Hệ thống vận chuyển nước, dung dịch hóa chất hay khí… cần được thiết kế tối ưu, đảm bảo tính an toàn. Van thiết kế 1 chiều với tính tự động hóa cao, cho phép dung dịch các chất được di chuyển theo 1 chiều chuẩn xác, an toàn nhất.

Hiện nay, van 1 chiều được ứng dụng trong nhiều hệ thống, các kỹ sư cãi tiến về chủng loại, thiết kế tạo nên nhiều loại van 1 chiều khác nhau. Có bao nhiêu loại van 1 chiều? Cùng tìm hiểu các loại van 1 chiều qua chia sẻ dưới đây, để có lựa chọn phù hợp cho hệ thống.

Van 1 chiều được chia thành mấy loại?

Van 1 chiều được thiết kế cho phép dung dịch, chất lỏng, nước hay khí… di chuyển theo 1 chiều nhất định. Với áp suất dòng chảy quyết định đến sự đóng mở của van, cho phép dòng chảy chảy qua. Chọn mua van 1 chiều cần chú ý về chủng loại, thiết kế van có phù hợp hay không.

Hiện nay van 1 chiều được chia thành nhiều loại, với đặc điểm kỹ thuật khác nhau. Có thể phân loại van một chiều dựa trên nhiều tiêu chí. Phân loại van 1 chiều theo kiểu kết nối là phổ biến nhất.

Van 1 chiều lắp bích

  • Van bi 1 chiều – với viên bi được khoét rỗng bên trong kiểm soát nước thải, nước sạch di chuyển theo 1 chiều.
  • Van bi lá lật hoạt động nhờ nguyên lý áp suất của lưu chất chảy qua. Chất liệu lá van đa dạng: inox, đồng, gang… Tính ứng dụng cao.
  • Van bi lá nghiêng vượt trội hơn loại lá lật, với tích hợp lò xo tác động lên lá nghiêng. Khi áp suất dòng chảy nạp vào lò xo sẽ khiến van mở ra, áp suất giảm, lò xo sẽ đóng nhanh lại.

Van 1 chiều kiểu kẹp

  • Van 1 chiều dạng đĩa lò xo – khi áp suất lưu chất thắng được lò xo, van sẽ mỡ cho lưu chất chảy qua.
  • Van 1 chiều cánh bướm – cấu tạo gồm 2 đĩa được gắn với nhau, cố định bằng bản lề và lò xo xoắn.
  • Van 1 chiều lá lật kiểu kẹp – loại này thường được lắp trực tiếp vào đường ống, đóng mở bằng áp suất lưu chất.

Lý do nên chọn mua van 1 chiều tại Tuấn Hưng Phát

Các sản phẩm van 1 chiều đa dạng, được sử dụng để kiểm soát chiều di chuyển của lưu chất trong đường ống hiệu quả, độ chính xác cao. Người dùng cần lựa chọn địa chỉ mua van 1 chiều uy tín, chất lượng.

  • Tuấn Hưng Phát là đơn vị phân phối van 1 chiều, van công nghiệp chính hãng. Với nhiều thương hiệu, chủng loại van khác nhau cho người dùng lựa chọn. Tại Tuấn Hưng Phát, các sản phẩm được cập nhật đầy đủ thông số kỹ thuật, chủng loại, đáp ứng yêu cầu sản xuất, đường ống.
  • Tuấn hưng phát cung cấp đầy đủ chứng nhận CO và CQ, đảm bảo hàng chính hãng. Chính sách bảo hành, đổi trả linh hoạt.
  • Giá van 1 chiều tại Tuấn Hưng Phát giá cạnh tranh, ưu đãi khi mua số lượng lớn. Chuyên viên sẽ tư vấn cho người dùng chọn mua phù hợp với nhu cầu.

Van 1 chiều vận hành chủ động, điều hướng dòng chảy, kiểm soát lưu lượng 1 cách chuẩn xác theo 1 chiều an toàn. Để hệ thống vân hành ổn định, cần chọn loại van 1 chiều phù hợp. Người dùng khi chọn mua cần hiểu về đặc điểm của van, các chủng loại van 1 chiều hiệu có cho hệ thống.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho người dùng trong việc chọn mua, sử dụng van 1 chiều. Thông tin van 1 chiều tại https://vankhinen.vn/van-mot-chieu-d13.html sẽ hỗ trợ người dùng chọn mua hiệu quả.