ngày rụng trứng

Việc lập kế hoạch đám cưới là một trong những công việc đặc biệt quan trọng mà bất kỳ cặp đôi nào cũng cần phải thực hiện nếu có ý định lập gia đình. Bạn cần phải lên kế hoạch cưới hỏi từ a – z mọi thứ để đảm bảo chuẩn tốt nhất cho một lễ cưới hoàn hảo và hạn chế các sai sót không đáng có.

Vậy bạn nên lên kế hoạch cưới trước bao lâu là phù hợp? Nên làm như thế nào, bao gồm những công việc gì? Việc nào làm trước việc nào làm sau,… tất cả sẽ được chúng tôi giới thiệu cụ thể ở ngay bài viết sau đây.

Lập kế hoạch đám cưới cưới 3 tháng
Lập kế hoạch đám cưới cưới 3 tháng

1. Lập kế hoạch đám cưới cưới 3 tháng

1.1. Tổ chức gặp gỡ, họp mặt hai bên gia đình

2 bên bàn chuyện đám cưới

Vấn đề cưới xin không phải là việc của cá nhân cặp đôi, đây là việc liên quan tới cả 2 gia đình và họ hàng 2 bên. Do đó, đây là công việc đầu tiên trong việc lên kế hoạch đám cưới.

Việc họp mặt là để nhằm cho 2 bên gặp gỡ, trò chuyện với nhau để hiểu nhau hơn. Qua buổi gặp mặt này cũng để nhằm thống nhất kế hoạch cưới hỏi cụ thể như ngày giờ, khách mời,…

1.2. Sửa sang nhà cửa

Sửa nhà

Công việc này cần phải thực hiện sớm trước khi diễn ra lễ cưới. Bởi vì chúng mất rất nhiều thời gian và công sức. Nếu chưa có phòng riêng thì nhà trai thường phải làm thêm phòng để đón cô dâu mới.

Nếu có phòng rồi, thì có thể sơn lại nhà, dán tường, dọn dẹp,… hay mua sắm thêm những đồ dùng cần thiết cho việc xuất hiện thêm thành viên mới trong gia đình.

1.3. Xem ngày cưới

Xem ngày cưới

Việc lên kế hoạch cho đám cưới chắc chắn không thể bỏ qua được việc xem ngày cưới. Theo phong tục và theo tín ngưỡng của người Việt, việc chọn được ngày giờ đẹp để tổ chức hôn lễ vô cùng quan trọng để giúp cho cuộc sống hôn nhân sau này của 2 vợ chồng thêm thuận lợi.

Xem Thêm:   #1 Đêm tân hôn mặc gì cho gợi cảm?

1.4. Chi phí lễ cưới

Chi phí đám cưới

Vấn đề về chi phí luôn đặc biệt quan trọng trong việc lên kế hoạch tổ chức đám cưới. Bạn có thể tham khảo những khoản cơ bản như sau:

Đối với nhà trai:

– Nhẫn cưới: khoảng 7.000.000đ

– Mâm quả cưới: 400.000 đ/mâm, lễ bao nhiêu nhân với số lượng lễ

– Tiền thiệp cưới: 3.000đ/ thiệp x 600 khách

– Tiền thuê xe: 7.000.000đ (xe hoa + xe đón rước dâu cho quan khách 2 họ)

– Tiền trang phục cho bố mẹ: 4.000.000đ

– Tiền đội bê tráp: 200.000đ/người x số lượng người

– Tiền rạp cưới: 7.000.000đ

– Tiền tiệc cưới: 3.500.000đ/bàn x số lượng bàn (Đây là mức giá trung bình của các nhà hàng tại thành phố lớn)

– Tiền chụp ảnh cưới: 10.000.000đ

– Chi phí phát sinh khác: 10.000.000đ.

Mức chi phí này là để bạn tham khảo, mức tiền mỗi dịch vụ có thể khác nhau giữa các gia đình.

Đối với nhà gái:

– Tiền in thiệp: 2.000đ/ thiệp x số lượng khách mời

– Tiền trang phục cho bố mẹ: 4.000.000đ

– Tiền trang điểm + váy cưới cô dâu: 4.000.000đ

– Tiền đội bưng quả: 200.000đ/ người x số lượng người

– Tiền đãi tiệc: 3.500.000đ/ bàn x số lượng bàn

– Tiền rạp cưới: 7.000.000đ

– Các chi phí phát sinh khác: 10.000.000đ.

Chi phí này sẽ có thể khác nhau giữa các gia đình.

1.5. Sắm các vật dụng cho phòng cưới

Nội thất phòng cưới

Phòng cưới của cô dâu, chú rể cần đảm bảo sắm mới mọi thứ như: chăn, ga, gối, đệm, tủ quần áo, bàn trang điểm,… ngoài ra còn các đồ vật trang trí cho phòng tân hôn thêm rực rỡ và lãng mạn như bóng bay, hoa, nến,…

1.6. Danh sách khách mời

Danh sách khách mời đám cưới

Lên kế hoạch đám cưới của bạn chắc chắn sẽ không thể thiếu đi sự có mặt của các khách mời. Bạn cần liệt kê danh sách bạn bè theo thứ tự như bạn cấp 1, cấp 2, cấp 3, đại học, đồng nghiệp, họ hàng nội, ngoại,…

Bạn cần lên danh sách khách mời sớm để tránh việc mời thiếu những người thân quen. Điều này đã xảy ra với rất nhiều cặp đôi trước đó.

