Tượng đồng nghệ thuật được chế tác miêu tả nhiều nhân vật danh nhân, nhà yêu nước. Từ xưa, chỉ nhà giàu, quan lại mới có đủ tài chính để đúc cho mình một bức tượng đẹp, ưng ý để trưng bày trong nhà. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, để sở hữu một bước tượng đẹp, lưu lại được cái thần của con người không còn quá khó. Việc đúc tượng truyền thân được nhiều cơ sở nhận cung cấp dịch vụ, mang đến lựa chọn lý tưởng cho người chơi tượng. Để đúc được một bức tượng truyền thần đẹp, khách hàng cần lưu ý những điểm quan trọng dưới đây.

Quy trình đúc tượng truyền thần cần biết

Tượng chất liệu đồng cao cấp khá khó chế tác cần một quy trình làm việc chuyên nghiệp, đầu tư tâm sức, tay nghề và kỹ năng hoàn hảo của người thợ để cho những tác phẩm đẹp về cả chất và tinh thần. Quy trình đúc tượng của các cơ sở sẽ có sự khác biệt tạo nên chất riêng của mỗi làng nghề. Với sự cải tiến công nghệ ngày nay, việc đúc tượng không còn quá khó, nhưng cái thần vẫn được lưu giữ bởi tay nghề thợ đúc.

Quy trình đúc tượng dưới đây là cơ sở mà khách hàng cần nắm rõ khi đặt mua hàng, đúc tượng theo yêu cầu để đánh giá chất lượng cũng như sự lành nghề của cơ sở chế tác:

  • Bước 1: tạo khuôn đất cho tượng như hình ảnh cung cấp hoặc dựa trên khuôn mẫu thực tế. Quá trình sẽ phụ thuộc khá nhiều vào con mắt tinh tường của người thợ. Quá trình tạo khuôn mẫu sẽ có chỉnh sửa sao cho khuôn mẫu giống thật nhất.
  • Bước 2: tuyển chọn và nấu nguyên liệu đồng nguyên chất ở nhiệt độ cao, môi trường thiếu khí, tránh hiện tượng oxi hóa, tạp chất làm thay đổi và mất đi độ tinh khiết của đồng nấu chảy. Công đoạn quan trọng đảm bảo màu sắc của tượng.
  • Bước 3: đổ khuôn sau khi đã nấu chảy kim loại và tạo khuôn hoàn chỉnh – khách hàng đã chấp nhận. Quá trình cần thực hiện đều tay, kiểm soát về tốc độ tránh tạo bọt khí bên trong thân đồng.
  • Bước 4: chỉnh sửa nguội, quá trình gia công, chỉnh sửa đường nét chi tiết sau cho tự nhiên và giống thật nhất.
  • Bước 5: xử lý bề mặt, mạ gia công tạo màu sắc ưng ý cho tác phẩm tượng đồng.

Lưu ý đúc tượng bán thân đẹp tại các cơ sở

Trong quá trình đặt hàng, việc theo dõi quy trình đúc tượng  bán thân khá quan trọng để chỉnh sửa chất lượng tượng đồng, độ chính xác các chi tiết, chất liệu… để kịp thời chỉnh sửa, tránh phiền toái sau khi bức tượng đã được chế tác xong. Người dùng cần lưu ý:

  • Tham gia quá trình tạo khuôn mẫu, chỉnh sửa cho đến khi có được khuôn mẫu ưng ý trước khi đổ nguyên liệu, giảm tối đa các sai sót sau này.
  • Kiểm tra quá trình gia công nguội để cùng thợ sửa chữa đường nét phù hợp, mong muốn cái thần cho bức tượng.
  • Đặt hàng cần có ký kết hợp đồng rõ ràng, chú ý các chính sách và điều khoản bên trong khi đặt đúc tượng.
  • Kiểm tra thành phẩm khi nhận hàng.

Việc đặt hàng đúc tượng bán thân theo yêu cầu ngày càng đơn giản hơn cho người tiêu dùng thích chơi tượng, đặt tượng trưng bày hay thờ cúng. Việc lựa chọn cơ sở chế tác có kinh nghiệm, lành nghề lâu năm là ưu tiên hàng đầu mà người dùng cần đánh giá lựa chọn cẩn thận, nắm rõ quy trình chế tác và bám sát việc gia công, đúc tượng của các cơ sở để đảm bảo chất lượng bức tượng đẹp, ưng ý. Thành phát là cơ sở chế tác tượng đồng truyền thống lâu năm sẽ là địa chỉ đáng tin cậy cho người dùng trong việc đặt đúc tượng đẹp. Liên hệ ngay để được tư vấn hỗ trợ.