Giành được một danh hiệu lớn Grand Slam là giấc mơ của mọi vận động viên quần vợt kể từ khi bắt đầu sự nghiệp. Giành Grand Slam khó như vậy, nhưng một số tên tuổi đã thống trị các sân khấu lớn nhất trong những năm qua. Trong hai thập kỷ qua, chúng ta đã may mắn chứng kiến nhiều tay vợt vươn lên dẫn đầu danh sách về số lần giành các danh hiệu Grand Slam. Cùng bài viết sau đây tìm hiểu ngay những tay vợt giành nhiều Grand Slam nhất nhé!

Bốn giải Grand Slam là gì?

Theo nguồn w88asiabet, bốn giải Grand Slam được tổ chức hàng năm là Úc Mở rộng, Pháp Mở rộng, Wimbledon và Mỹ Mở rộng.

Giải Pháp mở rộng thi đấu trên sân đất nện, Wimbledon thi đấu trên sân cỏ và hai giải còn lại thi đấu trên sân cứng. Wimbledon là giải Grand Slam lâu đời nhất, được thành lập vào năm 1877, tiếp theo là Mỹ Mở rộng 4 năm sau đó, Pháp Mở rộng năm 1891 và Úc Mở rộng năm 1905.

Xem Thêm:   trạng nguyên tiếng việt edu vn Đăng Nhập, Đăng Ký, Xem Bảng Vàng 2022

Tổng hợp những tay vợt giành nhiều Grand Slam nhất

Rafael Nadal và Novak Djokovic hiện đang dẫn đầu bảng nam với 22 danh hiệu Grand Slam. Nadal vươn lên ngôi số 1 sau chức vô địch Úc mở rộng 2022, nhưng Djokovic san bằng kỳ tích khi vô địch Úc mở rộng 2023. Huyền thoại người Thụy Sĩ Roger Federer đã đứng ngoài cuộc chơi khi tuyên bố giải nghệ vào tháng 9, 2022.

Djokovic Nadal Federer

Tay vợt có nhiều danh hiệu Grand Slam đơn nam

Tay vợt Số danh hiệu Grand Slam
Rafael Nadal 22
Novak Djokovic 22
Roger Federer 20
Pete Sampras 14
Roy Emerson 12
Rod Laver 11
Bjorn Borg 11
Bill Tilden 10
Jimmy Connors 8
Fred Perry 8
Andre Agassi 8
Ivan Lendl 8
Ken Rosewall 8

Tay vợt nữ có nhiều danh hiệu Grand Slam đơn nữ

Về phía nữ, về mặt lý thuyết, Court có thể bị vượt qua bởi Serena Williams, nhưng tay vợt người Mỹ đã gặp khó khăn trong 4 trận chung kết Grand Slam vừa qua.

Tay vợt Số danh hiệu Grand Slam
Margaret Court 24
Serena Williams 23
Steffi Graf 22
Helen Wills 19
Chris Evert 18
Martina Navratilova 18
Billie Jean King 12
Maureen Connolly 9
Monica Seles 9
Suzanne Lenglen 8
Molla Mallory 8

Tay vợt đã giành cả bốn Grand Slam trong cùng một năm là ai?

Thuật ngữ “Grand Slam” thực ra có nghĩa là vô địch cả 4 sự kiện trong cùng một năm. Giành được một danh hiệu đã đủ khó, nhưng giành được cả bốn danh hiệu liên tiếp là vô cùng khó khăn.

  • Năm 1938, Don Budge người Mỹ trở thành tay vợt đầu tiên giành được Grand Slam, trong khi Rod Laver người Úc là tay vợt đơn nam duy nhất làm được điều này.
  • Maureen Connolly trở thành người phụ nữ đầu tiên thành công ở nội dung đơn nữ vào năm 1953. Margaret Court và Steffi Graf là những thí sinh duy nhất khác sau đó.
  • Dylan Alcott là tay vợt cuối cùng hoàn thành Grand Slam ở nội dung đơn xe lăn vào năm 2021.
Xem Thêm:   Đề về kép bằng hôm sau đánh con gì? Dự đoán lô từ kép bằng

Golden Slam là gì và ai đã đạt được nó?

Giành Grand Slam đã là điều có thể, nhưng giành được Golden Slam lại càng khó hơn. Một Golden Slam có nghĩa là một tay vợt phải thắng cả 4 giải Grand Slam cộng với một huy chương vàng Olympic trong cùng một năm.

30 Jahre nach dem ersten Golden Slam: Als Steffi Graf Geschichte schrieb - taz.de

Steffi Graf là người đầu tiên giành được Golden Slam vào năm 1988 và cho đến nay chỉ có hai tay vợt ngồi xe lăn khác là Diede de Groot và Dylan Alcott lập lại được thành tích tương tự ở nội dung dành cho người khuyết tật năm 2021.

Trên đây là bài viết chia sẻ những thông tin về những tay vợt giành nhiều Grand Slam nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn biết thêm những thông tin thú vị về thành tích của các tay vợt.