Những lưu ý khi lựa chọn dịch vụ cưới hỏi

Việc lựa chọn những dịch vụ cưới hỏi cho ngày lễ trọng đại này cũng rất đau đầu đối với nhiều người. Đó là cả một công đoạn được chuẩn bị chi tiết từ nhiều khâu khác nhau. Cùng với đó nhiều dịch vụ trước và khi diễn ra lễ cưới cũng ngày càng nhiều, từ đó khiến việc lựa chọn cũng cực kỳ khó khăn. Kể cả dịch vụ cưới hỏi trọn gói cũng đã ra đời. Tuy nhiên để chọn được những dịch vụ tốt nhất bạn nên tìm hiểu về rõ về từng dịch vụ này.

Những lưu ý khi lựa chọn dịch vụ cưới hỏi

ảnh: The Knot

1. Chụp ảnh cưới và quay phim ngoại cảnh

Đây là công đoạn được xem như là đầu tiên khi các cặp đôi quyết định tổ chức lễ cưới và lựa chọn dịch vụ cưới hỏi. Không chỉ là lưu lại những hình ảnh đẹp giữa hai người mà còn làm trang trí hay dùng cho việc tổ chức lễ trở nên lung linh hơn. Và những hình ảnh này còn có thể dùng cho việc tạo website đám cưới trên Melia Wedding trở nên độc đáo.

Dịch vụ cưới hỏi - Chụp ảnh cưới

ảnh: Tulfarris Weddings

Trước khi lựa chọn studio chụp ảnh cưới bạn cần tìm hiểu và tham khảo ý kiến của nhiều người về chất lượng và giá cả. Những điều bạn cần lưu ý khi bàn bạc với studio chụp ảnh cưới:

  • Trong hợp đồng có kèm trang điểm, trang phục hay không?
  • Nếu trong quá trình chụp gặp sự cố, hay do thời tiết thì có được chụp lại hoặc dời ngày hay không?
  • Ý tưởng chụp ảnh là do studio hay do hai bạn quyết định?
  • Có thể đặt cọc, sau khi nhận album đầy đủ sẽ trả phần còn lại được không?
  • Mất bao lâu thì album ảnh, video hoàn thành?
  • Nếu tiếp tục thuê chụp ảnh, quay phim trong lễ cưới có được giảm giá hay ưu đãi gì không?…

Tuỳ vào kinh tế mà hai bạn có thể lựa chọn vừa chụp ảnh và quay phim, hoặc chỉ chụp ảnh ngoại cảnh hay chỉ chụp ảnh tại studio.

Xem Thêm:   9+ Địa điểm chụp ảnh cưới đẹp ở Bình Dương

2. Thiệp cưới

Dịch vụ cưới hỏi - Thiệp cưới

ảnh: thiepcuoi

Đặt thiệp cưới là dịch vụ cưới hỏi cần được thực hiện sớm từ 2-3 tháng trước lễ cưới. Điều này sẽ giúp cặp đôi tránh rủi ro trong việc mời khách đến dự tiệc. Vậy những điều cần lưu ý khi đặt thiệp cưới là gì?

  • Cân nhắc về ngân sách và số lượng thiệp cưới: tuỳ vào kinh tế cũng như số lượng khách mà hai bạn định mời mà quyết định số lượng thiệp cưới. Nên đặt dư thêm tầm 25-30 thiệp khi viết thiệp lỗi hay mời thêm khách ngoài dự kiến.
  • Chọn mẫu thiệp, font chữ: Thiệp cưới hiện nay đã có rất nhiều mẫu khác nhau, từ cổ điển cho đến hiện đại. Ngoài ra cặp đôi cũng có thể phá cách khi yêu cầu thêm những chi tiết mà cả hai thích. Và kết hợp hài hoà với font chữ tạo cho thiệp cưới không chỉ đẹp mà còn dễ đọc.
  • Kiểm tra nội dung: Nội dung của thiệp cưới cần được kiểm tra kỹ càng, thứ nhất là nếu lỗi việc in lại sẽ rất tốn kém về tiền bạc và thời gian. Thứ hai nếu dính lỗi chính tả thì thật không tốt chút nào. Các thông tin như tên bố mẹ cô dâu, bố mẹ chú rể, tên chú rể và cô dâu cùng địa điểm tổ chức phải thật rõ ràng và chi tiết.
  • Nơi in ấn: Cần tham khảo giá thành cũng như sự uy tín của nơi in ấn. Việc trễ hẹn cũng như chất lượng in ấn không đảm bảo sẽ khiến cho quá trình chuẩn bị gặp khó khăn.

3. Thuê váy cưới cô dâu và vest chú rể

Để thật lung linh và nổi bật nhất trong buổi lễ thì việc lựa chọn váy cưới và vest cần được quan tâm. Những nơi làm dịch vụ cưới hỏi đều có cho thuê nhưng để đảm bảo thì hai bạn nên đến các trung tâm áo cưới để có thể có nhiều lựa chọn hơn. Sẽ có đội ngũ tư vấn nên cũng không cần phải quá lo lắng.

Dịch vụ cưới hỏi - Thuê váy cưới và vest

ảnh: lynnstanfield

Điều lưu ý khi thuê váy cưới và vest trước tiên vẫn là giá cả, thứ hai trong hợp đồng thuê cần ghi rõ chất liệu và kiểu dáng. Bởi khi nhận váy cưới và vest bạn phải kiểm tra nếu không muốn nhận những trang phục cũ và không đẹp.

Xem Thêm:   【Giải Đáp】 Kích Thước Ga Giường Tiêu Chuẩn Là Bao Nhiêu?

