Không có những họa tiết rồng bay phượng múa như những bức tranh đồng mang dáng dấp dành cho vua chúa. Những bức tranh đồng thuận buồm xuôi gió chinh phục lòng người bởi sự nhẹ nhàng nhưng không kém phần tinh tế, sắc sảo. Đằng sau vẻ đẹp rạng rỡ, tỉ mỉ trong kĩ thuật chạm khắc bề ngoài, tranh thuan buom xuoi gio bằng đồng còn nổi lên với ý nghĩa độc đáo, tâm linh. Hãy khám phá xem ý nghĩa đến từ tên gọi này là gì bạn nhé.

Khám phá ý nghĩa của tranh đồng thuận buồm xuôi gió

  • Cái tên gọi đã nói lên ý nghĩa thiết thực của tranh thuận buồm xuôi gió bằng đồng. Đây là một trong những bức tranh đồng phong thủy rất thông dụng mà hầu như mỗi gia đình Việt đều không thể thiếu bóng dáng của nó.
  • Không phải ngẫu nhiên mà các gia đình Việt cũng như các doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng rất phổ biến tranh đồng thuận buồm xuôi gió. Theo phong thủy thì hình ảnh của chiếc thuyền buồm được xem là biểu tượng mang lại mọi sự may mắn cho chủ sở hữu. Đồng thời nó còn mang lại sự thành công trong khởi nghiệp kinh doanh, làm việc gì cũng thuận lợi, kinh doanh gì cũng thành công, xuôi chèo mát mái.
  • Nếu tranh thuận buồm xuôi gió bằng đồng này được treo trong gia đình có người làm quan sẽ giúp mở mang thêm đường danh vọng, phát lộc phát tài. Bên cạnh đó, người ta thường dùng để tặng cho nhau bởi đây là món quà vô cùng ý nghĩa trong những dịp lễ, tết, khai trương, tân gia hay mừng thọ…

Nghệ thuật đặc sắc đến từ tranh đồng thuận buồm xuôi gió

  • Người ta thường chọn tranh đồng thuận buồm xuôi gió để trang trí cho không gian thêm sang trọng, nổi bật hơn. Bởi chất liệu đồng cấu thành nên sản phẩm có tính thẩm mỹ cao hơn so với các loại nguyên liệu khác. Nổi bật trên nền đồng sáng bóng là những họa tiết in nổi sắc sảo, tinh tế.
  • Đặc biệt nhất từ những bức tranh thuan buom xuoi gio là màu sắc đẹp và bền bỉ theo thời gian. Hoa văn bao quanh những bức tranh bằng đồng thường là những nét chạm khắc tinh xảo. Kết hợp với nhiều màu sắc từ đồng vàng hoặc đồng đỏ, đồng giả cổ trên nền âm bản màu đen, xanh nổi bật. Tâm huyết của những nghệ nhân đúc đồng đặt vào tác phẩm của họ trong quá trình chạm khắc, hoàn toàn từ 100% kĩ thuật đúc thủ công. Những nét chạm khắc chi tiết, các hoa văn vô cùng tinh tế và bắt mắt mà bất cứ ai nhìn vào cũng đều phải xuýt xoa, khen ngợi.

Cách treo tranh thuận buồm xuôi gió bằng đồng chuẩn nhất

Chọn lựa được một bức tranh hợp với tuổi gia chủ đã khó, lại càng khó hơn khi treo chúng như thế nào để phát huy hết tác dụng. Để tranh đồng thuận buồm xuôi gió mang lại mọi thuận lợi trong gia đình, bạn nên treo tranh như sau:

  • Để kích hoạt vận may trong kinh doanh, bạn hãy đặt tranh thuận buồm xuôi gió trên bàn làm việc. Hoặc bạn có thể treo nó ở gần cửa ra vào, sao cho chiếc thuyền theo hướng di chuyển vào trong văn phòng làm việc của bạn.
  • Còn nếu bạn muốn mọi chuyện xuôi chèo mát mái trong gia đình, bạn nên treo tranh đồng thuận buồm xuôi gió ngay phòng khách. Cách treo cũng tương tự như treo ở công ty. Chiếc thuyền buồm căng gió sẽ tiến về phía bạn, tăng thêm vận may, mang lại nhiều tài lộc và việc kinh doanh của bạn sẽ luôn luôn suôn sẻ.

Bạn còn chần chờ gì nữa mà không rinh ngay về cho mình một bức tranh đồng thuận buồm xuôi gió để thăng tiến trong tương lai!