Lắp đặt thang máy gia đình với giá cả phải chăng và chất lượng tốt đó là điều mà khách hàng ai ai cũng mong muốn. Nhưng không phải ai cũng tự lên kế hoạch dự tính được tổng giá lắp đặt thang máy. Khi tiến hành lắp đặt sẽ xảy ra thêm nhiều phát sinh hơn nữa. Sau đây thangmaythuanphat sẽ đưa ra những gợi ý về các yếu tố chi phối tới việc lắp thang máy.

1.      Chi phí lắp đặt thang máy gia đình phụ thuộc vào loại thang máy

Loại thang máy ảnh hưởng rất nhiều tới giá cả

Chi phí lắp đặt tổng toàn bộ thang máy bao gồm những chi phí sau:

  • Chi phí thang máy
  • Chi phí hoàn thiện hố thang
  • Chi phí thiết kế nội ngoại thất của thang máy nếu như khách hàng yêu cầu

Thứ nhất chi phí lắp đặt thang máy phụ thuộc vào loại thang máy. Ở đây bạn có thể thấy được những sản phẩm thang máy hiện tại đang có mặt trên thị trường nước ta có 2 loại. Thứ nhất là thang máy nhập khẩu nguyên chiếc, thứ hai là thang máy liên doanh.

Những loại thang máy nhập khẩu nguyên chiếc nó thường có giá thành cao hơn so với những thang máy liên doanh. Nhưng những thang máy liên doanh thường được sử dụng nhiều bởi lẽ giá thành của nó rẻ và chất lượng của nó cũng không kém hơn nhiều so với những thang máy nhập khẩu nguyên chiếc.

2.      Chi phí lắp thang máy gia đình phụ thuộc vào số tầng hay số điểm dừng

Tiếp theo chi phí lắp thang máy còn phụ thuộc vào số tầng hay số điểm dừng của nhà bạn. Nếu như nhà bạn chỉ có 3 tầng hay 4 tầng thì khoảng độ cao cần thi công nó sẽ ít đi. Tương đương với số nguyên vật liệu cũng sẽ không tốn nhiều.

Ngoài ra, khi lắp thang máy cho những nhà có 5 hay 6 tầng thì việc đó rất kỳ công và phải chú ý tới độ an toàn của thang máy khi vận hành nữa. Cho nên chi phí nó sẽ được tăng lên với số tầng bạn muốn thiết kế.

3.      Chi phí lắp thang máy gia đình phụ thuộc vào nội thất cabin và ngoại thất cabin

Nội thất của thang máy

Chắc chắn rằng khi lắp thang máy trong gia đình thì bạn luôn cần tới yếu tố thẩm mỹ cao. Cho nên việc thiết kế nội thất bên ngoài cũng như bên trong cũng rất quan trọng đối với chiếc thang máy của nhà bạn.

Về việc thiết kế nội thất bên ngoài sẽ phải thật tỉ mỉ và kỳ công hơn. Bởi vì bên ngoài phần nội thất sẽ phải là điểm nhấn của toàn bộ căn nhà và phải làm thế nào để nó ăn khớp với phần nội thất của tổng thể căn nhà của bạn. Cho nên việc thiết kế nội thất cho không gian bên ngoài thang máy cũng sẽ tốn một khoản chi phí kha khá đó.

Tiếp theo là phần nội thất bên trong của thang máy. Phần bên trong này có thể trang trí đơn giản hơn bên ngoài. Thường thì người ta sẽ sử dụng inox sọc nhuyễn để lát toàn bộ bên trong thang máy. Loại inox này sẽ giúp bạn vệ sinh lau chùi thang máy dễ dàng hơn rất nhiều.

Ngoài ra, còn có thể dùng tôn sơn tĩnh điện. Loại tôn này có giá thành rẻ hơn inox, nhưng có một nhược điểm khá lớn của loại tôn này đó là nó có độ bền kém.

Ngoài ra để trang trí bạn cũng có thể sử dụng những loại inox hoa văn để trang trí. Loại inox gương này nó đã được ăn mòn các hoa văn trang trí để tăng thêm tính thẩm mỹ của thang máy.

Trên đây là những yếu tố ảnh hưởng tới chi phí lắp đặt thang máy. Mong rằng qua những thông tin trên bạn có thể đưa ra một bản kế hoạch tổng thể hơn về những chi phí cần chi khi lắp thang máy trong gia đình mình.