Nhiều nhà đầu tư đang đổ dồn về thành phố biển Đà Nẵng khiến cho nhiều người trong chúng ta quan tâm nhiều hơn về thông tin của vùng đất này. Cho nên chúng tôi xin tổng hợp cho các bạn, các nhà đầu tư các thông tin cần biết về đất ven biển Đà Nẵng. Đây là những thông tin mới nhất, cần thiết nhất cho những ai đang có nhu cầu sở hữu cũng như đầu tư vào thành phố biển xinh đẹp của miền Trung này.

Vì sao lại có cơn sốt đất tại Đà Nẵng

Những năm gần đây, Đà Nẵng có nhiều bước tiến mới trong cải cách dân sinh cũng như xây dựng hình ảnh của thành phố. Thêm vào đó ngành du lịch cũng được cải thiện rất nhiều nên Đà Nẵng đã được bình chọn là thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Từ đó, rất nhiều nhà đầu tư, các công ty du lịch trên khắp đất nước cũng như nhiều công ty nước ngoài đổ xô vào đầu tư, xây dựng bất động sản ở ven biển Đà Nẵng. Cơn sốt đất ven biển Đà Nẵng cũng sinh ra từ đó.

Đà Nẵng có những khu đất ven biển nào đáng chú ý

Đà Nẵng là một thành phố biển nên số quận ven biển có khá nhiều. Mỗi khu vực lại có những đặc điểm khác nhau nên nhu cầu cũng như mức giá cũng khác nhau tương đối lớn. Từ Bắc vào Nam chúng ta sẽ có các quận ven biển sau:

  • Quận Liên Chiểu, Thanh Khê: Đây là một quận nằm khá xa trung tâm, là nơi quy tụ nhiều khu công nghiệp, hệ thống đất ven biển chưa được khai thác nhiều tuy nhiên về mặc du lịch vẫn chưa phát triển rực rỡ lắm. Tuy nhiên đây lại là một trong những điểm đầu tư tiềm năng vì đường bờ biển dài, sạch sẽ. Hệ thống giao thông cũng được đầu tư tốt với đường lớn, quang đãng.
  • Quận Hải Châu: đây là quận trung tâm của Đà Nẵng nhưng chỉ có một phần nhỏ giáp biển nên giá đất sẽ cao và được nhiều nhà đầu tư lớn chú ý ngay từ đầu. Nếu muốn đầu tư vào đây bạn cần phải có nguồn lực tương đối mạnh
  • Quận Sơn Trà: Là bán đảo đẹp nhất của Đà Nẵng, có ngành du lịch phát triển mạnh nên đây hẳn là một trong những khu đất vàng cho các nhà đầu tư ao ước. Giá đất ven biển tại Sơn Trà luôn thuộc hàng top trong khu vực
  • Quận Ngũ Hành Sơn: là quận nối tiếp với Sơn Trà trên con đường biển thẳng tới Hội An. Cùng với đó là sự phát triển ồ ạt của ngành du lịch, giải trí cũng như dịch vụ khiến cho hàng loạt nhà đầu tư trong và ngoài nước đổ xô về đây để tìm cho mình mảnh đất ưng ý nhất. Vì thế đất Ngũ Hành Sơn dần trở nên đắt đỏ từng ngày.

Khi nào nên đầu tư vào đất ven biển Đà Nẵng

Thật khó để trả lời câu hỏi này vì nó bao gồm khá nhiều yếu tố. Trước tiên, các bạn phải nắm được nguồn lực kinh tế của bạn có đủ lớn, loại hình đầu tư mà bạn muốn hướng tới là gì. Bởi vì khi đã có một cơn sốt đất diễn ra thì thị trường hẳn sẽ có nhiều biến động, bạn có đủ sức để vượt qua chúng để sinh lời hay không? Nếu bạn có đủ nguồn lực về kinh tế thì vấn đề còn lại là cần nắm rõ mọi thông tin về đất ven biển Đà Nẵng trước khi quyết định đầu tư. Bạn cần hiểu rõ về nơi bạn sẽ mua, nhưng ưu nhược điểm cũng như chiến lược lâu dài tại đó. Một khi đã đủ các điều kiện đó thì còn chần chừ gì nữa mà không mạnh dạn đầu tư vào “thành phố đáng sống nhất Việt Nam”

Trên đây là một số thông tin cần thiết cho chúng ta về đất ven biển Đà Nẵng. Hy vọng nó sẽ giúp ích ít nhiều cho các bạn trước khi quyết định đầu tư sở hữu cho mình một mảnh đất ưng ý nhất. Chúc các bạn thành công!