Những giai đoạn chuẩn bị đám cưới 1

Giai đoạn chuẩn bị đám cưới | Quyết định về hôn nhân có lẽ là quyết định mang tính chất quan trọng và có sự ảnh hưởng lớn nhất đến cuộc sống của mỗi người. Bắt đầu cuộc sống hôn nhân có thể cũng chính là bắt đầu quá trình thay đổi những thói quen, chấp nhận những khác biệt bằng tình yêu và vì tình yêu.

Để làm được điều đó, trong những giai đoạn chuẩn bị đám cưới, cô dâu và chú rể phải chuẩn bị cho mình tâm lý sẵn sàng nhất, bởi yêu thôi đôi khi là chưa đủ cho những khác biệt khi chung sống cùng nhau.

1. Luôn luôn nhớ đến tự chăm sóc bản thân – giai đoạn chuẩn bị đám cưới

Những giai đoạn chuẩn bị đám cưới 1

Ảnh: Anthony Tran

Các cặp đôi thường rất bận rộn trong những giai đoạn chuẩn bị đám cưới, và sau đám cưới lại là một chuỗi ngày với toàn bộ những điều mới lạ. Một cuộc sống mới, một gia đình nhỏ của riêng mình và vô vàn những việc không tên khác xuất hiện.

Những giai đoạn chuẩn bị đám cưới 2

Ảnh: Daria Magazzu

Xem Thêm:   Top +6 Các Loại Giấy In Thiệp Cưới Phổ Biến & Chất Lượng Nhất

Sự thay đổi này khiến một số cặp đôi không quan tâm nhiều đến vẻ ngoài của chính mình, đặc biệt là những nàng dâu mới. Làn da bị bỏ quên với những nốt mụn, bộ áo quần chưa kịp là phẳng hay cân nặng tăng vụt mất kiểm soát, điều đó thật tệ cho chính bản thân bạn. Bỏ ngay suy nghĩ “sao cũng được” nhé các cặp đôi, một cơ thể khỏe mạnh, cân đối và vẻ ngoài được chăm sóc kĩ càng cũng có thể làm cuộc sống vợ chồng thêm hạnh phúc, bền vững.

2. Cho nhau không gian và thời gian riêng

Những giai đoạn chuẩn bị đám cưới 3

Ảnh: Parker Whitson

Thời gian chuẩn bị cho đám cưới có lẽ là khoảng thời gian bận rộn nhất của các cặp đôi. Trong giai đoạn này cô dâu và chú rể luôn xuất hiện mọi lúc mọi nơi cùng nhau để chuẩn bị cho tiệc cưới của mình.

Những giai đoạn chuẩn bị đám cưới 4

Ảnh: Nick Karvounis

Nhưng sau khi tiệc cưới đã hoàn thành và bắt đầu cuộc sống hôn nhân, để có thể cùng nhau xây dựng cuộc hôn nhân bền vững, một lời khuyên dành cho các cặp đôi là không nên kiểm soát mọi hoạt động của nhau. Ai cũng cần có khoảng không gian riêng của mình, chỉ nên thường xuyên chia sẻ cùng nhau mọi chuyện chứ không phải là sự kiểm soát tối đa, nhớ nhé các nàng dâu!

3. Giữ trạng thái tâm lý sẵn sàng ngay từ những giai đoạn chuẩn bị đám cưới

Những giai đoạn chuẩn bị đám cưới 5

Ảnh: Jonathan Borba

Xem Thêm:   25 lời chúc mừng đám cưới dành cho anh, chị, bạn bè

Giai đoạn đắm chìm trong tình yêu đôi lúc làm ta không chú ý đến những điều khác biệt, đặc biệt là trong cuộc sống và tính cách của đối phương. Chỉ đến khi bắt đầu chung sống, những việc không hợp nhau dù là nhỏ nhất cũng dần xuất hiện và khiến cho người trong cuộc cảm thấy mệt mỏi, chán chường.

Những giai đoạn chuẩn bị đám cưới 6

Ảnh: Adrianna Van Groningen

Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho điều khác biệt sẽ bỗng nhiên xuất hiện trong cuộc sống từ những giai đoạn chuẩn bị đám cưới nha! Đừng để điều nhỏ xíu như thói quen ngáy khi ngủ của chàng, hay niềm yêu thích ăn vặt của nàng… tạo ra những cuộc chiến không hồi kết giữa cặp đôi mới cưới. Một tâm lý được chuẩn bị kĩ càng có thể sẽ tạo nên nhiều điều khác biệt, đừng trông đợi quá nhiều vào sự thay đổi, bởi “giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời” mà, phải không nhỉ? Học được cách tôn trọng những sở thích, thói quen cá nhân của vợ/chồng hay tuyệt hơn là cùng chia sẻ chúng sẽ giúp cuộc sống hôn nhân của bạn hòa hợp, dễ chịu hơn.

4. Chia sẻ với nhau về tương lai và luôn nhớ đến lý do bắt đầu

Thường xuyên chia sẻ với đối phương về công việc, cuộc sống hằng ngày và định hướng tương lai của cả hai chính là điều quan trọng nhất để gắn kết cặp đôi trong quá trình chung sống.

Xem Thêm:   #1 Nội thất phòng cưới gồm những gì

Những giai đoạn chuẩn bị đám cưới 7

Ảnh: Mei Bakker

Có khoảng không gian và thời gian riêng cho chính bản thân không có nghĩa là giấu nửa kia những điều bí mật đâu nhé. Trong những giai đoạn chuẩn bị đám cưới có lẽ cô dâu và chú rể của chúng ta cũng đã nói cùng nhau rất nhiều về tương lai. Nhưng cả hai vẫn nên thường xuyên ngồi lại và vẽ ra cho gia đình nhỏ của mình một hình ảnh chung để có thể lấy đó làm mục tiêu cùng cố gắng hơn nữa.

Những giai đoạn chuẩn bị đám cưới 8

Ảnh: freestocks

Trong cuộc sống hôn nhân các cặp đôi không thể nào tránh khỏi sự cãi vã, nhưng khi điều đó xảy ra, luôn nhớ đến lý do và khoảng thời gian chúng ta cùng nhau bắt đầu. Đó có thể đơn giản là những dòng tin nhắn khi cặp đôi bắt đầu, tấm ảnh kỉ niệm ngày chàng cầu hôn, cùng nhau đi qua những nơi mà cả hai đã từng, hay là trải qua những giai đoạn chuẩn bị đám cưới vất vả nhưng hạnh phúc… Tất cả những lần cãi vã cũng không thể nào làm nhòa đi những kỷ niệm tuyệt vời ấy, mặt khác còn có thể giúp cặp đôi xích lại gần nhau hơn, thấu hiểu và bao dung để cùng nhau xây dựng cuộc hôn nhân bền vững.

Website: meliawedding.com.vn

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *