Do đặc trưng thời tiết Việt nam nóng ẩm mưa nhiều, thời tiết nắng gắt sẽ làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của các gia đình. Không gian sân vườn được che chắn bởi mái tôn, giúp mở rộng nơi sinh hoạt cho các thành viên. Thiết kế mái tôn che sân là lựa chọn phổ biến của nhiều gia đình từ thành thị đến nông thôn. Kiểu mái tôn vòm ấn tượng, khác biệt được nhiều người lựa chọn. Dưới đây là tư vấn thiết kế và lợp mái tôn vòm đẹp cho gia chủ tham khảo.

Đặc điểm mái tôn vòm che sân và vật liệu sử dụng

Kiểu mái tôn được thiết kế đa dạng, tạo nên giá trị sử dụng và tính thẩm mỹ khác nhau cho không gian sân vườn, khu vực lắp đặt. Mái tôn vòm là dạng kết cấu được khá nhiều người lựa chọn cho khu vực sân thêm phần ấn tượng, độc đáo.

Với thiết kế mái vòm, hiệu quả thông gió sẽ tốt hơn cho không gian sân vườn, chịu được lực gió tốc lớn, tạo sự thông thoáng cho không gian. Mái tôn vòm sẽ giảm lực tiếp xúc của gió, mưa tác động lên tôn, từ đó tăng độ bền, khả năng chịu lực bền bỉ hơn. Thiết kế mái tôn vòm có hiệu quả chống nóng tốt hơn, giảm tiếp xúc ánh sáng, giảm nhiệt hấp thụ… khu vực phía dưới mát và dễ chịu hơn.

Mái tôn vòm sử dụng vật liệu tôn lạnh hoặc tôn kẽm 1 lớp là chủ yếu cùng hệ thống kết cấu khung kèo chịu lực được thiết kế vòm cánh cung, tạo khung xương cho mái vòm, chịu được lực và tải trọng của toàn bộ hệ thống. Tính thẩm mỹ của mái vòm được đánh giá cao hơn, mang đến tính nghệ thuật, đường nét uyển chuyển cho không gian sân vườn.

Yêu cầu kỹ thuật thi công mái tôn vòm

Mái tôn vòm với hệ thống khung xương, xà gồ, cột kèo có giá trị thẩm mỹ cao… yêu cầu kỹ thuật thiết kế và thi công mái tôn vòm cũng có nhiều điểm khác biệt và yêu cầu khắt khe hơn. Phần mái tôn vòm sẽ được xử lý uốn cong công nghiệp đảm bảo khả năng chịu lực và ổn định. Các mối nối được liên kết chắc chắn bằng ốc vít hoặc keo silicon. Lưu ý các mối nối sẽ không đặt ở đỉnh, nơi chịu lực nhiều nhất.

Kết cấu các thanh đỡ được thiết kế với tiêu chuẩn an toàn riêng, chịu được toàn bộ tải trọng của mái tôn, xà gồ, kết cấu mái. Khung sắt được xử lý bề mặt, phun xương tĩnh điện để gia tăng khả năng chịu ăn mòn, độ bền dưới tác động thời tiết môi trường.

Để đảm bảo thi công chuẩn, khách hàng cần lựa chọn đơn gvị thiết kế và thi công mái tôn chuyên nghiệp để được tư vấn. Yêu cầu cung cấp phương án thi công, bản vẽ kỹ thuật và cam kết chất lượng từ đơn vị.

Kết cấu mái tôn vòm che sân sẽ tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian sân vườn. Tuy nhiên với đặc trưng mái vòm khác biệt, cần được tính toán kỹ thuật chính xác, lựa chọn vật liệu thi công thông minh mang lại giá trị sử dụng lâu dài cho gia chủ. Yếu tố kỹ thuật gia công, lợp mái của thợ, tay nghề và kinh nghiệm của đội thi công là yếu tố quyết định không hề nhỏ đến chất lượng công trình. Người dùng quan tâm, có thể để lại phản hồi tại cokhihoanmy để được tư vấn, hỗ trợ phương án lợp mái vòm phù hợp.