Xây dựng kiến trúc nhà ở biệt thự khá tốn kém, đắt đỏ, chỉ những gia đình có điều kiện mới đủ tài chính để lựa chọn thiết kế. Đặc biệt với biệt thự được xây dựng với nhu cầu nghỉ dưỡng thì việc thiết kế càng đặc biệt hơn đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi của các thành viên.  Thiết kế biệt thự đẹp cần đảm bảo công năng phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng với những nguyên tắc riêng cần được tuân thủ. Gia đình khi lựa chọn thiết kế xây dựng dạng biệt thự này cần có nắm rõ những quy tắc riêng. Dưới đây là thông tin chia sẻ giúp gia chủ lựa chọn được mẫu biệt thự đẹp phù hợp.

Đặc điểm biệt thự nghỉ dưỡng

Biệt thự nghỉ dưỡng là kiến trúc được xây dựng nhiều ở các vùng nông thôn, ngoại ô, vùng biển hay núi với đặc điểm môi trường thoáng đãng, không khí trong lành… Nơi được lựa chọn là nơi nghỉ ngơi cho các thành viên gia đình, bạn bè trong những dịp lễ hay sau khi kết thúc công việc. Với đầy đủ tiện nghi cuộc sống theo yêu cầu gia chủ, người thiết kế, mang lại thời gian sống lý tưởng.

Thiết kế mẫu biệt thự đẹp đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng nên kết cấu, kiến trúc, tính thẩm mỹ, không gian được tối ưu đơn giản, tạo sự thoải mái trong quá trình sử dụng. Không gian các phòng khá rộng, thoáng đãng, tận dụng được tối đa lợi thế thiên nhiên. Các phong cách xanh, thiết kế gần gũi thiên nhiên được ưa chuộng mang vào lối kiến trúc biệt thự. Sân vườn và hồ bơi, nơi vui chơi thể thao nhỏ là những phần không thể thiếu trong biệt thự nghỉ dưỡng.

Phong cách nội thất, màu sắc và không gian được tính toán thiết kế khá dễ chịu, trung tính, phù hợp với sở thích nhiều người nhất. Khác biệt với sự đặc trưng riêng biệt của thiết kế biệt thự nhà ở.

Các mẫu biệt thự nghỉ dưỡng đẹp

Khá nhiều phong cách thiết kế biệt thự khác nhau để lựa chọn, phổ biến nhất là phong cách biệt thự hiện đại, biệt thự 1 tầng, 2 tầng, biệt thự nhà mái thái, biệt thự vườn… thiết kế hài hòa với không gian thiên nhiên. Mẫu biệt thự đẹp cho nhu cầu nghỉ dưỡng thường được tối ưu về chi tiết, không quá rườm rà chi tiết.

  • Mẫu biệt thự mái thái 1 tầng, 2 tầng gần gũi thiên nhiên, với các mặt tiếp giáp sân vườn, mang lại cảm giác thoải mái với không gian sống thoáng đãng, bình dị.
  • Mẫu biệt thự hiện đại kết hợp kiến trúc xanh, sử dụng vật liệu kính, đơn giản tối ưu không gian sống với các yếu tố thiên nhiên. Sân vườn, tiểu cảnh, hồ bơi là những chi tiết không thể thiếu.
  • Mẫu biệt thự mang phong cách đồng quê tận dụng nhiều chi tiết gỗ, vách ngăn được loại bỏ, tạo sự thông thoáng cho không gian. Phong cách đồng quê với tiểu cảnh được xây dựng mô phỏng theo đồng quê việt nam hay phong cách châu âu với các vật liệu thiên nhiên.

Thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng đẹp sẽ khác với mẫu biệt thự nhà ở thông thường, đôi chút về hiệu năng sử dụng. Yêu cầu thiết kế có những nguyên tắc chung cần được đáp ứng. Việc thiết kế thi công nên tham khảo ý kiến chuyên gia và đơn vị thi công uy tín. Khách hàng quan tâm đến mẫu biệt thự nghỉ dưỡng, liên hệ hoặc để lại phản hồi để được tư vấn hỗ trợ.