Theo quy định của các nhà mạng hiện nay, tất cả các số điện thoại đều được đăng ký chính chủ, nhằm đảm bảo quản lý hiệu quả. Tuy nhiên, thông tin này sẽ được tuyệt đối dữ bảo mật, đảm bảo quyền riêng tư. Đây là điều quan trọng và quyền tối thiểu của con người tránh cuộc sống của người dùng di động bị ảnh hưởng.

Việc điều tra số điện thoại của người khác nhằm mục đích cá nhân chưa bị xử phạt. Khiến nhiều người băn khoăn đây có phải là hoạt động xâm phạm quyền riêng tư hay không. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp bạn cần tra cứu số điện thoại để xử lý công việc. Giải pháp nào để tìm thông tin người dùng từ số điện thoại an toàn hiệu quả.

Làm rõ tra số điện thoại có là xâm phạm quyền riêng tư hay không?

Thông tin người dùng là dữ liệu cá nhân được pháp luật bảo vệ. Số điện thoại là thông tin được các nhà mạng bảo mật. Mặc dù, số điện thoại có thể bị công khai trên nhiều diễn đàn, do chính chủ sở hữu. Tuy nhiên, mọi vấn đề liên quan đế phát tán, đưa thông tin người khác khi không được phép là xâm phạm quyền riêng tư của người dùng.

Việc bạn điều tra số điện thoại để phục vụ mục đích công việc, tìm bằng chứng ngoại tình, tìm người thân, tìm đối tượng đe dọa… Không được xếp vào danh mục xâm phạm quyền riêng tư. Nhưng những việc làm quá mức, tác động đến đối tượng sẽ không được chấp nhận. Các hoạt động tra cứu danh tính số điện thoại không ảnh hưởng đến quyền riêng tư của người khác: xác định danh tính, mối quan hệ, định vị vùng hoạt động… 

Điều tra số điện thoại cũng không dễ dàng, khi thông tin người dùng được bảo mật. Các phương pháp tìm qua facebook, zalo hay google có thể hiệu quả nhưng tỷ lệ chính xác không cao. Bởi người dùng ngày càng ý thức hơn việc bảo mật dữ liệu, số điện thoại.  

Hướng dẫn cách tra cứu số điện thoại người khác hiệu quả

Tra cứu số điện thoại người khác có thể áp dụng với nhiều cách, hiệu quả cũng khác nhau. Bạn có thể áp dụng các phương pháp sau:

  • Tìm kiếm tra cứu thông tin số điện thoại trên google, facebook… Thông tin sẽ xuất hiện nếu người dùng đưa thông tin lên mạng xã hội.
  • Tìm thông tin qua zalo, kết bạn và điều tra nhân thân.
  • Gọi điện trực tiếp đến số điện thoại đó, đóng giả là nhân viên bán hàng, giao dịch để khai thác thông tin.
  • Dịch vụ thám tử chuyên nghiệp cung cấp giải pháp hiệu quả trong điều tra số điện thoại. Người dùng sẽ có nhiều cơ hội điều tra số điện thoại, nhanh chóng, bảo mật thông tin, xác định đối tượng và các mối quan hệ liên quan theo yêu cầu. Dịch vụ thám tử điều tra đảm bảo tính chính xác thông tin, giải quyết các khó khăn của khách hàng trong công tác điều tra.

Do mục đích công việc, bạn cần tra cứu số điện thoại của người khác. Hoạt động này chưa bị pháp luật cấm, không vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, việc phát tán thông tin riêng tư của người khác là xâm phạm quyền riêng tư, sẽ bị xử phạt hành chính. Do vậy, việc tra cứu số điện thoại lạ sẽ gặp nhiều khó khăn. Công ty thám tử Hà Nội cung cấp giải pháp tra cứu số điện thoại nhanh chóng, bảo mật thông tin hiệu quả cho người dùng.