Con gái đeo nhẫn cưới tay nào

Nhưng trên thực tế thì còn tùy thuộc vào từng nền văn hóa, phong tục của mỗi quốc gia, và theo quan niệm của mỗi  người. Để trả lời cho câu hỏi trên chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Con gái đeo nhẫn cưới tay nàoCon gái đeo nhẫn cưới tay nào mới đúng ý nghĩa?. Ảnh internet

1. Nhẫn cưới – vật chứng thiêng liêng cho cuộc hôn nhân

Nhẫn cưới

Tại sao nghi thức lễ cưới người ta lại trao cho nhau chiếc nhẫn? Đó là vì khi đeo nhẫn cưới sẽ mang đến sự gắn bó, là sợi dây giữ hạnh phúc của hai người với nhau để tiến đến một tương lai mới, cùng nhau giữ trọn hạnh phúc về sau, và nó cũng một kỷ vật thiêng liêng mà bất cứ cặp đôi nào cũng đều xem trọng.

Khi một người con gái đồng ý cho người con trai đeo nhẫn lên tay của mình thì nó sẽ thể hiện được sự tin yêu, sự gắn kết và sự ràng buộc đối với người con trai đó, và ngược lại đối với người con trai cũng vậy khi đeo nhẫn cưới là cách thể thiện sự trung thực, sự yêu thương đối với một nửa còn lại của cuộc đời mình.

Xem Thêm:   #1 Đám cưới ở Nhật Bản | Khám phá nét độc đáo

2. Con gái đeo nhẫn cưới tay nào, ngón tay nào cho đúng ý nghĩa?

Con gái nên đeo nhẫn cưới ở tay nào

Mỗi một nền văn hóa đều có cách đeo nhẫn cưới khác nhau, bởi mỗi theo quan niệm thì mỗi một ngón tay cũng sẽ mang đến những ý nghĩa khác biệt.

Đối với người Châu Âu thì họ thương quan niệm rằng ngón giữa của bàn tay trái sẽ là sự kết nối đến trái tim của họ. Họ tin rằng ở đó sẽ có một mạch máo tình yêu để kết nối đến trái tim và đó cũng chính là lý do họ mang nhẫn ở ngón giữa của bàn tay trái.

Còn đối với người Hy Lạp cổ đại lại quan niệm khác với người Châu Âu, đó là ngón áp út sẽ là sự kết nối với nhịp đập của con tim và họ gọi đó tĩnh mạch của tình yêu.

Chính vì thế khi muốn cùng ai đi hết quãng đời còn lại họ sẽ mang nhẫn vào ngón áp út của họ. Ngoài ra họ nghĩ là rằng ngón tay áp út là ngón thể hiện sự yếu ớt nên việc mang nhẫn ở đó sẽ giúp họ tăng được sức mạnh để vợ chồng vượt qua khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Những đối với người Trung Quốc thì họ lại có quan niệm riêng đó là mỗi ngón tay đều mang trên mình những biểu tượng, ý nghĩa gắn kết khác nhau như: ngón cái sẽ biểu tượng của bố mẹ, ngón trỏ là biểu tượng tình nghĩa anh em trong gia đình, còn ngón giữa là của bản thân, ngón áp út là dành cho bạn đời và ngón út là danh cho con cái.

Xem Thêm:   Các bước Trang điểm cô dâu mặt tròn 'ĐẸP TUYỆT VỜI'

Ở Việt Nam nổi tiếng với câu nói “Nam tả, Nữ hữu” từ thời ông cha ta, câu nói này có nghĩa là người con trai sẽ đeo nhẫn vào ngón áp út bên tay trái, còn người con gái sẽ là bên tay trái.

Vậy câu trả lời con gái đeo nhẫn cưới ngón nào đó là ngón tay gần với ngón út ở bàn tay phải.

3. Ý nghĩa đeo nhẫn vào ngón tay theo quan niệm của người Việt Nam

Ý nghĩa đeo nhẫn vào ngón tay

Trên mỗi bàn tay con người thì ở mỗi một ngón đều chứa đựng những ý nghĩa riêng, đặc biệt là ngón áp út thường dành cho những ai đã kết hôn để đeo nhấn vào đó.

Ngón cái thì dành cho cha mẹ, chúng ta luôn mong ước cha mẹ được khỏe mạnh, sống lâu, còn ngón trỏ sẽ dành cho tình cảm anh chị em trong gia đình, ngón giữa sẽ dành cho bản thân mình, còn ngón áp út sẽ dành cho các cặp tình nhân, đôi vợ chồng để mang  đến sự gắn kết mãi mãi về sau, còn với ngón út thì nó mang đến một tình bạn vĩnh hằng, sự trong sáng của tình bạn đó.

Dù cho bạn có đeo nhẫn cưới bên  tay trái hay tay phải thì ý nghĩa của chiếc nhẫn cũng không bao giờ thay đổi. Bởi nhẫn cưới là sự biểu tượng của một tình yêu đẹp của hai người, nếu như chúng ta biết trân trọng, hiểu được ý nghĩa của chiếc nhẫn cưới thì chúng ta sẽ có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

Xem Thêm:   Game Bắn Cá Là Gì? ⚡ Cách Chơi Game Bắn Cá Cho Người Mới

4. Nhẫn cưới có đổi được không?

Nhẫn cưới có đổi được không

Đối với câu hỏi này chưa có câu trả lời chính xác vì mỗi người đều có những lý do và quan niệm riêng.

Có một số người cho rằng nhẫn cưới là kỷ vật của tình yêu, là dợi dây gắn kết của đôi lứa, nếu như thay nhẫn cưới cũng không khác gì thay tình cảm của hai còn người, đó chính là sự chia ly, đổ vỡ của cuộc hôn nhân.

Tuy nhiên, một số lại cho rằng, tình yêu của hai người không phụ thuộc vào chiếc nhẫn, tình cảm là do hai con người tạo ra, nhẫn chỉ là vật tượng trưng cho điều đó, và chỉ cần cả hai đeo cùng một đôi nhấn thì sẽ nghĩ về trách nhiệm và nghĩa vụ của mình trong cuộc hôn nhân đó, miễn sao hợp với tâm ý của hai người là được.

Hy vọng qua bài viết “Con gái đeo nhẫn cưới tay nào?” của chúng tôi, bạn đã hiểu rõ hơn ý nghĩa của chiếc nhẫn cưới đối với người con gái và cuộc hôn nhân của họ. Và có những quyết định đúng đắn với sự lựa chọn của mình trong cuộc đời.

Website: meliawedding.com.vn

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *