lời khuyên trước khi làm cô dâu mới

Sắp lên xe hoa về nhà chồng thì tâm trạng nàng dâu nào mà chẳng lo lắng, mang thêm một chút hồi hộp. Vì chúng ta biết rằng cuộc sống hôn nhân sẽ rất khác với lúc bạn còn đang độc thân, không chỉ riêng mình mà chúng ta còn có thêm một gia đình mới, bố mẹ chồng.

Nhiều cô dâu do không chuẩn bị kỹ về tâm lý nên khá khó khăn trong việc hòa nhập bầu không  khí mới. Dưới đây là những lời khuyên trước khi làm cô dâu mà blogcuoi.vn đã tổng hợp lại, mời bạn tham khảo.

lời khuyên trước khi làm cô dâu mới

1. Lời khuyên trước khi làm cô dâu

ra mắt nhà chồng

Để làm được việc này thì bạn cần phải cố gắng bằng những việc như đến nhà chồng chưa cưới chơi, cùng chuẩn bị bữa cơm và ăn cơm với mọi người trong gia đình, nói chuyện nhiều với mọi người và trao đổi mọi thứ với các thành viên trong gia đình nhà chồng.

Như vậy khi bạn về nhà chồng bạn sẽ không bỡ ngỡ và lạ lẫm với không khí nhà chồng, và quan trọng là bạn có hiểu được một phần nào về tâm tính của từng để có tránh đi sự va chạm không đáng có, và thân thiện với mọi người hơn.

Xem Thêm:   azota vn Đăng Nhập, Đăng Ký Cho Giáo Viên, Học Sinh Mới Nhất 2022

2. Hãy luôn là chính mình

Người ta thường nói dâu mới đến nhà là phải ngoan hiền, và đảm đang. Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn phải luôn có tỏ vẻ ra mình ngoan hiền, tháo vát vì như thế bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi với việc đóng kịch, mặc khác nếu như bị phát hiện thì bạn càng thêm mất điểm hơn, vậy nên hãy cứ là chính mình. Đặc biệt trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì cuộc sống hôn nhân ở nhà chồng cũng không còn quá khắt khe nữa.

3. Không nên đề cao cái tôi quá

cái tôi

Việc luôn là chính mình sẽ rất tốt nhưng không vì thế mà bạn muốn làm gì thì làm, bạn không nên đề cao cái tôi quá vì như thế sẽ khiến mọi chuyện với gia đình nhà không hòa thuận. Vì thế để không mâu thuẫn với các thành viên trong gia đình bạn cần phải mềm nhẹ, không quá cứng nhắc và thể hiện cái tôi của mình trong đó.

4. Hòa thuận với nhà chồng và không nên so sánh chồng với những người khác

Người ta thường nói lúc yêu mọi thứ luôn là màu hồng, nhưng khi kết hôn rồi có nhiều thứ chi phối và hai vợ thường xuyên phải giáp mặt nhau. Những thói quen mà ngày xưa yêu nhau chúng ta thấy đó là sự đáng yêu thì nay việc ở cùng nhau thì bạn thấy điều đó khó chịu. Vì vậy trong hôn nhân bạn phải biết sống chung với lũ và có những biện pháp để cải tạo dần những điều đó. Không nên vì thế mà so sánh chồng mình với những người khác, bởi ai cũng có tính sĩ diện và lòng tự trọng của riêng mình.

Xem Thêm:   Top +13 Cách Lấy Lại Tài Khoản Facebook Bị Vô Hiệu Hóa Đơn Giản

5. Hãy xem nhà chồng như là gia đình của mình

Câu nói “ thuyền theo lái, gái theo chồng” đã có từ rất lâu và ý nghĩa câu nói đó nói lên khi về làm vợ chúng ta cần xem gia đình chồng như gia đình của mình. Hãy yêu thương bố mẹ, thành viên trong gia đình chồng như bố mẹ đẻ, gia đình của mình.

Dù bạn không được lòng gia đình nhà chồng thì cũng hãy dùng tình cảm chân thành để mang đến sự yêu thương của nhà chồng, chắc chắn khi bạn có thành ý thì chẳng ai phụ tấm chân tình của bạn, quan trọng nhất là bạn sẽ được chồng yêu thương hơn.

6. Không nên phân biệt nhà chồng, nhà vợ

tết nhà nội nhà ngoại

Chúng ta không nên phân biệt nhà mẹ anh thế này, nhà mẹ em thế kia, điều này sẽ không tốt cho cuộc sống gia đình, bởi vì khi kết hôn thì bố mẹ hai bên sẽ bố mẹ chung của hai người, hãy tạo sự hòa thuận để tất cả gia đình được hòa vào cùng là một.

7. Cần giữ thể diện cho người đàn ông bên cạnh mình

giữ thể diện cho chồng

Đàn ông ai cũng quan trọng thể diện, ngay cả chính phụ nữ chúng ta cũng vậy, vậy nên nếu như bạn không hài lòng với nhà chồng hay chồng vì điều gì thì không nên mang những câu chuyện đó kể hết với mọi người, càng không nên thể hiện cái tôi để lấn át chồng, vì như thế chúng ta đang không tôn trọng nhau.

Xem Thêm:   #1 Đám hỏi miền bắc đầy đủ bao gồm những gì?

8. Cần có sự riêng tư của mỗi người

sự riêng tư trong hôn nhân

Tuy rằng, kết hôn nghĩa là hai người đã thuộc là một, nhưng không vì thế mà mọi chuyện có thể tâm sự cùng nhau, mỗi người chắc cũng sẽ có một vài bí mật để giữ thành riêng của mình và chúng ta cần tôn trọng điều đó thì cuộc hôn nhân với bền vững được, nhưng cũng không có nghĩa là chúng ta dấu diếm tất cả mọi thứ.

9. Người phụ nữ cần phải có trách nhiệm gia đình mình

Kết hôn nghĩa là người phụ nữ sẽ có thêm trách nhiệm về người làm dâu, làm vợ, và làm mẹ. Tuy rằng ngày nay nam nữ đều có sự bình đẳng nhưng trách nhiệm người phụ nữ vẫn không thay đổi, chính trách nhiệm đó sẽ mang đến sự hạnh phúc, đừng vì ham mê công việc mà bỏ bê gia đình.

10. Hãy tạo ra niềm vui mỗi ngày cùng chồng để xua tan những mệt mỏi của cuộc sống

niềm vui trong hôn nhân

Đây là lời khuyên cuối cùng mà blogcuoi đưa ra khi bạn chuẩn bị cưới, khi mới bước vào cuộc sống hôn nhân mọi thứ vẫn tốt đẹp và lãng mạn, nhưng sau dần nhiều yếu tố tác động như công việc, con cái những lo toan của cuộc sống sẽ làm giảm bớt đi tình cảm vợ chồng.

Điều đó xảy ra hay không một phần cũng phụ thuộc vào người phụ nữ, hãy tự làm mới bản thân, và chia sẻ những điều về cuộc sống với người chồng để giữ hương lửa tình yêu đó và gia đình mình nhé.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *