Chọn thiệp cưới đẹp | Ngày đại hỷ đã đến, thiết kế thiệp cưới như thế nào để thật đẹp, thật lạ và thật độc nhỉ. Sẽ mách bạn những điều cần thiết khi thiết kế một thiệp cưới hoàn mỹ đến nổi ai nhận được thiệp cưới của bạn cũng phải mở ra và lật lui tới vài lần. Thiệp cưới phải chất nhưng không tốn kém nhiều tiền.

1. Chất liệu giấy trong để chọn thiệp cưới đẹp cho bạn

 • Loại giấy in thiệp là chìa khóa cho hiệu ứng tổng thể của chiếc thiệp. Giấy càng dày thì cảm giác càng sang trọng, vì vậy nhiều cô dâu trong chiến lược chọn thiệp cưới đẹp thường cắt giảm giá cho những yếu tố khác (như quy trình in) để chuyển sang dùng giấy cao cấp.
 • Giấy 100% cotton cực kỳ thanh lịch nhưng lại là loại mắc nhất. Elizabeth Seaton, chủ cửa hàng ở Posh Paperie, San Diego, CA nói “Giấy lanh với bề mặt dệt, texture luôn là lựa chọn thay thế tốt, trọng lượng bền 80lbs, nhưng rẻ hơn nhiều so với một số loại giấy mỏng không texture”.
 • Màng mờ hay màng bóng? Tùy thuộc vào nhiều trường hợp để giấy bóng hoặc kim loại có thể mắc hơn.
 • Giấy kraft và giấy tái chế màu nâu là lựa chọn phổ biến trong cách chọn thiệp cưới đẹp, đặc biệt cho các phong cách đám cưới rustic ngày nay.
 • Những loại giấy tự nhiên như tre có thể rất mắc, bạn có thể chọnnhững loại giấy có thể làm thủ công và nhập khẩu từ Nepal và Nhật.
Xem Thêm:   Top +10 Cầu Thủ Ireland Vĩ Đại Nhất Lịch Sử Mọi Thời Đại

2. Vấn đề in 

 • Kỹ thuật in bạn chọn thiệp cưới đẹp có thể ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí đơn hàng của bạn. Bởi vì một số quy trình yêu cầu nhiều khâu và những bước khó khăn. Phương pháp, theo thứ tự chi phí từ cao nhất đến thấp nhất là: kĩ thuật in nổi và in chìm tạo ra sự ấn tượng trên giấy theo hai cách khác biệt là dùng nhiệt độ và mực in đặc biệt.
 • In offset có thể rẻ hơn một nửa in thường. In offset kỹ thuật số ít tốn kém nhất. Olivia Suchman Joffrey, chủ Vigilante Paper nói rằng: “Nó tạo ra sự kết hợp sinh động và sặc sỡ hơn và không cần khuôn. Loại in này cho ra thành phẩm nhanh, màu sắc đẹp và thanh lịch.”

3. Mẹo chọn giấy chuyên nghiệp cho thiệp cưới đẹp ấn tượng

 • Bạn hãy thử vài mẹo chọn lựa này để có hiệu ứng chọn thiệp cưới đẹp cao cấp, sang trọng mà không tốn nhiều tiền nhé:
                + Dùng loại giấy đặc biệt. Samantha Chu, chủ cửa hàng và nhà thiết kế của Papermints ở Studio City nói rằng “Một trong những lựa chọn giấy yêu thích năm nay là giấy ánh kim lấp lánh,  nhẹ và óng ánh”. Lời khuyên dung cho loại giấy này “theo màu của Huế thơ mộng như vàng và tím” nên dùng làm thành lớp bìa sau cho thiệp cưới.
                + Chọn giấy mỏng hơn. Lời khuyên cho bạn là nên chọn giấy 80 lb với 110 lb, cộng thêm một phong bì và ít các thứ râu rìa trang trí để giảm thiếu ít chi phí. Bạn sẽ tiết kiệm được từ 20 đến 40% chi phí cho một thiệp.
                + Pha trộn độ dày của giấy. Darcy Sang, chủ cửa hàng và nhà thiết kế ở Pearl Beach Paperie nói “Làm thiệp in chìm, nhưng cắt giảm chi phí bằng cách dùng giấy mỏng hơn”.Hoặc đối với bất kì kiểu in nào, in thiệp lên giấy dày hơn rồi dùng giấy mỏng hơn cho các thiệp đi kèm.
                + Bỏ thiệp đi kèm. Các thiệp đi kèm như chỉ đường và bản đồ có thể loại bỏ khỏi đơn hàng. Bạn nên cần thêm vào một lớp menu đi cùng lớp bồi dày hơn, có màu tạo nên phong cách tinh tế. Tiết kiệm tiền bằng cách không thêm nhiều lớp, như giấy da hay hai lớp bồi dày.
 • Bạn nên đặt nhiều số lượng thiệp hơn là đặt đủ. Nếu khách mời dự định của bạn là 100 thiệp thì bạn nên đặt là 125 thiệp. Vì nếu một lần làm số lượng nhiều, bạn sẽ được giảm giá nhiều hơn. Thay vì khi bạn đặt 100 thiệp sau đó thiếu bạn lại phải quay lại in thêm và sẽ bị mất tiền nhiều hơn với số lượng sĩ ban đầu của bạn.
Xem Thêm:   #1 Nên đi Trăng mật ở đâu Việt Nam?

4. Chi tiết thiết kế trong việc chọn thiệp cưới đẹp

 • Ở bìa ngoài thiệp cưới, bạn nên chọn phong chữ to nhỏ để tạo nên sự bất đối xứng sẽ tạo điểm nhấn cho những từ bạn cần nổi bậc trong thiệp cưới.
 • Bạn nên thêm một vài họa tiết ở phía ngoài bìa thiệp cưới. Nhưng nhớ rằng các lớp giấy, chất liệu giấy và các chi tiết phụ thêm khác sẽ ảnh hưởng đến tổng tiền. Điều này giống như khi bạn đưa xe cho thợ sửa, sửa càng nhiều thì càng mắc.
 • Nên chọn hai phong cách font nhất định, điều này sẽ làm cho mắt người nhìn sễ chịu hơn. Bên cạnh đó, vì nhiều công ty sẽ tính thêm phí nếu bạn muốn dùng nhiều hơn hai font.
 • Dùng màu mực chuẩn. Khi in kỹ thuật số cho phép bạn dùng nhiều màu mà không tốn thêm tiền, nhưng nên nhớ mực neon và kim loại mắc hơn nhiều.

Website: meliawedding.com.vn

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *