Phòng chống cháy nổ cho các tòa nhà, chung cư cao tầng được rất nhiều người quan tâm. Tình trạng cháy nổ đang ngày càng xuất hiện nhiều, mỗi người, mỗi gia đình, cơ quan tổ chức biết cách phòng chống để đảm bảo tính mạng và tài sản của người dân. Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm phòng cháy chữa cháy cho tòa nhà, chung cư để khách hàng tham khảo.

Kinh nghiệm phòng cháy báo cháy cho tòa nhà, chung cư

Tình trạng cháy nổ ngày càng xuất hiện nhiều, có nhiều công trình lắp đặt thiết bị phòng cháy báo cháy khi vừa mới xây dựng xong. Tuy nhiên có nhiều nơi lắp đặt thiết bị phòng cháy báo cháy chỉ mang tính hình thức, mặc dù vẫn trang bị hệ thống phòng cháy báo cháy nhưng không sử dụng được khi sảy ra sự cố cháy nổ.

 

Trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy bao gồm đầy đủ các thiết bị kết nối, hỗ trợ nhau đảm bảo an toàn cho mọi người. Hệ thống phòng cháy chữa cháy cần được trang bị đồng bộ, đúng theo quy định. Trong quá trình sử dụng người dùng cần kiểm tra toàn bộ hệ thống để đảm bảo các thiết bị hoạt động ổn định tốt nhất.

Kiểm tra phòng chống cháy nổ đảm bảo an toàn cần phải được đặt lên hàng đầu. Đối với những thiết bị dễ gây cháy nổ như nguồn điện người dùng phải chú ý, nên sử dụng dây điện chống cháy để đảm bảo an toàn. Những thiết bị phòng cháy báo cháy cần được giám sát, kiểm tra thường xuyên.

Chuông báo cháy nên đặt ở những khu vực có nhiều người qua lại như cầu thang, hành lang, cửa phòng… để cảnh báo cho mọi người biết được sự cố cháy nổ từ khi mới bắt đầu xuất hiện. Xử lý sự cố nhanh chóng không để đám cháy lan sang những khu vực khác gây nguy hiểm đến cho mọi người.

Ngoài việc lựa chọn những thiết bị phòng cháy chữa cháy, mỗi người cần trang bị cho mình những kiến thức để biết cách xử lý kịp thời. Cách sử dụng thiết bị phù hợp, tốt nhất khi sảy ra sự cố cháy nổ, hỏa hoạn.

Cần phải làm gì khi nhận được tín hiệu báo cháy gia đình

Khi sảy ra sự cố cháy nổ, hệ thống báo cháy gia đình, chung cư lập tức thông báo cho mọi người được biết thông qua chuông, đèn báo.

Nếu bạn thấy đám cháy bùng phát rất nhanh, việc khắc phục không mang lại hiệu quả gì. Cách tốt nhất đó là tìm cách để thoát khỏi khu vực càng nhanh càng tốt, đồng thời gọi cho lực lượng cứu hộ đến ứng cứu kịp thời.

Khi sảy ra sự cố bạn phần phải giữ tâm lý bình tĩnh, thực hiện theo đúng phương pháp, kĩ thuật đã được hướng dẫn để thoát ra ngoài. Khi thoát hiểm cần phải cúi thấp người để hạn chế hít phải khói độc, có thể sử dụng khăn ướt để tránh ngạt khói.

Không được chạy nhanh gần khu vực có lửa, điều này khiến đám cháy càng lớn hơn, bạn hãy sử dụng khăn hoặc chăn ướt quấn xung quanh người và di chuyển ra ngoài. Cách làm này khiến người dùng không bị bỏng, thoát hiểm an toàn, hiệu quả.

Tuyệt đối không được thoát hiểm bằng thang máy khi sảy ra sự cố, vì nguồn điện có thể bị ngắt bất cứ khi nào, bạn sẽ bị mắc kẹt trong đó. Bạn hãy sử dụng thang bộ để thoát hiểm và theo chỉ dẫn của đèn exit.

Hy vọng những kinh nghiệm phòng cháy chữa cháy chúng tôi chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp ích được cho quý khách nhằm đảm an toàn hiệu quả, giảm được những thiệt hại về người và của. Mọi ý kiến thắc mắc quý khách hãy liên hệ với chúng tôi công ty cổ phần phòng cháy chữa cháy Thăng Long để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.