Rút tiền thẻ tín dụng là gì? Có nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng không? Nếu bạn cũng đang có những thắc mắc này thì xem ngay nội dung trong bài viết này nhé

Rút tiền thẻ tín dụng là gì?

Rút tiền thẻ tín dụng là phương thức bạn rút tiền mặt từ thẻ tín dụng tại cây ATM hoặc tại quầy giao dịch của ngân hàng (thay vì rút tiền qua thẻ thanh toán như thông thường). Số tiền này sẽ được tính là dư nợ trong tháng.

Tuy nhiên, khác với chi tiêu bằng cách quẹt thẻ sẽ không mất phí nếu dư nợ được thanh toán đúng hạn, khi rút tiền mặt sẽ phải trả phí rút tiền cho ngân hàng và chịu lãi suất trên số tiền đã thanh toán. khoản rút tiền này tại thời điểm rút tiền.

Thông thường, bạn chỉ có thể rút tối đa 50-70% hạn mức tín dụng của thẻ. Con số này có thể thấp hơn nếu thẻ của bạn được phát hành mà không có tài sản thế chấp.

Rút tiền thẻ tín dụng là gì? - HSBC VN

Ưu và khuyết điểm khi rút tiền thẻ tín dụng

Ưu điểm

Dễ dàng rút tiền từ thẻ tín dụng tại ATM

Với chiếc thẻ tín dụng trong tay, khách hàng có thể dễ dàng rút tiền mặt tại bất kỳ cây ATM nào trên toàn quốc. Phương thức rút tiền mặt qua ATM không khác so với rút bằng thẻ thanh toán Debit.

Cách vay tiền không cần giấy tờ, thủ tục

Đây được xem là cách vay vốn ngân hàng mà người vay không cần chuẩn bị bất cứ giấy tờ gì, cũng không cần làm các thủ tục vay phức tạp, chỉ cần cầm thẻ ra cây ATM rút tiền, bạn sẽ nhận được số tiền mặt lên đến 70% hạn mức thẻ.

Xem Thêm:   Review Điều Hoà Âm Trần LG Có Tốt Không? Kèm Bảng Giá Mới Nhất 2022

Một hình thức cứu cánh khi cần tiền gấp

Nếu bạn đang cần tiền gấp nhưng lại không có tiền mặt trong tay thì dịch vụ rút tiền chắc chắn là hình thức hỗ trợ tài chính kịp thời và nhanh chóng, rút tiền ngay lúc cần thiết mà không cần bất kỳ nhu cầu nào. bất kỳ tài liệu hoặc thủ tục.

Rút Tiền Mặt Thẻ Tín Dụng Là Gì? 5 Cảnh Báo Cẩn Thận | Timo.vn

Khuyết điểm

Phí rút tiền cao

Khác với rút tiền qua thẻ ghi nợ, người dùng thường không mất phí hoặc chỉ mất phí rất thấp từ 1000đ – 10.000đ (nếu rút tiền giữa các ngân hàng), chi phí rút tiền rất cao, thường dao động cho một lần giao dịch là: 2% – 4 % số tiền rút từ thẻ, tùy theo hạng và quy định của tổ chức phát hành thẻ. Như vậy, số tiền rút càng lớn thì phí rút tiền càng cao.

Ví dụ: Bạn cần rút 10.000.000 VND, phí rút áp dụng là 4%. Khi đó bạn cần trả phí rút tiền là: 4% x 10.000.000 = 400.000 VND.

Ngoài ra, một số thẻ còn có phí rút tiền mặt tối thiểu. Ví dụ, ngân hàng quy định phí rút tiền tối thiểu là 50.000 VND, thì nếu phí rút tiền của bạn dưới 50.000 VND, bạn vẫn phải trả cho ngân hàng 50.000 VND.

Rút tiền mặt thẻ tín dụng lãi suất rất cao

Thông thường, với các giao dịch mua sắm, khách hàng hoàn toàn có thể chi trước trả sau và được hưởng thời gian miễn lãi nhất định theo quy định của ngân hàng, từ 45 – 55 ngày (bao gồm Thời gian tối đa chốt sao kê + Thời gian ân hạn).

Tuy nhiên, với dịch vụ rút tiền, bạn cần trả lãi cho ngân hàng kể từ thời điểm rút, lãi suất dao động từ 1,5% – 3%/tháng tương đương 18% – 36%/năm. Lãi suất khá cao, chưa kể chi phí rút tiền.

Như vậy, để sử dụng tiền từ thẻ tín dụng, bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền lớn. Đây là nhược điểm lớn nhất của việc rút tiền thẻ tín dụng.

Không rút được hết tiền trong thẻ

Bạn chỉ được rút tối đa 70% hạn mức, nhưng với thẻ không cần tài sản đảm bảo, con số này còn thấp hơn, dao động từ 30 – 50% hạn mức của thẻ. Do đó, khi rút tiền, bạn không thể nhận được số tiền lớn như khi vay.

Xem Thêm:   [KHUYẾN MÃI] Mã Giảm Giá Shopee Năm 2022

Phí rút tiền mặt thẻ tín dụng của ngân hàng nào “rẻ nhất”?