1.7. Chụp ảnh cưới

Chụp ảnh cưới phim trường

Để đảm bảo có được một bộ ảnh cưới ưng ý nhất, yêu cầu bạn cần phải lên kế hoạch chụp ảnh cưới sớm để chọn được địa điểm tốt, studio phù hợp với phong cách mà 2 bạn thích,…

Xem Thêm:   #1 Kinh nghiệm chụp ảnh cưới Đà Lạt

Nếu để sát ngày mới chụp ảnh sẽ khiến cho bạn vội vàng mà không đảm bảo có được những bức ảnh đẹp, ưng ý. Bạn có thể chụp sớn hoặc chụp trước 1 tháng cũng được.

2. Trước lễ cưới 1 tháng

2.1. In thiệp cưới và viết thiệp

In thiệp cưới và viết thiệp

Lên kế hoạch tiệc cưới chắc chắn sẽ không thể thiếu đi được công việc này. Bạn nên đặt thiệp cưới trước 1 tháng. Đối với bạn bè ở xa không thể trao thiệp tận tay, bạn có thể gửi file ảnh thiệp để mời vô cùng tiện dụng.

2.2. Thử đồ cưới, đặt makeup

thử váy cưới tay dài ren

Với những gia đình có điều kiện thì thường sẽ đặt may váy và vest cưới, đây sẽ là những kỷ vật tình yêu tuyệt vời dành cho 2 bạn. Nếu không có điều kiện, bạn có thể thuê đồ cưới tại các studio với rất nhiều mẫu mã đa dạng.

Thông thường, khi bạn chụp ảnh cưới ở đâu sẽ được thuê váy cô dâu tại đó, điều này sẽ giúp tiết kiệm được 1 khoản chi phí cho bạn.

Bạn nên chú ý một việc vô cùng hệ trọng là đặt người makeup cho mình. Thông thường vào mùa cưới rất đông người, cho nên bạn nên đặt lịch sớm để có người makeup cho thật xinh đẹp trong lễ cưới nhé.

2.3. Đặt địa điểm tổ chức đám cưới, lên thực đơn

Địa điểm tổ chức tiệc cưới

Tùy vào ngân sách, cũng như số lượng khách cụ thể mà bạn có thể chọn địa điểm tổ chức sao cho phù hợp. Với những gia đình tổ chức tại nhà thì sẽ tiết kiệm được 1 khoản chi phí này.

hiện nay có rất nhiều địa điểm tổ chức tiệc cưới để bạn lựa chọn. Tạo đây bạn sẽ được hỗ trợ rất nhiều gói dịch vụ khác nhau, đảm bảo trọn gói lễ cưới cho bạn diễn ra tốt đẹp và suôn sẻ nhất.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý lên thực đơn sao cho phù hợp đảm bảo bắt mắt, ngon miệng, nhưng không quá lãng phí, cũng như không quá sít đồ, tránh làm quan khách không hài lòng.

2.4. Mua nhẫn cưới

Nhẫn cưới

Cặp đôi sẽ cùng nhau lựa chọn nhẫn cưới cho mình. Có rất nhiều mẫu mã và chất liệu để bạn lựa chọn sao cho phù hợp với kinh phí dự trù ban đầu.

Xem Thêm:   #1 Bí Mật Bật Mí Tính Cách, Tình Cảm Cung Sư Tử

Nếu chọn mua vàng bẹn  nên chọn mua vàng loại 14k hoặc 18k thay vì 24k, bởi vì hàm lượng vàng không hề làm ảnh hưởng tới vẻ đẹp của người đeo.

Bạn nên chọn nhẫn đúng size, vì bạn sẽ đeo nhẫn rát lâu, cho nên hãy chú ý về kích thước và mẫu mã sao cho cả 2 đều ưng ý nhé.

2.5. Đặt rạp cưới

Theme cưới

Bạn nên chọn rạp cưới vừa đẹp về mẫu mã vừa phù hợp về giá thuê cũng như các dịch vụ kèm theo như: bàn ghế, bàn quả, ly, tách, ấm trà,…

Bạn nên chọn địa chỉ uy tín để đảm bảo được phục vụ một cách tốt nhất nhé.

3. Trước lễ cưới 2 tuần

Đây là thời gian gấp rút để giải quyết những vấn đề phát sinh. Bẹn cần chú ý những công việc sau đây:

– Gửi thiệp mời cưới tới khách

– Đặt xe đón, rước dâu

– Đặt tráp

– Chọn đội bê tráp,…

Việc lên kế hoạch chuẩn bị đám cưới sẽ giúp bạn tránh xảy ra các sai sót trong quá trình chuẩn bị để kịp thời gian khắc phục.

Bạn đặt dịch vụ để bên dịch vụ sẽ giúp mình thực hiện những công việc này. Riêng việc mời họ hàng, gia đình bạn cần đặc biệt chú trọng nhé.

Việc mời họ hàng bạn cần chú ý thực hiện theo đúng phong tục nơi ở của bạn, ví dụ như cần đến nhà thưa chuyện hay mang lễ vật tới,.. tùy vào đặc điêm rcuar từng vùng miền để bạn thực hiện theo. Thông thường với bề trên yêu cầu bạn cần tới nhà thưa chuyện và mời họ hàng.

4. Trước lễ cưới 1 ngày

Giờ đây, công việc mà bạn cần quan tâm đó là nghỉ ngơi, đi làm đẹp, chú ý ăn uống thật nhiều để có thêm năng lượng cho ngày cưới luôn rạng rỡ và đẹp nhất sau một khoảng thời gian dài phải chuẩn bị thật nhiều thứ.

Hy vọng với những thông tin chi tiết về việc lập kế hoạch đám cưới đã cung cấp trên đây sẽ giúp ích cho các cặp đôi trong quá trình chuẩn bị cho ngày trọng đại nhất của cuộc đời mình.

Hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của chúng tôi để cập nhật những thông tin hữu ích nhất về vấn đề cưới hỏi nhé.

Website: meliawedding.com.vn

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *