chuẩn bị gì trước khi lấy chồng

Khi cô gái sẵn sàng khoác lên mình bộ váy cưới để trở thành người vợ thì cần phải trang bị đầy đủ cho mình những hành trang cần thiết. Thế nhưng, bạn có biết nên chuẩn bị gì trước khi lấy chồng để có được cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và thoải mái nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

chuẩn bị gì trước khi lấy chồng

1. Chuẩn bị gì trước khi lấy chồng? Tài chính là vấn đề rất quan trọng

tài chính

Ngay cả khi chồng sắp cưới  của bạn là một đại gia và có thể “nuôi” bạn no ấm cả cuộc đời này thì bạn cũng nên có một khoản tài chính nhất định. Khoản tiền này thường được các chị em coi là khoản tiền phòng thân, đảm bảo có thể trang trải khi xảy ra những sự cố trong hôn nhân.

Phụ nữ càng độc lập về tài chính thì sẽ càng cảm thấy tự tin và làm chủ được cuộc sống của mình. Các nàng nên nhớ bạn không thể ngửa tay xin tiền chàng từ mớ rau cho tới bộ đồ lót. Tuyệt đối đừng nên biến mình thành “gánh nặng” của gia đình mà người khác chỉ muốn vứt bỏ, đặc biệt là từ gia đình chồng và chồng tương lai.

Xem Thêm:   #1 Các biện pháp tránh thai khi đang cho con bú

2. Có một công việc ổn định

công việc ổn định

Nhiều người nghĩ chuẩn bị gì khi lấy chồng chỉ là chuẩn bị các đồ vật váy áo, đồ dùng cá nhân hay những đồ dùng trong lễ cưới. Tuy nhiên, một cô gái thông minh khi bước về nhà chồng là người đã có một công việc tốt khiến mọi người trong gia đình chồng kính trọng.

Dù lương ít hay cao, phụ nữ cũng cần có một công việc đủ nuôi thân mà không phải nương tựa tài chính vào chồng như một thứ dây leo khi chuẩn bị cưới. Khi cả hai cùng đi làm thì nguồn kinh tế trong gia đình sẽ dồi dào hơn, không tạo sức ép cho cả hai.

Mặc dù vẫn biết công việc nội trợ sẽ làm phụ nữ trở nên bận rộn hơn, nhưng nếu không đi làm thì bạn sẽ nhanh  trở nên chậm chạp, kém năng động. Thậm chí có thể bị lạc hậu, đơn điệu và bị chính người chồng của mình nhàm chán, rẻ rúng.

3. Tìm hiểu kỹ về lối sống của nhà chồng

tuân thủ nếp sống nhà chồng

Một trong những hành trang quan trọng cần chuẩn bị những gì trước khi lấy chồng đó là tìm hiểu về nếp sống của gia đình chồng. Trong khoảng thời gian yêu nhau, bạn có thể đến thăm gia đình chồng thường xuyên, trò chuyện với mọi người để tạo cảm giác thân thiện hơn.

Khi lên xe hoa về nhà chồng, cô dâu phải xác định và chấp nhận việc bước vào một cuộc sống khác với những ràng buộc về  bổn phận, phải biết “nhập gia tùy tục”. Tuy nhiên, bạn cũng đừng hoàn toàn đánh mất mình, lệ thuộc vào gia đình chồng, sống thụ động và cam chịu khi bị đối xử bất công hay  nhân phẩm bị xúc phạm.

Xem Thêm:   #1 Treo ảnh cưới trong phòng ngủ hợp phong thuỷ

4. Học nấu ăn ngon hay ít nhất là phải có món tủ

vợ nấu ăn ngon

Chuẩn bị lấy chồng phải làm gì? Đối với người phụ nữ hạnh phúc vẫn là nấu được những bữa cơm ấm áp và được cùng chồng con thưởng thức những món ăn ngon. Vì thế, trước khi lấy chồng bạn hãy thử học nấu ăn, có thể học từ mẹ của mình hoặc có điều kiện thì tham gia các lớp nấu ăn.

Người đàn ông cũng sẽ vì “dạ dày” của mình mà yêu thương vợ hơn.  Nấu ăn ngon cũng là một trong những cách giữ gìn hạnh phúc gia đình hiệu quả nhất. Nếu bạn là người vụng về không biết cách nấu ăn thật ngon thì ít nhất hãy học lấy một số món tủ nhé.

5. Chuẩn bị lấy chồng phải làm gì? Bạn hãy tìm hiểu về chuyện “chăn – gối”

Hôn nhân bền chặt một phần cũng  là nhờ “chuyện ấy”. Mặc dù với giới trẻ ngày nay việc “chăn gối” đã không còn mấy xa lạ, kể cả khi vẫn trong thời kỳ tìm hiểu.  Tuy nhiên, cũng có không ít các cô nàng đang rơi vào trạng thái mù tịt về giới tính.

Chính vì vậy trước khi lấy chồng tốt nhất các nàng nên tham gia một khóa học giới thiệu về giới tính để sau này không còn bị bỡ ngỡ trong đêm tân hôn. Từ đó để  tránh những rắc rối do việc thiếu hiểu biết gây ra.

Xem Thêm:   #1 Kinh nghiệm tổ chức đám cưới bãi biển

6. Kỹ năng giải quyết xung đột

cãi nhau

Tình trạng cãi vã, xung đột  luôn là điều tất yếu trong cuộc sống  hôn nhân vì vợ chồng dù sao cũng là hai cá thể khác biệt. Các cô gái trẻ trước khi làm vợ cũng cần học cách yêu thương và sẻ chia với nhau mọi thứ với chồng. Đặc biệt, các nàng nên coi xung đột đơn giản chỉ là sự “cọ xát” để có thể cho nhau nhiều cơ hội hiểu nhau hơn.

Với những chia sẻ trên đây, chắc hẳn các bạn đã biết nên chuẩn bị gì trước khi lấy chồng để trang bị đầy đủ hành trang cho mình. Chúc các bạn có một cuộc sống hôn nhân thật hạnh phúc và viên mãn.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *