Niềng răng được biết tới là một trong những phương pháp nắn chỉnh răng được nhiều người áp dụng cho đa dạng các lứa tuổi khác nhau. Phương pháp niềng răng có thể áp dụng với các trường hợp răng mất thẩm mỹ như mọc lệch, răng vẩu, răng hô, răng khấp khểnh,… Tuy nhiên tiêu chí xác định giá niềng răng của trẻ nhỏ là gì? 16 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền? Ngay bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc liên quan đến niềng răng.

Tìm Hiểu Niềng Răng là Gì?

Thực tế cho thấy đối với những người sở hữu bộ răng mất thẩm mỹ như răng mọc lộn xộn, răng mọc thưa hay răng mọc lệch lạc sẽ khiến họ cảm thấy tự ti, bất an và ngại ngùng khi giao tiếp. Hơn nữa, cấu trúc khớp cắn không khớp với nhau cũng gây ra ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cho hệ tiêu hóa.

Không chỉ thế, răng mọc không đều cũng gây ra nhiều khó khăn trong quá trình vệ sinh răng miệng của bạn. Bạn sẽ khó sử dụng bàn chải đánh răng và ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng ăn và nhai cũng như ảnh hưởng đến phát âm. Chính vì vậy, phương pháp niềng răng ra đời với mục đích đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho một hàm răng chắc khỏe và thẳng hàng của nhiều người hiện nay.

Hơn nữa, niềng răng mắc cài kim loại còn được gọi là phương pháp chỉnh nha. Đây chính là phương pháp đưa răng từ từ, liên tục về vị trí đều nhất. Từ đó khớp cắn sẽ đạt tiêu chuẩn về yêu cầu thẩm mỹ thông qua quá trình sử dụng các dụng cụ chỉnh nha và chỉnh xương ổ răng. Ngày nay, phương pháp niềng răng đang trở nên ngày càng phổ biến. Đồng thời, niềng răng cũng là sự lựa chọn hàng đầu của những người mong muốn sở hữu hàm răng đều và đẹp như mơ ước.

Những Tiêu Chí Xác Định Chi Phí Niềng Răng Cho Trẻ Nhỏ

Cũng như những người trưởng thành, chi phí niềng răng cho trẻ em rất khó có thể xác định ở mức cụ thể. Lý do bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, nhìn chung thì niềng răng là cả một quá trình dài. Nếu trẻ em gặp phải những vấn đề liên quan đến răng miệng thì cần đến nha sĩ để xử lý, giải quyết tình trạng này trước khi tiến hành niềng răng. Tất cả những chi phí đó đều liên quan đến quá trình niềng răng. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số yếu tố ảnh hưởng đến quá trình niềng răng của trẻ nhỏ.

Phụ thuộc vào tình trạng răng miệng

Đối với người trưởng thành cũng như trẻ em trước khi niềng răng thì bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe cho răng miệng một cách kỹ càng. Mục đích để có thể đảm bảo đủ điều kiện cho quá trình thực hiện niềng răng. Đồng thời, điều này cũng đảm bảo an toàn và khiến cho quá trình niềng răng đạt tiêu chuẩn chất lượng. Đây cũng chính là bước đầu tiên trước khi thực hiện niềng răng cho trẻ nhỏ.

Ở trẻ em, tình trạng sâu răng xảy ra rất nhiều bởi trẻ nhỏ thường ăn nhiều đồ ngọt. Chính vì vậy, trước khi thực hiện phương pháp niềng răng thì bác sĩ cần tiến hành điều trị răng sâu cho trẻ em. Từ đó để có thể đảm bảo hàm răng đủ khỏe mạnh và có khả năng cao trong việc chịu được các tác động trực tiếp đến dụng cụ nẹp răng.

Thời điểm niềng răng

Theo các chuyên gia nghiên cứu cho thấy, thời điểm từ 6 tuổi đến 16 tuổi là phù hợp nhất cho trẻ nhỏ nẹp răng. Trong đó thì tiền chỉnh nha sẽ có thời điểm đẹp lúc 6 – 10 tuổi và chỉnh nha đeo mắc cài từ 12 – 16 tuổi.

Lý do bởi đây cũng chính là thời điểm xương hàm của trẻ nhỏ chưa phát triển hoàn toàn. Đồng thời, lúc này cũng là thời điểm răng vĩnh viễn mọc lên đầy đủ và hoàn thiện. Chính vì vậy, nếu thực hiện phương pháp niềng răng trong độ tuổi này sẽ đảm bảo mang đến kết quả tốt nhất cho trẻ em. Ở mỗi độ tuổi khác nhau thì các bác sĩ sẽ tư vấn các phương pháp chỉnh nha phù hợp, tiết kiệm chi phí nhất có thể.

Tùy thuộc vào mức độ xô lệch

Mức độ xô lệch của răng cũng được đánh giá là một trong những yếu tố gây ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí niềng răng của trẻ nhỏ. Nếu như hàm răng sở hữu mức độ xô lệch ít thì chi phí nẹp răng cũng ít. Tuy nhiên ngược lại nếu hàm của trẻ xô lệch quá nhiều thì mức độ can thiệp của các phương pháp sẽ nhiều hơn. Lúc này cần thực hiện nhiều kỹ năng hơn và tốn công sức hơn. Đối với trường hợp này thì chi phí cao cũng là điều dễ hiểu.

Giải Đáp 16 Tuổi Niềng Răng Bao Nhiêu Tiền?

Vậy trẻ 16 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền? Đây là một trong những thắc mắc của nhiều người hiện nay. Có rất nhiều phương pháp khác nhau để trẻ 16 tuổi có thể niềng răng sao cho phù hợp. Chính vì vậy, chi phí niềng răng sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như sau:

Phương pháp nẹp răng

Chi phí niềng răng cho trẻ em 16 tuổi sẽ phụ thuộc lớn vào loại nẹp được sử dụng sao cho phù hợp với trẻ nhỏ. Tùy từng trường hợp, nhu cầu kinh tế và thời gian nẹp lâu hay chậm mà mẹ có thể lựa chọn cho con mình niềng răng mắc cài. Hiện tại ở nha sĩ có nhiều loại mắc cài khác nhau điển hình như mắc cài sứ, mắc cài invisalign, mắc cài sắt,… Từ đó mang đến nhiều lựa chọn cho trẻ nhỏ.

Mức độ mọc lệch của răng

Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng tác động đến chi phí niềng răng cho trẻ nhỏ 16 tuổi. Đối với những trẻ em sở hữu hàm răng khấp khểnh và lệch lạc quá mức, bác sĩ sẽ sử dụng những phương pháp can thiệp phức tạp hơn. Lúc này chi phí sẽ cao hơn.

Tình trạng răng miệng tốt hay xấu

Đối những trẻ nhỏ mắc các bệnh lý như sâu răng, viêm lợi, viêm tủy thì chúng ta cần điều trị dứt điểm. Sau đó chúng ta mới có thể niềng răng một cách thành công. Đây cũng là yếu tố tốn thêm nhiều chi phí hơn.

Tuy nhiên, tình trạng răng miệng của mỗi người là hoàn toàn khác nhau, do vậy cha mẹ phụ huynh tốt nhất hãy đưa con đến cơ sở nha khoa để thăm khám và tư vấn. Sau khi thăm khám răng miệng, bác sĩ sẽ đưa ra những phương pháp niềng răng sao cho phù hợp. Đồng thời bác sĩ sẽ đưa ra bảng giá tham khảo chi tiết cho khách hàng. Dưới đây là bảng giá niềng răng cha mẹ có thể tham khảo cho con:

  • Niềng răng mắc cài kim loại: 25 triệu đồng.

  • Niềng răng mắc cài tự buộc: 35 triệu đồng.

  • Niềng răng mắc cài sứ: 45 triệu đồng.

  • Niềng răng mắc cài trong suốt: 80 triệu đồng -140 triệu đồng.

Hướng Dẫn Cách Tiết Kiệm Chi Phí Khi Niềng Răng Cho Trẻ Nhỏ

Nhiều phụ huynh đã đặt ra câu hỏi rằng niềng răng cho trẻ nhỏ có rẻ hơn niềng răng của người lớn hay không. Thực tế cho thấy rằng, chi phí nẹp răng của mỗi trẻ em là hoàn toàn khác nhau. Như chúng tôi đã nói bên trên rằng tùy thuộc vào tình trạng cũng như thiết bị điều trị mà mức chi phí là khác nhau. Chi phí niềng răng của trẻ nhỏ sẽ không chênh lệch quá nhiều so với chi phí niềng răng của người lớn. Đồng thời, để tiết kiệm chi phí bạn hãy thực hiện theo những cách như sau:

Cho trẻ niềng răng sớm

Chắc chắn rằng cho trẻ em niềng răng sớm luôn có lợi thế hơn người trưởng thành. Khi sử dụng cùng một loại mắc cài thì thời gian niềng răng của trẻ nhỏ thường nhanh chóng hơn so với người lớn. Điều này cũng là do xương và răng của trẻ nhỏ lúc này chưa phát triển cứng cáp. Từ đó có thể giúp bác sĩ điều chỉnh vị trí của răng một cách dễ dàng hơn rất nhiều. Đồng thời, ở độ tuổi này thì các bác sĩ sẽ không cần can thiệp những dụng cụ hỗ trợ niềng răng phức tạp. Do vậy, bạn có thể tiết kiệm nhiều chi phí hơn rất nhiều.

Hướng dẫn con em cách chăm sóc răng miệng

Chi phí niềng răng cho trẻ nhỏ còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng ra sao, trong quá trình chỉnh nha trẻ có biết chăm sóc đúng cách hay không. Không thể phủ nhận rằng khi răng miệng sạch sẽ thì sẽ xảy ra nhiều biến chứng trong quá trình điều trị chỉnh nha. Giữ gìn răng miệng sạch sẽ cũng là phương pháp tiết kiệm chi phí niềng răng tốt nhất.

Ngược lại nếu như bệnh lý răng miệng xuất hiện hoặc bạn làm mắc cài rơi thì chắc chắn sẽ phát sinh thêm nhiều chi phí. Đồng thời lúc này thì thời gian niềng răng sẽ lâu hơn thông thường. Do vậy, cha mẹ cần hướng dẫn con cách chăm sóc răng miệng đúng cách để không gặp các vấn đề về răng miệng. Đây cũng là một trong những cách tiết kiệm chi phí hiệu quả được các bác sĩ khuyến khích.

Đâu Là Nha Khoa Niềng Răng Uy Tín Tại Hà Nội?

Không chỉ cần tham khảo về mức giá niềng răng hợp lý mà điều quan trọng nhất mà phụ huynh không nên bỏ qua chính là lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để có thể đem đến thành quả an toàn, chất lượng và đúng tiêu chí cho con mình. Thực tế cho thấy răng và hàm của trẻ nhỏ lúc này còn rất mỏng manh. Chính vì vậy rất dễ gây ra tổn thương, nhiễm trùng nếu phương pháp, tay nghề chính nha không đúng phương pháp và kỹ thuật.

Việc điều trị chỉnh nha và niềng răng sai cách có thể tốn rất nhiều thời gian cũng như chi phí. Thời gian có thể kéo dài từ 1-2 năm nếu chỉnh nha sai cách. Chính vì vậy, để có thể tiết kiệm chi phí cũng như đảm bảo hiệu quả niềng răng sao cho tốt nhất thì phụ huynh cần lựa chọn cho con em mình địa chỉ chỉnh nha uy tín, đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Nha khoa Thành An là cái tên không thể bỏ lỡ. Đây là một trong những nha khoa được đánh giá cao là đáp ứng đầy đủ tiêu chí cũng như điều kiện của một đơn vị chỉnh nha chất lượng. Tại Nha khoa Thành An sở hữu đội ngũ bác sĩ chỉnh nha có trình độ tay nghề cao, kinh nghiệm dồi dào trong lĩnh vực niềng răng cho trẻ nhỏ. Các thao tác được thực hiện một cách kỹ lưỡng và tỉ mỉ.

Chính vì vậy, phụ huynh có thể hoàn toàn an tâm khi lựa chọn Nha khoa Thành An. Đối với phòng khám Nha khoa Thành An luôn được trang bị hệ thống máy móc công nghệ hiện đại. Đồng thời, dụng cụ luôn được vô trung vô khuẩn kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn cho quá trình niềng răng. Bên cạnh đó, nha khoa luôn sử dụng các công nghệ niềng răng tiên tiến và hiện đại. Bác sĩ sẽ phác đồ chỉnh nha một cách rõ ràng và giúp răng di chuyển về đúng hướng trong thời gian ngắn nhất.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 36 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội

  • Hotline: 0988 622 996

  • Email: thanhandentalclinic@gmail.com

  • Website: https://nhakhoathanhan.vn/

  • Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCvue8GRkil3jnPFhLtN5tRw

Trên đây, chúng tôi đã giải đáp cho bạn tiêu chí xác định chi phí niềng răng của trẻ nhỏ. Đồng thời là chia sẻ 16 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền. Nếu bạn đang có ý định niềng răng cho bé thì hãy cho trẻ niềng sớm để giúp bé có hàm răng đều đẹp nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.