chuẩn bị cưới trong bao lâu

Chuẩn bị cưới trong bao lâu là hợp lý? Trên thực tế, hiện nay các dịch vụ cưới hỏi trọn gói vô cùng nhiều, giúp tiết kiệm tối đa thời gian cho các cặp đôi trong việc chuẩn bị. Do đó, vấn đề chuẩn bị cho đám cưới trước bao lâu sẽ tùy thuộc vào hoàn cảnh của mỗi cặp đôi.

chuẩn bị cưới trong bao lâu

Bạn có thể thong thả để chuẩn bị tốt và chu đáo nhất cho lễ cưới trong vòng 1 năm. Nhưng có những cặp đôi chỉ cần 1 tháng cũng đủ thời gian để chuẩn bị mọi thứ ổn thỏa. Cho nên, dù chuẩn bị đám cưới mất bao lâu, chỉ cần bạn lên kế hoạch khoa học hợp lý, thì dù 1 năm hay 1 tháng bạn vẫn đảm bảo được những yếu tố cần thiết, đầy đủ cho một lễ cưới cần có.

1. Chuẩn bị cưới trước 1 năm

Thời gian 1 năm cho việc chuẩn bị đám cưới là khá dài, cho nên 2 bạn có thể từ từ cùng nhau lên kế hoạch để chuẩn bị cho đám cưới. Nên bàn bạc với 2 bên gia đình để chốt được ngày giờ cụ thể cho lễ dạm ngõ, ăn hỏi, lễ cưới,…

Mặc dù bạn có rất nhiều thời gian để chuẩn bị, tuy nhiên bạn nên tìm hiểu để xem công đoạn nào cần chuẩn bị trước và mất nhiều thời gian nhất. Bạn cần lập bảng ngân sách dự trù cho lễ cưới, từ đó để có những kế hoạch cụ thể cho đám cưới và kế hoạch tiết kiệm dành tiền cho đám cưới.

Xem Thêm:   #1 Kinh nghiệm chụp ảnh cưới ở Hội An

Hai bạn sẽ cùng nhau lựa chọn phong cách cưới mà cả 2 đều muốn, chọn studio chụp ảnh cưới, địa điểm chụp ảnh, nơi để tổ chức hôn lễ,… bạn cần xem xét một cách cẩn trọng để từng hạng mục sẽ phù hợp với mức kinh phí của mình.

theme cưới màu đỏ

Những công việc này bạn nên tìm hiểu để làm trước, còn những phần khác như xác định ngày chụp ảnh cưới, mua nhẫn cưới, chuẩn bị tráp ăn hỏi, chuẩn bị trang phục cưới,… sẽ được thực hiện dần theo thời gian rảnh của cả 2.

Đặc biệt, trong 1 năm này cô dâu chú rể nên chú ý chăm sóc sức khỏe thật tốt, thực hiện làm đẹp để có vóc dáng hoàn hảo nhất trong ngày cưới.

2. Chuẩn bị đám cưới trước 6 tháng

Nên chuẩn bị đám cưới trước bao lâu? Bạn có thể thaoir mái chuẩn bị trước lễ cưới trong vòng 6 tháng. Trong 6 tháng này bạn nên lựa chọn cho mình một studio chụp ảnh phù hợp và và đặt lịch chụp ảnh cưới.

chi phí chụp ảnh cưới

Bạn nên ưu tiên những dịch vụ trọn gói như: chụp ảnh, trang điểm, thuê trang phục cưới,… để thuận tiện hơn.

Bước tiếp theo bạn sẽ lên kế hoạch chi tiết cho lễ dạm ngõ, ăn hỏi, đám cưới của mình và thực hiện các thủ tục và những điều cần phải làm trong các lễ này. Dự trù kinh phí chính là công đoạn mà bạn tuyệt đối không nên bỏ qua để đảm bảo lễ cưới của mình đầy đủ và phù hợp với điều kiện kinh tế của 2 bên gia đình.

Xem Thêm:   #1 Treo ảnh cưới trong phòng ngủ hợp phong thuỷ

Về phần cô dâu, để trở nên lộng lẫy trong ngày cưới của mình, cô dâu nên chú ý quan tâm tới da mặt, chăm sóc cơ thể thật tốt để chuẩn bị cho ngày trọng đại. Đừng quên chốt danh sách khách mời để in thiệp nhé.

3. Chuẩn bị đám cưới trước 3 tháng

Đám cưới cần chuẩn bị trước bao lâu là phù hợp? bạn có thể chuẩn bị trong 1 năm, 6 tháng, thậm chí là 3 tháng cũng vẫn thoải mái.

kiểu dáng nhẫn cưới

Với khoảng thời gian này bạn nên chuẩn bị những thứ cần thiết, lên kế hoạch dự trù kinh phí, giữ gìn sức khỏe, tâm lý, cùng với đó là thực hiện những công việc cơ bản sau đây:

  • Mua nhẫn cưới.
  • In thiệp mời cưới
  • Chụp ảnh cưới
  • Chuẩn bị các phụ kiện cần thiết cho cô dâu và chú rể trong ngày cưới
  • Lên kế hoạch cụ thể đối với tuần trăng mật của mình.

4. Chuẩn bị đám cưới trước 1 tháng

Những công việc quan trọng gần như đã hoàn thành. Tháng cuối cùng này bạn chỉ cần chuẩn bị lễ vật, trang trí nhà cửa, cũng như các phong tục làm lễ là xong. Bạn cần có sự chuẩn bị cho đám hỏi như: thuê người bê tráp, chuẩn bị bao nhiêu tráp hỏi và trang trí cho lễ ăn hỏi.

bê tráp ăn hỏi

Tiếp đến bạn cần viết thiệp mời, đi lấy hình cưới về và đặt xe hoa, bánh cưới, hoa cưới,… Bạn cũng đừng quên liên lạc với những dịch vụ cưới để đảm bảo hoàn thiện các chương trình trong ngày cưới.

Xem Thêm:   Gas Lạnh R401A Là Gì? Ưu & Nhược Điểm Của Gas R401A Chi Tiết Nhất

5. Chuẩn bị đám cưới trước 1 tuần

thiệp cưới handmade số 1

Giờ đây cả cô dâu và chú rể chỉ cần chăm sóc lại bản thân và hoàn thành nốt những công đoạn cuối cùng như:

  • Gửi thiệp cưới cho khách
  • Thử lại váy cưới.
  • Đăng ký kết hôn.
  • Chuẩn bị phòng tân hôn.
  • Đi spa thư giãn.

Việc chuẩn bị đám cưới trong bao lâu để thoải mái nhất, thì có lẽ bạn nên chuẩn bị trước 1 năm để có nhiều thời gian chuẩn bị một cách hoàn hảo nhất trong từng công đoạn.

Như vậy, qua bài viết này bạn đã có thể trả lời được cho mình câu hỏi chuẩn bị cưới trong bao lâu là hợp lý. Hy vọng, những thông tin đã mang tới trên đây sẽ hữu ích dành cho các cặp đôi đang chuẩn bị cho lễ cưới của mình.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *