Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa tranh lọ hoa theo phong thủy. Tại sao những bức tranh lại thường được chọn làm quà tặng ý nghĩa dành tặng người thân, sếp hoặc mua về treo trong nhà. Đặc biệt là treo tại phòng khách và phòng ăn mỗi gia đình.

Tranh lọ hoa vừa có tác dụng làm đẹp không gian sống. Đồng thời, khi treo tranh hợp phong thủy còn giúp cho tình cảm gia đình thêm gắn bó, vợ chồng yên ấm, vững bền.

Ý nghĩa bức tranh lọ hoa treo trong Phật Giới

Tranh lọ hoa thường có hình tượng bình hoa. Người xưa xem đây chính là một trong tám vật may mắn, cát tường của đạo Phật hay còn được gọi là bát bửu. Bao gồm: Lọng, cặp cá vàng, bình báu, hoa sen, vỏ ốc biển màu trắng, nút thắt vô tận, cờ chiến thắng và bánh xe pháp luân.

Tranh sơn dầu ghép bộ đắp nổi

 

Bình báu trong Phật Giới là biểu tượng cho cổ của Phật. Người ta tin rằng, bình đựng đầy vật quý và vô cùng linh thiêng. Đó cũng là nơi chứa nguồn năng lượng tốt, thể hiện sự thanh tịnh trong tâm hồn mỗi con người. Cho dù có bị lấy đi bao nhiêu thì bình vẫn không hao mòn.

Chắc hẳn bạn đã từng ít nhất một lần xem phim Tây Du Lý. Bạn có còn nhớ hình ảnh bình nước cam lộ cắm cành liễu luôn xuất hiện cùng Quan Thế Âm Bồ Tát. Nó được sử dụng để phổ độ chúng sinh. Do đó, bình báu có ý nghĩa mang tới sức khỏe, cầu bình an cho mọi người.

Kết hợp cả 2 ý nghĩa trên, tranh lọ hoa trong Phật Giới biểu tượng cho sự giàu sang và trường thọ. Nếu bạn tặng tranh cho ai đó tức là ngụ ý cầu nguyện cho người nhận sẽ luôn được phú quý, sức khỏe bền lâu.

Ý nghĩa tranh lọ hoa theo phong thủy

Trong phong thủy, bức tranh lọ hoa là biểu tượng của sự hòa hợp, bình yên. Trong tiếng Hán, từ bình có trong bình an. Treo tranh trong nhà mang ngụ ý mang đến sự bình yên, an lành cho các thành viên của gia đình. Bạn có thể treo tranh lọ hoa tại phòng khách, phòng ăn.

-Ý nghĩa tranh lọ hoa treo phòng khách: vừa tăng cường vẻ đẹp, sự mới lạ cho không gian. Bức tranh còn giúp gia chủ luôn gặp may mắn, tinh thần thoải mái, an tâm.

-Ý nghĩa tranh lọ hoa treo phòng ăn: tranh giúp gia tăng ý vị cho không gian, tạo cảm giác ấm cúng, yên vui và hạnh phúc.

Ngoài ra, mỗi bức tranh kết hợp cùng với những loại hoa sẽ chứa ý nghĩa khác nhau. Dưới đây là một số mẫu phổ biến nhất mời bạn tham khảo:

  • Tranh lọ hoa bốn mùa mang ngụ ý cho gia đình luôn được bình yên cả năm.
  • Tranh lọ hoa đào, hoa mai, hoa mận: Tượng trưng cho mùa Xuân sinh sôi nảy nở
  • Tranh lọ hoa Mẫu Đơn, hoa Sen: Tượng trưng cho mùa Hè tươi mát
  • Tranh lọ hoa Cúc: Tượng trưng cho mùa Thu trong lành, yên vui
  • Tranh lọ hoa Lan: Tượng trưng cho mùa Đông ấm áp

Tranh được làm từ đa dạng chất liệu như in giả sơn dầu, tranh gỗ ghép bộ, tranh đắp nổi… Tùy vào sở thích và túi tiền của mình mà bạn chọn sản phẩm quà tặng phù hợp nhất.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, ngoài vật chất thì yếu tố tinh thần cũng đóng vai trò quan trọng. Chỉ như vậy, con người mới cảm nhận được cuộc sống hạnh phúc thật sự là gì. Những bức tranh phong thủy lọ hoa mang ý nghĩa cát tường. Để thể hiện ước nguyện bình an cho gia chủ cả về sức khỏe, tài lộc.

Hãy hiểu rõ ý nghĩa tranh lọ hoa treo tường khi trang trí cho ngôi nhà tại quà tặng doanh nghiệp. Đây cũng là món quà ý nghĩa dành tặng cho đối tác, bạn bè, người thân bạn có thể tham khảo.