Trang trí cổng cưới bằng bóng bay

Trang trí cổng cưới bằng bóng bay hiện nay đang trở thành xu hướng trang trí tiệc cưới được các cặp đôi rất yêu thích. Sử dụng bóng bay để trang trí không chỉ mang tới sự tiện lợi, mà còn vô cùng tiết kiệm, thu hút và ấn tượng. Chính vì thế, một chiếc cổng cưới bóng bay đẹp chính là sự lựa chọn khá hay dành cho cô dâu và chú rể trong ngày cưới của mình.

Trang trí cổng cưới bằng bóng bay

1. Cách trang trí cổng cưới bằng bóng bay

1.1. Những thứ cần chuẩn bị

trang trí cổng cưới bằng bóng bay cần chuẩn bị gì

Để thực hiện cổng cưới với bóng bay, yêu cầu bạn cần chuẩn bị những thứ cần thiết sau đây:

  • Bóng bay với số lượng lớn, đủ để thực hiện làm cổng cưới
  • Bơm để bơm bóng
  • Dây ribbon và kéo.

Bạn có thể mua bóng với số lượng như thế nào tùy thuộc vào kiểu dáng, độ rộng của cổng. Ví dụ: Nếu bạn muốn làm cổng bằng bóng bay với chiều ngang khoảng 3*3m, thì cần chuẩn bị khoảng 100- 120 quả bóng.

1.2. Các bước thực hiện trang trí cổng đám cưới bằng bóng bay

các bước làm cổng cưới bằng bóng bay

Quy trình bắt đầu thực hiện cho cổng chào bằng bóng bay như sau:

Xem Thêm:   Top 10+ Dịch Vụ Cho Thuê Bàn Ghế Hội Nghị Tại Hà Nội Uy Tín & Giá Rẻ

Bước 1: Bơm bóng với bơm sao cho đảm bảo có độ căng khác nhau để thực hiện công việc kết cổng với bong bóng.

Bước 2: Tiến hành kết bóng lại với nhau thành từng cụm, mỗi cụm sẽ đảm bảo là 4 quả bóng với màu sắc xen kẽ. Khi kết bóng thành cụm bạn cần chú ý bơm bóng đều tay để có thể đảm bảo cho chúng có kích cỡ bằng nhau.

Bước 3: Sau khi hoàn thành xong các cụm bóng người dùng thực hiện buộc các cụm bóng lại thành một dải bong bóng bằng việc dùng sợi dây Ribbon đã được chuẩn bị từ trước.

Bạn cần chú ý độ dài của mỗi đoạn dây ribbon là khoảng 1,5m. Bạn có thể dùng 3 – 5 cụm bóng để làm thành một dải bóng, tùy thuộc vào độ rộng, chiều cao cổng mà bạn có thể cân nhắc kết bóng với số lượng phù hợp.

Bước 4: Thực hiện tạo cổng bóng bay từ những dải bóng đã làm sẵn ở bước 3. Dựa vào màu sắc của bóng mà bạn có thể thực hiện gộp các nhóm bóng đảm bảo xen kẽ với nhau hoặc kết theo bất kỳ quy luật nào đảm bảo phù hợp là được và tiến hành dựng thành cổng vuông hay tròn như đã xác định từ trước.

Như vậy là bạn đã hoàn thành công việc tạo cổng cưới bằng bóng bay vô cùng nhanh chóng và tiết kiệm, nhưng không kém phần đặc sắc, ấn tượng cho lễ cưới của mình.

Xem Thêm:   +8 cách sắp xếp phòng ngủ nhỏ gọn gàng, tối đa hoá không gian!

2. Làm cổng cưới bằng bóng bay cần chú ý điều gì?

chú ý khi làm cổng cưới bóng bay

Để đảm bảo việc thực hiện làm cổng cưới với bóng được đẹp và phù hợp với lễ cưới, bạn cần chú ý tới những vấn đề cơ bản sau đây:

– Cần phải xác định hình dáng chiếc cổng cưới trước tiên để có sự chuẩn bị tốt và đầy đủ nhất về số lượng bóng bay. Hình dáng cổng cưới cần đảm bảo phù hợp với sở thích của cặp đôi, cũng như chủ đề của lễ cưới. Bạn có thể tham khảo một số hình dáng cổng cưới phổ biến như: cổng vòm, cổng hình chữ nhật, cổng tròn, cổng hình trái tim… hoặc bất kỳ loại cổng nào thể hiện cá tính riêng biệt của cặp đôi.

– Bạn nên chú ý chọn mua bóng tại những địa chỉ đảm bảo chất lượng, sao cho bóng có được độ dai và độ dày tốt, không bị nhanh vỡ, đảm bảo từ đầu cho tới cuối buổi tiệc bóng sẽ không xảy ra vấn đề gì.

– Chú ý màu bóng, bạn nên ưu tiên những gam màu sáng hoặc chọn lựa màu bóng sao cho cùng tone với lễ cưới của bạn để đảm bảo tổng thể thật hài hòa và đẹp.

– Khi mua bóng, bạn nên chú ý đặt dư số lượng một chút để phòng trường hợp phát sinh như bóng bị nổ, bóng hỏng,… Bóng được bán trên thị trường với mức giá khá rẻ, nên bạn nên chú ý đầu tư loại bóng chất lượng một chút để có độ bền lâu khi sử dụng.

Xem Thêm:   #1 Cách chọn theme tiệc cưới phù hợp với ngày cưới

Việc trang trí cổng cưới bằng bóng bay trên thực tế không quá phức tạp, mà vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Hy vọng, với những hướng dẫn về cách làm cổng cưới bằng bong bóng trên đây sẽ giúp bạn thực hiện thành công việc làm cổng cưới bóng tại nhà, giúp tô điểm cho lễ cưới của bạn thật rực rỡ và ấn tượng.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *