhớ khi xem xét các dự đoán là mặc dù chúng có thể hữu ích như một chỉ báo cho biết hướng biến động của giá, bạn chỉ nên tham khảo thay vì nhận định khả năng xảy ra của chúng là tuyệt đối. Đây là điều đặc biệt quan trọng khi xem xét các dự báo dài hạn, vì những dự báo này đôi khi có thể dẫn đến sai lệch hoàn toàn. Sự sai lệch không chỉ đến từ sự biến động vốn có của thị trường tiền điện tử mà còn bao gồm những biến số tiềm ẩn có thể ảnh hưởng đến giá trong tương lai.

Với lưu ý này, chúng ta hãy xem xét một số dự đoán về giá tiền điện tử của NEAR Protocol.

WalletInvestor, trong một dự báo theo hướng cực kỳ tích cực, cho rằng NEAR Protocol có thể tăng giá lên mức $22,34 trong thời gian một năm. Dự đoán giá đồng coin của nền tảng NEAR Protocol trong vòng 5 năm sẽ đạt $55,162.

Gov.capital lại đưa ra dự đoán khá kỳ lạ cho NEAR, với giá dự báo của NEAR Protocol cho năm 2023 là $42,78. Nền tảng này dự đoán đồng coin sẽ đạt giá trị $303,82 trong thời gian 5 năm.

DigitalCoinPrice, với chỉ số dự báo nhẹ nhàng hơn, tin tưởng rằng giá NEAR Protocol cho năm 2022 có thể là $20,77 trước khi tăng lên $24,15 vào năm 2023. Dự đoán giá NEAR Protocol của trang web cho năm 2025 là $30,88.

Trên đây là tổng hợp TOP 5 game trong hệ sinh thái Near tiềm năng nhất. Ngoài việc chơi game nhận phần thưởng, bạn còn có thể mua token của những dự án này để đầu tư nếu muốn thông qua sàn giao dịch KuCoin hoặc các sàn hỗ trợ khác.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *