Để xây dựng các ngôi mộ cho gia đình hay của dòng họ hiện nay thì có rất nhiều vật liệu để sử dụng. Và được sử dụng phổ biến nhất đó chính là đá xanh khối. Loại đá này có rất nhiều ưu điểm nổi bật khi xây dựng hay thiết kế lăng mộ. Để hiểu rõ hơn về những ưu điểm của loại lăng mộ bằng đá xanh khối các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây.

Thiết kế lăng mộ bằng đá xanh khối là sự lựa chọn của rất nhiều các gia đình
Thiết kế lăng mộ bằng đá xanh khối là sự lựa chọn của rất nhiều các gia đình

Ưu điểm khi thiết kế lăng mộ bằng đá xanh khối

Không phải dĩ nhiên mà loại đá xanh khối được sử dụng phổ biến trong việc thiết kế lăng mộ. Bởi chúng có rất nhiều các ưu điểm hấp dẫn khác nhau cụ thể như:

Vật liệu tốt

Loại đá này với đặc điểm rất bền vững, nặng và không chịu nhiều ảnh hưởng bởi các điều kiện từ thiên nhiên. Chính vì vậy tuổi thọ vô cùng lớn và rất dễ dàng trong việc vệ sinh điều này giúp đem lại sự uy nghiêm nhất cho phần mộ và mang đến sự hoàn hảo nhất cho người đã mất đi.

Độ bền cao

Như đã nói sản phẩm này có độ bền rất cao lên tới hàng trăm năm. Chính vì vậy, sẽ giúp tiết kiệm được thời gian và chi phí sửa chữa lăng mộ trong tương lai.

Phù hợp với nhiều phong cách kiến trúc khác nhau

Lăng mộ sử dụng vật liệu là đá xanh có thể áp dụng nhiều cách xây dựng khác nhau phù hợp với từng kiến trúc riêng. Nếu làm kiểu mộ đá công giáo thì cây thánh giá trên phần mộ hay kiểu mộ truyền thống với các đường nét chạm trổ long phượng. Đá luôn có màu sắc nhã nhặn phù hợp với nhiều phong cách thiết kế và đảm bảo được những nét sang trọng cho phần mộ của gia tiên.

Mộ mang nhiều ý nghĩa phong thủy tâm linh nên được nhiều người sử dụng
Mộ mang nhiều ý nghĩa phong thủy tâm linh nên được nhiều người sử dụng

Mang nhiều ý nghĩa tâm linh

Sử dụng đá xanh khối để thiết kế lăng mộ với  ý nghĩa cầu mong bình an và ghi nhớ công ơn sinh thành của tổ tiên, cầu chúc sự may mắn, thuận lợi cho cả dòng họ. Đây là món quà ý nghĩa con cháu dành tặng cho gia đình, dòng họ với tất cả lòng biết ơn và sự trân trọng nhất.

Xem ngay: thiết kế mộ đẹp 1 mái

Tăng thêm tính uy nghiêm cho ngôi mộ

Khu mộ từ vật liệu đá xanh nguyên khối mang tới sự tinh tế và uy nghiêm cho nơi chôn cất của ông bà, tổ tiên trong dòng họ thể hiện được trọn vẹn tấm lòng của con cháu.Vật liệu đá xanh nguyên khối góp phần tăng thêm sự hài hòa cho những nét chạm trổ và chế tác của người nghệ nhân. Không chỉ như vậy, đường nét hài hòa và tinh tế tạo nên sự thẩm mỹ và tinh tế cao cho khu mộ của tổ tiên.

Với những chia sẻ như trên hy vọng mang đến những thông tin hữu ích cho các bạn. Việc lựa chọn đá xanh khối để thiết kế lăng mộ chắc chắn sẽ mang đến nơi an nghỉ tốt lành cho người thân của các bạn đã mất đi.