Quà tặng phong thủy không chỉ những dùng cho mục đích trưng bày thẩm mỹ như những vật trang trí hằng ngày. Quà tặng phong thuỷ như tên gọi của nó, có tác động đến phong thuỷ gia chủ, thu hút những điều chủ nhân mong ước và mang đến  điều an lành cho ngôi nhà. Càng nên thấy trước khi tặng món quà này đến chủ nhân sẽ nhận thì bạn cần phải nắm rõ ý nghĩa để phát huy được tốt nhất đồ vật ấy.

Hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn biểu tượng cho sự hấp dẫn, sang trọng và quý phái như chính nguồn sống của nó. Nhiều nhà hiện nay rất chuộng trồng loài hoa này làm cảnh vừa tăng vẻ đẹp cho ngôi nhà đồng thời thể hiện được ý nghĩa phong thuỷ mà chủ nhân mong muốn. Chẳng vì thế mà cây hoa mẫu đơn dù là biểu trưng hay cây kiểng đều có thể là món quà tặng phong thuỷ phù hợp vô cùng nếu bạn còn đang băn khoăn.

Vương trượng

Vương trượng là sự biểu tượng quả quyền lực, uy nghiêm. Còn được biết đến tên gọi khác là Gậy như ý, vương trượng thay cho mong ước đạt được ý nguyện, làm mọi việc đều thành công tốt đẹp, vừa ý mãn nguyện. Trong ba ông tiên Phúc – Lộc – Thọ, có hình ảnh ông Lộc cầm trong tay thanh vương trượng cũng chính biểu trưng cho điều này. Thông thường vương trượng được chế tác từ ngọc hay đá quý hoặc kim loại như vàng, bạc đồng, sứ…

Tháp Văn Xương

Tháp Văn Xương hiện nay là một công trình kiến trúc tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Người Trung Quốc xưa và nay đều duy trì thói quen đến đây để mong cầu đỗ đạt và thêm thăng tiến trong công danh sự nghiệp hay con đường học vấn

Không chỉ thế mà trong nhà họ cũng thường trưng bày mô hình thu nhỏ của tháp Văn Xương này. Tương truyền rằng chùa tháp là biểu trưng của  trí tuệ, pháp lực vô biên Phật Giáo. Nếu để tháp  trong nhà sẽ hỗ trợ đắc lực và đem lại may mắn,cho con đường học hành, thi cử của người trong nhà.

Quả cầu phong thủy

Quả cầu phong thuỷ với hình khối tròn đầy được biết đến là một biểu tượng của trí tuệ và may mắn. Bên cạnh đó mọi người cũng luôn cho rằng quả cầu này còn có thể giúp cải thiện trí thông minh, thúc đẩy con đường công danh lộc tài vẹn toàn hơn. Khi thi cử đỗ đạt dễ dàng được danh vị tại khoa bảng. Xua tan những cản trở trong trí huệ.

Ngựa

Ngựa được biết đến là một giống vật cực kỳ trung thành với chủ nhân. Loài chiến mã này là tượng trưng của sự kiên nhẫn và bền bỉ. Đồng hành cùng ngựa mang lại thuận lợi may mắn cho chủ nhân của nó, có thể thấy ngựa không chỉ xuất hiện trong những biểu trưng từ tính cách mà cả câu chúc tục trong dân gian, như: “Mã đáo thành công”.

Thông thương ngựa phong thủy thường gắn với hình ảnh phi nước đại, có thể biết đến như sự thịnh vượng thăng tiến trong kinh doanh và công việc, sự nhạy bén với tiền tài.

Hình ảnh ngựa phi nước đại cũng được ví về sự đi xa. Thế nên vật phẩm này luôn là món quà tặng phù hợp cho những người thường xuyên di chuyển trong công việc. Món quà này nên đặt ở hướng Tây hoặc Tây Bắc -Đông Bắc càng thuận lợi cho nhuệ khí với các sao hợp với hướng này.

Thuyền buồm

Thuyền buồm tượng trưng cho công việc làm ăn như người ra khơi đón gió. Trong kinh doanh hình ảnh này biểu trưng cho sự thành công và đạt được nhiều thành quả. Thuyền no gió cũng như hình ảnh một cuộc giao dịch làm ăn thuận lợi quà tặng cao cấp. Thứ nhất là hình ảnh long (rồng) và thứ hai là thuyền buồm đều được giới doanh nhân Trung Hoa coi là biểu tượng may mắn.