Hướng dẫn cách rút tiền từ thẻ tín dụng

Thủ tục rút tiền rất đơn giản, chỉ cần có thẻ là có thể rút tiền, không cần chuẩn bị bất kỳ giấy tờ gì. Bạn có thể tham khảo 2 phương thức rút tiền sau:

Cách 1: Rút tiền từ cây ATM

Cách thức rút tiền tại cây ATM tương tự như rút tiền từ thẻ thanh toán thông thường, người dùng chỉ cần thực hiện theo 4 bước sau:

 • Bước 1: Đưa thẻ vào khe đọc thẻ trên máy ATM
 • Bước 2: Nhập mã PIN thẻ tín dụng của bạn (Số mà ngân hàng cấp cho bạn khi mở thẻ)
 • Bước 3: Nhập số tiền muốn rút
 • Bước 4: Bấm “Rút tiền” và nhận lại thẻ. Lưu ý tuyệt đối không để quên thẻ trong khe đọc thẻ. Vì là thẻ có thể giao dịch mà không cần mã PIN nên tiền của bạn có thể dễ dàng bị đánh cắp trong trường hợp mất thẻ.

Cách 2: Rút tiền qua tổng đài ngân hàng

Bạn có thể rút tiền bằng cách liên hệ trực tiếp với trung tâm hỗ trợ của ngân hàng phát hành thẻ và đăng ký, nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ giải ngân vào tài khoản thẻ thanh toán của bạn.

Cách 3: Rút tiền tại quầy

Bạn có thể mang thẻ tín dụng đến các phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng phát hành thẻ để rút tiền mặt tại quầy tư vấn.

Thẻ tín dụng có rút tiền mặt được không? Chuyên gia tài chính giải đáp

Hình thức rút tiền thẻ tín dụng nào không được phép

Một số đơn vị chấp nhận cung cấp dịch vụ rút tiền mặt bằng cách thực hiện một giao dịch khống từ thẻ tín dụng của bạn và đưa cho bạn số tiền mặt tương ứng sau khi trừ phí dịch vụ, đây là hình thức rút tiền thẻ tín dụng không được cho phép

Người vi phạm sẽ bị phạt tiền lên đến 150.000.000 đồng. Ngoài ra, ngân hàng có quyền khóa thẻ tín dụng của bạn ngay lập tức nếu phát hiện dấu hiệu gian lận trên thẻ của bạn.

Rút tiền mặt qua thẻ tín dụng không được phép

Một số lưu ý khi rút tiền thẻ tín dụng

 • Lãi rút tiền được tính hàng ngày kể từ thời điểm rút tiền. Vì vậy, bạn cần nhanh chóng hoàn trả khoản vay này cho ngân hàng để giảm chi phí lãi vay.
 • Rút tiền từ thẻ tín dụng sẽ ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn, hoạt động rút tiền được ngân hàng coi là hoạt động tín dụng xấu.
 • Lãi suất rút tiền trong thẻ cao hơn lãi suất cho vay tiêu dùng nên khi có việc cần tiền gấp, bạn có thể cân nhắc vay vốn thay vì rút tiền.
 • Bạn chỉ nên rút tiền khi cần thiết vì phí và lãi của dịch vụ này rất cao, dễ dẫn đến việc người vay không có khả năng trả nợ ngày càng lâu với mức phí phạt cao.
 • Một hình thức rút tiền từ thẻ tín dụng hiện đang bị cấm mà người vay cần đặc biệt lưu ý: Thực hiện giao dịch quẹt thẻ và gửi lại tiền mặt cho người dùng. Với hình thức này, cả hai bên đều bị phạt rất nặng.
Xem Thêm:   Review Điều Hoà Multi LG Chi Tiết | Kèm Bảng Giá Mới Nhất 2022

Rút tiền mặt thẻ tín dụng là gì?những cảnh báo cần lưu ý

Đơn vị nào cung cấp dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng đáng tin cậy?

Nếu bạn đang tìm một đơn vị uy tín giúp bạn rút tiền từ thẻ tín dụng với lãi suất thấp thì có thể tham khảo dịch vụ của đơn vị Ruttien3mien.

Ruttien3mien là nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ tư vấn rút tiền thẻ tín dụng, đáo hạn thẻ tín dụng, tư vấn tài chính chuyên nghiệp tại TP.HCM và Hà Nội, được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ

Hơn nữa, Ruttien3mien cho phép bạn rút bất kỳ số tiền nào trong hạn mức thẻ của mình với lại suất vô cùng hợp lý. Chỉ cần quẹt thẻ để rút tiền, không cần mã PIN. Bảo mật và an toàn tuyệt đối thông tin của bạn, giúp bạn yên tâm hơn khi thanh toán dư nợ

Chi tiết liên hệ Ruttien3mien:

 • Trụ sở chính: 111 Trần Duy Hưng – P.Trung Hòa – Q.Cầu Giấy – Tp. Hà Nội
 • Số điện thoại: 0974854493
 • Website: https://ruttien3mien.com/

Hi vọng những thông tin trên đã phần nào giúp hiểu về rút tiền thẻ tín dụng là gì. Nếu bạn đang có nhu cầu vay tiền gấp, hãy cân nhắc thật kỹ để tránh mất uy tín với ngân hàng nhé