Tôi yêu Mộc Châu những ngày đông giá rét bạt ngàn sắc trắng tinh khôi của cải, yêu các mùa xuân nồng dịu trong sắc mận sắc đào và tôi cũng yêu Mộc Châu tháng 4 về ngập tràn trong màu xanh mướt của núi đồi, bình lặng đưa lòng người vào các cõi an yên. tour ghép mộc châu Mộc Châu tháng 4 như một nàng tiểu thư đang độ tuổi trăng tròn, mơn mởn sức sống của thời đàn bà mộng mơ khiến ngẫu nhiên người nào cũng không thể không lạc lòng Trong số đó để rồi mới chợt nhận ra Hình như ta đã yêu nơi ấy tự thời xưa.

có 1 Mộc Châu bạt ngàn trong sắc xanh của núi rừng – Ảnh: Thang Aramix

chắc hẳn trong tim của những kẻ đam mê xê dịch thì cái tên Mộc Châu đã quen tai. Người ta tìm về Mộc Châu để thưởng ngoạn khung cảnh trữ tình của vùng cao nguyên Tây Bắc & để đc vi vu trên các cung đường đèo hùng vỹ xuyên suốt những bạn dạng làng ẩn hiện trong mây. Có thỉnh thoảng chẳng hiểu Tại Sao mà miền đất ấy lại có một sức thú vị khôn cùng như vậy, âm thầm chiếm cứ một góc trong trái tim đã vốn rất bộn bề của lữ hành.

 

 

khiến cho ta trót yêu không biết tự lúc nào – Ảnh: James Bui

and rồi khi tháng 4 về, người ta lại rủ nhau đi tới miền xa xôi ấy để tâm hồn đc gột rửa bởi hương trời thanh khiết, search chút đam mê để bước đi thêm đủ mạnh mẽ và tự tin cho các ngày sau đầy khó nhọc.
 

 

 

 

 

Nơi gột rửa tâm hồn ta bằng hương trời thanh khiết – Ảnh: Ten Go

Cho bước chân thêm thoải mái tự tin trong số những ngày sau – Ảnh: Linh Ly Thanh

THÁNG 4 VỀ – MỘC CHÂU BẠT NGÀN SẮC XANH của các ĐỒI CHÈ

Khi cái lạnh của những mua đông không hề vẩn vương trên những cung đường, khi những cơn mưa xuân cũng ngừng rả rích, người ta lại thấy một Mộc Châu đang thay làn áo mới, mơ màng trong sắc xanh bạt ngàn của những đồi chè đang vào vụ.


có 1 Mộc Châu xanh ngắt những đồi chè dịp tháng 4 – Ảnh: Nguyen Cuong

Nhìn từ bên trên cao, tour mộc châu sơn la Mộc Châu hiện lên như 1 bức tranh thơ, các dãy núi hùng vĩ được phủ đầy trong sắc xanh mướt cỏ cây, những thửa ruộng bậc thang vàng ươm ngày nào nay bỗng xanh màu lúa mới khiến cho người ta chợt nghĩ rằng lẽ nào Mộc Châu là tấm áo choàng xanh mà nàng tiên nữ gì đấy lỡ bỏ quên ở chốn nhân gian này.

 

 

 

 

 

 

như 1 tấm áo choàng xanh mà nàng tiên nữ bỏ quên nơi hạ giới- Ảnh: Lộc Phạm

Hình như đi qua các mùa đông giá rét, rồi ẩn đi nhựa sống ngập cả Một trong những mùa xuân để hút thêm chút tinh hoa của đất trời, đợi tháng 4 về, cả Mộc Châu bừng lên mãnh liệt, xòe các nụ non xanh mơn mởn đón gió trời buổi sớm mai.

 

 

những màu xanh như hấp thu tương đối đầy đủ tinh hoa của đất trời – Ảnh:Daugio

 

 

Bừng lên mãnh liệt đón nắng mai- Ảnh: Ồ studio

 

các đồi chè phủ xanh thung lũng, lượn lờ vắt qua triền núi xa xa rồi ngẩn ngơ lạc bước vào cả những bản làng sâu hun hút, đưa người lữ khách vào chốn thiên đường xanh miên man của Mộc Châu những ngày tháng 4 về.
 

 

 

 

 

 

Để rồi ngẩn ngơ lạc bước các đồi chè mênh mang nơi thung lũng – Ảnh: [Bear]

Để rồi trong khung trời đầy ảo mộng ấy, thấp thoáng đâu đó trong hương sắc nồng dịu của các đồi chè là bóng dáng của các người nông dân đang thu hoạch. Bàn tay thoăn thoắt nhưng cũng rất chi là cảnh giác chăm chút cho mỗi búp chè tươi non đc vẹn nguyên and các khuôn mặt sáng bừng lên sức sống, môi nở thú vui khiến nắng cũng tươi hơn.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng