Doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ chiếm thị phần lớn trong nền kinh tế. Các doanh nghiệp có nhu cầu cao trong quản trị mạng, quản lý dữ liệu, thông tin, tối ưu hệ thống máy tính vận hành để nâng cao chất lượng và hiệu quả công việc. Xây dựng mô hình quản lý mạng doanh nghiệp hiệu quả là điều cần thiết. Cùng tìm hiểu những yếu tố quan trọng cần quan tâm khi xây dựng mô hình mạng doanh nghiệp, tối ưu hiệu quả vận hành và chọn thiết bị quản trị mạng hiệu quả.

Yếu tố quan trọng trong xây dựng mô hình mạng doanh nghiệp

Các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ có số lượng máy tính và các thiết bị khác không nhiều. Tuy nhiên, yêu cầu xây dựng hệ thống quản lý tối ưu vẫn là yêu tiên hàng đầu để mang lại hiệu quả vận hành cho doanh nghiệp. Mô hình mạng doanh nghiệp cần thiết bị chuyển mạch mạng switch các loại được sắp xếp đúng cách để xây dựng hệ thống.

Mô hình mạng 3 lớp với 1 core switch tổng, cùng với các access switch được lắp đặt ở nhiều vị trí trong doanh nghiệp, tùy đặc trưng hệ thống. Mạng và đường truyền internet cung cấp dữ liệu mạng truy cập cho 1 website và các thiết bị truy cập kết nối mạng, hệ thống tường lửa bảo vệ core switch, access switch máy chủ.

Các switch được lựa chọn phù hợp với hiệu suất chuyển mạch theo yêu cầu vận hành của doanh nghiệp, số lượng máy, khả năng mở rộng kết nối. Hệ thống thiết bị switch đồng bộ, dễ dàng khắc phục tình trạng hệ thống, nhận diện xác định lỗi và phục hồi nhanh chóng. Yêu cầu hệ thống bảo mật vật lý an toàn, lớp bảo vệ mạng ảo cao cấp cho khả năng vận hành chuyển đổi dữ liệu an toàn.

Hệ thống xây dựng tối ưu chi phí vận hành, chi phí đầu tư ban đầu của doanh nghiệp, tiêu hao điện năng, tiết kiệm dữ liệu mạng.

Chọn mua switch cisco WS-C2960XR-24TS-I cho quản trị mạng hiệu quả

Switch cisco WS-C2960XR-24TS-I là dạng access switch cho quy mô doanh nghiệp vừa và nhỏ. Với những đặc trưng kỹ thuật:

  • WS-C2960XR-24TS-I với trang bị 24 ports, tốc độ 10/100/1000 mbps, số cổng SPF là 4. Khả năng mở rộng quản lý các chức năng của layer 3, tính năng IP Lite, LAN lite cho khả năng định tuyến Vlan khác nhau trong cùng hệ thống.
  • Khả năng quản lý giao diện đơn giản thông qua web, Bluetooth, vô tuyến… Các tính năng tự khắc phục lỗi nhanh chóng, vận hành ổn định.
  • Bảo mật mạng cao với các lớp bảo vệ vật lý và tường lửa bảo mật an toàn của cisco. Vận hành ổn định, tiết kiệm điện năng. Khả năng mở rộng hoạt động, xếp chồng thiết bị giúp quản trị viên dễ dàng nâng cấp hệ thống. Tối ưu đầu tư tài chính và chi phí vận hành cho doanh nghiệp.

Xây dựng mô hình quản lý mạng thiết bị hiệu quả, tối ưu hiệu suất, sử dụng dữ liệu mạng thông minh và bảo mật an toàn, tiết kiệm chi phí là yêu cầu cần thiết cho một hệ thống quản trị mạng hiệu quả. Các nhà quản trị mạng cần tính toán dựa trên đặc trưng quy mô thiết bị doanh nghiệp mà lựa chọn giải pháp quản lý phù hợp với thiết bị chuyển mạch mạng switch cisco. Khách hàng quan tâm đến xây dựng mô hình quản trị mạng với các thiết bị switch cao cấp, có thể tham khảo thêm thông tin sản phẩm tại  siêu thị mạng uni system  để cập nhật sản phẩm phù hợp.