Không phải ngẫu nhiên mà odf quang luôn có mặt ở hầu hết khắp mọi nơi có sự hiển diện của hệ thống cáp quang. Với những ưu điểm vượt trội được tích hợp trong thiết bị, odf quang luôn được ứng dụng rộng rãi trong hệ thống daycapquang .

Odf quang được dùng để làm gì?

Tích hợp nhiều chức năng, odf quang được sử dụng để ứng dụng tại các văn phòng, công ty có nhu cầu sử dụng mạng cáp quang để kết nối giữa các hệ thống mạng hoặc chuyển đổi quang điện:

  • Thiết bị như là nơi tập trung, bảo vệ các mối hàn cáp quang trước những ảnh hưởng của môi trường.
  • Phân phối kết nối cáp sợi quang
  • Tăng số lượng đường truyền cho hệ thống cáp quang
  • Dự phòng cáp quang.

Tại sao odf quang luôn được ứng dụng rộng rãi?

Nếu trong quá trình sử dụng, các mối hàn cáp quang bị hưa hại sẽ gây ra các sự cố về cáp quang như: đứt gãy, nghẽn cáp quang, gây ảnh hưởng đến việc truyền dữ liệu trong quá trình truyền dẫn. Gây ra nhiều thiệt hại lớn mà không phải ai cũng biết. Hộp phối quang odf ra đời sẽ hỗ trợ cáp quang  thoát khỏi những sự cố trong quá trình sử dụng. Odf là nơi để tập trung, bảo vệ các mối hàn cáp quang trước những ảnh hưởng, tác động của môi trường như các loại vật gặm nhấm. Nếu không sử dụng hộp phối quang sẽ gây ra nhiều vấn đề như:

  • Hạn chế số lượng kết nối cáp quang khi chỉ có một đầu dẫn đường truyền vào
  • Các mỗi hàn cáp quang sẽ bị hư hại bởi thời tiết do không được bảo vệ kín, dễ dàng thấm nước. Bị ảnh hưởng bởi ánh sáng gây nhiễu đường truyền. Hỏng hoặc đứt sợi quang gây tốn chi phí, thời gian, nhân công sửa chữa, bảo hành hệ thống.
  • Bên cạnh việc gây hư hại mối hàn cáp quang, không có odf quang còn gây ảnh hưởng tới tốc độ truyền dữ liệu và khả năng truyền dẫn dữ liệu của hệ thống cáp quang. Có thể gây mất đường truyền, ảnh hưởng tới chất lượng dịch vụ cung cấp.
  • Với những doanh nghiệp lớn, khi sử dụng hệ thống cáp quang, việc hư hại, mất tín hiệu đường truyền, giảm tốc độ truyền dẫn có thể gây ảnh hưởng, thiệt hại kinh tế rất lớn.
  • Như vậy, tầm quan trọng của hộp phối quang và sự cần thiết của nó là không thể phủ nhận.

Cách sử dụng odf quang tốt nhất

Trong hộp phối quang odf có chứa các dây nối, các mối hàn cáp quang bên trong. Một đầu của dây nối được cắm vào đầu nối quang adaptor, đầu còn lại của sợi quang được hàn vào dây hàn quang, và sợi dây nhảy quang được kết nối từ chính đầu nối adaptor tới các thiết bị trong hệ thống mạng.

Cách bố trí hộp cáp quang phù hợp cho hệ thống mạng. Đồng thời vẫn đáp ứng được việc odf quang được gắn kết, hàn nối đúng yêu cầu. Nhằm hỗ trợ dễ dàng hơn thao tác trong quá trình sửa chữa, đồng thời cũng mở rộng dung lượng hộp phối quang.

Bạn cần tư vấn mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ tới Công ty TNHH hệ thống mạng Netsystem. Thiết bị tại Netsystem được nhập khẩu chính hãng, đảm bảo chất lượng và tuổi thọ dài lâu. Netsystem luôn cung cấp odf với giá cả hợp lý, mức chiết khấu cao cho những khách hàng đặt hàng với số lượng lớn. Hỗ trợ giao hàng nhanh chóng trên mọi miền tổ quốc. Đến đây, bạn được tư vấn và hỗ trợ tận tình từ khâu lựa chọn đến khâu lắp đặt hộp phối quang. Nếu không hài lòng về sản phẩm khi có sự cố từ nhà sản xuất, Netsystem hỗ trợ đổi trả nhanh chóng. Đến với Netsystem, khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng, giá cả, bảo hành dài hạn.