Sở hữu 1 website trở thành xu hướng của các đơn vị, doanh nghiệp, công ty hay cửa hàng tư nhân lớn nhỏ. Trong tất cả các lĩnh vực, website vận hành như người đại diện của công ty trên internet, tiếp cận khách hàng, người dùng mạng đa dạng hiện nay. SEO website nhằm đạt thứ hạng cao, đứng top bền vững và tiếp cận khách hàng hiệu quả. Một chiến lược SEO web thành công không thể thiếu chiến thuật xây dựng backlink chất lượng. Mua backlink được nhiều người lựa chọn, để tiết kiệm thời gian phân tích. Tuy nhiên backlink tự nhiên chất lượng còn tùy thuộc và khả năng phân tích, xây dựng của đơn vị cung cấp.

Tham khảo thêm: Dịch vụ SEO tại Đồng Nai https://muabacklink.net/dich-vu-seo-dong-nai/

Tìm hiểu về backlink tự nhiên trong SEO website
Tìm hiểu về backlink tự nhiên trong SEO website

Tầm quan trọng của backlink tự nhiên trong SEO

Với những người làm SEO, quản trị viên đã quá quen thuộc với các thuật ngữ chiến lược SEO offpage, backlink. Có thể SEO web mà không có backlink nhưng sẽ rất chậm và hiệu quả không cao. Xây dựng backlink là cách người dùng tạo ra các đường link dẫn từ website vệ tinh về website chủ, nhằm tạo nên traffic, tăng lượng truy cập cho website. Các backlink được thuật toán đánh giá, phân tích và chấm điểm, từ đó đánh giá rank page cho website đích.

Backlink tự nhiên có thể hiểu là link được xây dựng dựa trên các yếu tố hoàn toàn tự nhiên, phù hợp về: nội dung, vị trí link, mật độ, website đặt link có nội dung tương đồng. Yếu tố tự nhiên được ưu tiên hàng đầu. Người xây dựng backlink tự nhiên đa dạng hóa các textlink để trỏ về trang chủ, khiến các công cụ, thuật toán có thay đổi cũng không ảnh hưởng nhiều đến website chính của bạn.

Tìm hiểu về backlink tự nhiên trong SEO website
Tìm hiểu về backlink tự nhiên trong SEO website

Đánh giá chất lượng backlink tự nhiên

Backlink tự nhiên là xu hướng mà các đơn vị, quản trị viên hướng đến, để đảm bảo cho chiến lược SEO web đạt thứ hạng cao và bền vững. Một backlink tự nhiên được xây dựng dựa trên các yếu tố tự nhiên nhất có thể.

  • Nội dung chất lượng – tiêu chí hàng đầu để đánh giá backlink tự nhiên, chất lượng. Nội dung bài viết được xây dựng có chiều sâu, thu hút người đọc, nhận được các cú click thực tế. Hiện nay, công cụ google có thể đánh giá được chất lượng nội dung bài viết, từ đó đánh giá link được đặt vào có tự nhiên hay spam. Đặt link trong bài viết cũng cần đặt 1 cách tự nhiên nhất.
  • Domain tương đồng – lựa chọn website chủ đề tương đồng với nội dung bài viết và cả backlink để được google đánh giá cao, cộng điểm. Tránh spam link ở nhiều website khác nội dung sẽ bị google đánh giá thấp, tụt hạng nhanh chóng.
  • Backlink tự nhiên dẫn link 1 cách tự nhiên, tăng trưởng chậm tự nhiên. Nhiều người làm SEOer sử dụng công cụ để đi link trên hàng ngàn diễn đàn nhưng không hiệu quả, bị google đánh giá là spam, thứ hạng website không cao. Không cần lựa chọn quá nhiều website đi link, chỉ cần lựa chọn những website thực sự chất lượng.
  • Backlink tự nhiên kết hợp giữa backlink dofollow và nofollow. Yếu tố backlink nofollow ít được SEOer quan tâm nhưng cũng là một tiêu chí để tăng thứ hạng web, không nên bỏ lỡ, tạo nên sự tự nhiên nhất.
  • Đa dạng hóa textlink – anchor text khoảng 20% để google không để ý, không bị đánh giá là spam.

Backlink được xây dựng dựa trên các phân tích, dữ liệu về khách hàng, tạo dựng nội dung chất lượng, lựa chọn các website đặt backlink uy tín và có chỉ số tốt cho SEO. Không phải đặt nhiều backlink tự nhiên sẽ tốt, độ phủ sóng nhiều chưa chắc đã mang lại hiệu quả cao. Backlink cần xây dựng 1 cách tự nhiên, phù hợp và phân tích kỹ lưỡng để có được những traffic thực cùng đánh giá tốt từ google. Tại backlink.com.vn, khách hàng sẽ được cung cấp dịch vụ guest post với backlink tự nhiên chất lượng.