Tháng 7 tour quan lạn vào tháng đẹp tuyệt vời nhất của mùa du ngoạn, cát vàng biển xanh, gió biển lồng lộng . thủy sản vào mùa này cũng đánh bắt được rất nhiều hơn đối với những tháng khác trong năm vì thế sẽ nhiều cơ hội chọn lựa thực đơn ăn uống hơn cho quý khách.

đặc trưng tour Quan Lạn tháng 7 có một sự kiện được chờ đợi nhất trong năm , chính là tiệc tùng “Chèo bơi” . đây là tiệc tùng truyền thống được tổ chức vào trung tuần tháng 6 âm lịch hàng năm, ôn lại lịch sử vẻ vang oai hùng và chiến công oanh liệt của ông phụ thân ta trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Nguyên Mông năm 1288.

không chỉ là bà con dân đảo, các người đi làm việc ăn xa háo hức trở về, mà còn có rất nhiều khách cũng hào hứng về đây tham gia liên hoan tiệc tùng.

liên hoan ra mắt trong 10 ngày ( từ 10 đến 19-6 âm lịch). Khắp làng trên xóm bên dưới đâu đâu cũng râm ran chuyện hội làng. Con cháu trong làng đi xa đều về tề tựu đông đủ.

vào trong ngày hội chính, tâm điểm của những sinh hoạt lễ hội mà bất kỳ khác nước ngoài nào lúc đến đây cũng không thể bỏ lỡ, là cuộc đua thuyền giữa 2 đội Đông Nam Văn and Đoài Bắc Võ. Để chuẩn bị cho event này, từ ngày 13 âm lịch, dân làng chia làm hai đội, đội Đông Nam Văn & đội Đoài Bắc Võ. Hai đội lập doanh trại riêng để luyện quân, sẵn sàng thuyền đua v.v.. tạo nên một không gian rất chi là náo nhiệt. Thuyền đua thường là thuyền đi biển có trọng lực từ 5-6 tấn, rộng và sâu lòng, đc hạ buồm and trang trí đầu rồng ở mũi thuyền…


Năm nào thì cũng vậy, ngày 18-6 âm lịch, thường vào lúc 3 giờ chiều khi nước triều lên, hai đội đua ban đầu nguồn gốc trong tiếng chiêng trống, tiếng hô vang, cờ bay phần phật đầy khí thế. mỗi một khi 2 đội giáp nhau ở sân đình, nô lệ cùng người dân hò reo vang cả một vùng. Hai vị tướng của 2 đội múa những đường đao thích mắt, hai đoàn quân chạm chán nhau ba lần, tượng trưng cho ba lần đánh thắng quân Nguyên thời Trần. Đến lần thứ 3, hai đoàn quân tập hợp trước miếu, hai vị tướng vào tế, khi quay trở ra thì cuộc đua thuyền mới bắt đầu bước đầu. Cuộc đua cuốn hút được phần đông người dân địa phương and khác nước ngoài đến xem & cổ vũ…

lễ hội ''chèo bơi'' ở Quan Lạn có từ nhiều năm, ăn sâu vào tiềm thức của người dân vùng đảo Vân Đồn, quy tụ nhiều giá trị nhân văn, thấm đẫm lòng tin thượng võ, gắn liền với mảnh đất, con người, nền văn hoá đặc biệt quan trọng ở một vùng biển đảo, thực sự là 1 trong những di sản văn hóa quý báu rất cần được giữ gìn, bảo tồn và phát huy.

Đi tour tour du lịch quan lạn vào dịp tiệc tùng này, bạn không chỉ là đc ngắm nhìn những phong cảnh thiên nhiên rất chi là rực rỡ, các bãi tắm biển còn không thay đổi được vẻ đẹp hoang sơ, trải dài hàng cây số, cát mịn trắng phau, không in dấu chân người mà còn đc hòa trong không khí hào sảng mùa liên hoan. Chắn chắn các bạn sẽ có được những kỷ niệm đáng nhớ tại nơi đây.
Để chuyến phượt Quan Lạn được thuận tiện giữa những dịp nghỉ lễ hội các bạn nên lưu ý:

1. Nếu đi vào những ngày hội , tốt nhất những bạn nên đặt phòng trước 1 , 2 tuần . còn nếu không đặt phòng là nặng tay hết phòng .

2. Đặt trước việc ăn uống với hotel , hoặc một nhà hàng gì đó trên đảo để bữa ăn của các bạn tươi ngon nhất .

3. Nên Contact với C.ty du lịch để bảo đảm an toàn mọi luận điểm vấn đề dịch rời, phòng nghỉ, ăn uống .

Nguồn: Tổng hợp trên mạng