Để có được nguồn hươu sao giống chất lượng bạn cần biết cách phối giống hươu sao chất lượng. Vậy cần đảm bảo kỹ thuật phối giống hươu sao như thế nào phù hợp, tạo ra con giống tốt nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây để có thê cho mình nhiều thông tin chi tiết nhất.

Kỹ thuật chăm sóc hươu đực phối giống

Hươu đực dùng phối giống cần được chăm sóc kỹ lưỡng để đảm bảo tối đa sức khỏe. Bạn cần chú ý đến khẩu phần ăn của hươu để đạt được hiệu quả tốt nhất. Bên cạnh nguồn thức ăn như chỉ định, cần đảm bảo cung cấp thêm cho hươu nguồn chất khoáng, đạm, và các loại vitamin khác theo số lượng hàng ngày 15kg thức ăn xanh, thức ăn tinh và thức ăn đạm mỗi loại 0,5kg, premix khoáng, premix vitamin mỗi loại 10g, muối ăn 15 g. Ngoài ra cần chú ý bổ sung mỗi tuần 2-3 quả trứng cho hươu đực trong thời kỳ phối giống. Nó rất tốt trong việc sản sinh hay cải thiện chất lượng tinh hoàn.

Đối với hươu đực, tuổi phối giống tốt nhất nằm trong 3-9 tuổi. Bạn cần chọn hươu phối giống có hau tinh hoàn to đều, đường kính sừng lớn nhất 3cm. Mỗi năm chỉ nên cho hươu đực phối giống 8 lần, thời gian thường từ 15 tháng 4 đến 15 tháng 9. Khi cho hươu đực phối giống cần tạo điều kiện cho hươu nghỉ ngơi trong 10 ngày.

Chăm sóc hươu trong quá trình phối giống cần đảm bảo giữ gìn về sinh cho hươu được sạch sẽ, chuồng trại đòi hỏi sự mát mẻ.

Kỹ thuật cho hươu phối giống

Nuôi hươu đực không chỉ giúp bạn bán nhung hươu tươi với giá cao, bên cạnh đó còn dễ dàng duy trì nòi giống. Vậy kỹ thuật cho hươu phối giống như thế nào? Bạn có thể tìm hiểu như sau:

Sau khi cai sữa, hươu giống đực và hươu cái được nuôi tách biệt nhau. Vì vậy quá trình phối giống không đơn giản, thường gặp phải những trục trặc đáng tiếc. Bạn cần lưu ý rằng, đối với hươu cái khoảng 20 ngày động dục 1 lần. Thời gian động dục thông thường kéo dài trong khoảng 1-3 ngày sẽ kết thúc.

Để đảm bảo thuận lợi trong quá trình phối giống cho hươu, trước 1 tuần bạn cần tiến hành thả hươu đực vào chuồng hươu cái, tuy nhiên cần có sự ngăn cách để không cho hươu phối giống. Chỉ khi nhận thấy hươu cái đến thời kỳ rụng trứng mới tiến hành mở cửa cho hai con gặp nhau. Chính kỹ thuật này cho hươu tỷ lệ thụ thai lớn. Nếu thấy hươu cái nằm rặn, ra nước tiểu trắng đục hay vàng thường sẽ đảm bảo tỉ lệ thụ thai cao.

Kỹ thuật phối giống cho hươu như thế nào bạn đã được tìm hiểu cùng chúng tôi kể trên. Nếu có băn khoăn nào chưa hiểu về kỹ thuật này, đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự giúp đỡ.