4. Thuê xe hoa

Xe hoa đưa đón cũng là điều cần thiết khi chuẩn bị lễ cưới. Trừ khi nhà cô dâu và chú rể cũng như địa điểm tổ chức tiệc đi bộ vài bước là đến thì có thể sẽ không cần đến.

Dịch vụ cưới hỏi - Thuê xe hoa

ảnh: gioco_lo

Khi thuê xe hoa bạn cần lựa chọn loại xe, trang trí như thế nào cho đẹp và hài hoà. Tất nhiên và cũng là tất yếu là xe phải đến đúng địa điểm và đúng giờ hẹn trong hợp đồng và giá cả phải chăng. Và điều kiện cho cô dâu, chú rể ngồi trong xe phải thoải mái nhất.

5. Trang trí nhà cửa và trang trí tiệc cưới

Đây có lẽ là cả bộ mặt của cả buổi lễ, đám cưới của hai bạn sẽ hoành tráng như thế nào thì việc trang trí như thế nào đã chiếm đến 80%. Vì vậy, hai bạn cần lựa chọn dịch vụ cưới hỏi trang trí thật chuyên nghiệp. Nếu kinh tế không cho phép thì việc trang trí cũng không cần quá cầu kỳ. Công tác tổ chức cần được một đội ngũ thực hiện.

Dịch vụ cưới hỏi - Trang trí nhà cửa và tiệc cưới

ảnh: Riverside Palace

Có nhiều lựa chọn việc trang trí cũng như tuỳ vào địa điểm trang trí. Có thể là tiệc tổ chức tại nhà sẽ khác so với trang trí tại nhà hàng hay ngoài trời. Bạn nên tham khảo ý kiến của những người đứng ra trang trí và quyết định.

6. Chụp ảnh, quay phim ngày cưới

Dịch vụ cưới hỏi - Chụp ảnh quay phim ngày cưới

ảnh: Cộng Studio

Buổi lễ quan trọng diễn ra thì không thể thiếu thợ chụp ảnh và quay phim, đây là dịch vụ cưới hỏi mà cặp đôi nào cũng cần. Nếu hai bạn ưng ý với thợ chụp ảnh, quay phim trước lễ cưới thì việc thuê lại họ cho bữa tiệc là điều nên làm. Cần yêu cầu đảm bảo ảnh chụp phải đẹp, rõ ràng và phim quay cũng tương tự. Có nhiều cặp đôi đã tá hoả khi nhận về những bức ảnh mờ, tối thui khi buổi lễ đã kết thúc. Vì vậy hãy tham khảo người thân, bạn bè hay các cặp vợ chồng đã thuê thợ chụp ảnh nào chất lượng nhé!

7. Trang điểm cô dâu ngày cưới

Dịch vụ cưới hỏi - Trang điểm cô dâu

ảnh: baomoi

Đây chắc là điều mà cô dâu quan tâm nhất, bởi cô dâu phải là người đẹp nhất trong lễ cưới rồi. Hiện nay có rất nhiều tổ chức cũng như cá nhân trong dịch vụ trang điểm tại gia. Nên tham khảo ý kiến cũng như lựa chọn những dịch vụ trang điểm có uy tín. Có thể lựa chọn phong cách trang điểm theo cá nhân hoặc nhờ tư vấn từ người trang điểm.

Xem Thêm:   Kèo Tài Xỉu 2.25 Là Gì? ⚡️ Cách Đọc Kèo Chuẩn & Lưu Ý Khi Chơi

8. Lựa chọn thực đơn đãi tiệc và phục vụ tiệc

Để an tâm hơn trong khi bữa tiệc đang diễn ra, hai bạn nên thuê những trung tâm dịch vụ cưới hỏi uy tín. Thực đơn đãi tiệc nên đa dạng hoặc thích hợp theo mùa. Việc người được mời nán lại lâu với bữa tiệc hay không cũng một phần tuỳ vào thực đơn. Vì vậy nên tham khảo ý kiến từ đơn vị cung cấp.

Dịch vụ cưới hỏi - Dịch vụ nhà hàng

ảnh: Star Galaxy Theater & Convention

Cùng với đó là đội ngũ phục vụ tiệc cần phải chuyên nghiệp và tận tình. Bữa tiệc diễn ra thuận lợi hay không cũng nhờ vào đội ngũ phục vụ này đấy.

9. Dịch vụ cưới hỏi trọn gói

Ngày nay có nhiều trung tâm sẵn sàng nhận hợp đồng về dịch vụ cưới hỏi trọn gói. Từ khâu chụp ảnh, quay phim cho đến đãi tiệc, phục vụ đều được thực hiện với dịch vụ này. Nếu có ý định sử dụng dịch vụ này hai bạn phải tính toán thật cẩn thận về độ uy tín và chất lượng. Việc lựa chọn từng dịch vụ riêng lẻ sẽ thích hợp hơn với những cặp đôi đặt chất lượng lên hàng đầu, bởi lẽ không có gì đảm bảo một tổ chức có thể làm tốt được tất cả. Tuy nhiên nếu hạn hẹp về thời gian thì dịch vụ cưới hỏi trọn gói cũng cần được lưu ý.

Ngoài ra còn có một số dịch vụ cưới hỏi mà hai bạn cũng cần lưu ý như chọn hoa cho cô dâu, hoa cài áo, mâm hoa quả ngày cưới… Nếu bạn gặp khó khăn gì về dịch vụ cho lễ cưới thì ngần ngại gì mà không tạo ngay một website cưới. Không chỉ lưu lại những hình ảnh đẹp, những dấu ấn tình yêu giữa hai người mà bạn cũng có thể để lại những dòng lưu ý đến bạn bè, người thân khi có vấn đề gì về lễ cưới sắp tới của mình nữa đấy!

WeddingGuu – Tạo website đám cưới không cần biết lập trình

Website: meliawedding.com.vn

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *